OnLive Desktop for iPad Chỉnh sửa tài liệu dễ dàng trên iPad

Tải về

3 (1) OnLive Inc Miễn phí 1.694 Dung lượng: 4,8 MB Ngày: Yêu cầu: iPad, iOS 4.3 or later

Ứng dụng OnLive Desktop trên iPad giúp người dùng xử lý các tài liệu văn bản Word, Excel, PowerPoint của Microsoft hệt như khi chạy trên Windows.

Ứng dụng này được tung ra trong lúc đang có tin đồn Microsoft dự định cung cấp các ứng dụng trong bộ Office nổi tiếng của mình trên iPad. Công ty sở hữu OnLive Desktop là OnLive Inc., có vẻ như muốn đi trước một bước khi khi cung cấp khả năng xử lý các ứng dụng Microsoft trên "đám mây".

Đây không phải là ứng dụng đầu tiên theo kiểu này dành cho người dùng iPad. Bên cạnh nhiều ứng dụng về điều khiển máy tính từ xa, CloudOn cũng là một ứng dụng miễn phí hoạt động khá tốt với các tài liệu Word, Excel và PowerPoint.

Tuy nhiên OnLive Desktop có vẻ như tốt hơn một chút so với CloudOn khi giả lập được môi trường ứng dụng gần với hệ điều hành Windows vốn quen thuộc với đại đa số người dùng Microsoft Office. Bên cạnh việc xử lý 3 ứng dụng văn phòng phổ biến này, người dùng còn có thể chạy các ứng dụng quen thuộc khác của Windows như Paint, Notepad, Calculator, Windows Media Player (chạy được video), Windows Journal và Microsoft Blackboard.

Nhận thức rõ việc iPad là một thiết bị cảm ứng, OnLive Desktop đã kết hợp giao diện cảm ứng được phát triển dành cho máy tính bàn Microsoft Surface. Bằng ngón tay hay bút trâm (stylus), người dùng có thể vẽ 1 cách tự do trên văn bản (như khoanh tròn màu vàng trong hình minh họa trên). Ứng dụng cung cấp một bàn phím ảo của riêng nó giống với bàn phím quen thuộc của người dùng Windows thay cho bàn phím mặc định của iPad.

Để sử dụng được OnLive Desktop, người dùng cần đăng ký trước thông qua trình duyệt web và tải file lên một cách thủ công. Sau đó các tài liệu này sẽ thao tác được khi iPad đồng bộ với thư mục “mây” của tài khoản OnLive Desktop của người dùng. Các tài liệu trong tài khoản của người dùng sẽ được đồng bộ theo 2 chiều, nghĩa là nếu tài liệu đó được thay đổi qua môi trường web bằng thiết bị khác thì nó cũng sẽ được đồng bộ với iPad khi kết nối. Thử nghiệm cho thấy tốc độ làm việc khá tốt với mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n.

OnLive Desktop for iPad

Nhược điểm của OnLive Desktop cho iPad

Người dùng sẽ phải tập làm quen với cung cách sử dụng trên màn hình cảm ứng. Bất cứ ai đang quen dùng chuột máy tính để làm việc với các tài liệu Office cũng sẽ tỏ ra bỡ ngỡ với việc dùng tay/bút trâm thao tác trực tiếp với màn hình. Việc chỉnh sửa văn bản dài với bàn phím ảo là tương đối mệt mỏi, nhưng đó là tình trạng chung của mọi bàn phím ảo của các ứng dụng xử lý văn bản trên iPad hay bất kỳ thiết bị di động nào.

OnLive Desktop sử dụng chuẩn mặc định của phiên bản Microsoft Office 2010 mới nhất. Do đó khi bạn có các tài liệu Word, Excel hay
PowerPoint phiên bản cũ hơn, bạn cần thêm vài thao tác khi muốn xử lý các tài liệu này qua OnLive Desktop trên iPad.

Một điểm trừ khác là việc luôn luôn phải đăng nhập lại mỗi khi chuyển ngang sang một ứng dụng khác khi đang sử dụng OnLive Desktop. Không giống như ứng dụng CloudOn được nhắc tới ở trên, người dùng không thể truy cập tới các tài liệu được lưu trữ ở Dropbox hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, ứng dụng này chỉ làm việc với các tài liệu được người dùng tải lên các máy chủ của công ty OnLive.

Điều đó có nghĩa là người dùng luôn cần tới kết nối Internet để sử dụng nó. Khi bạn ở trên mây thực sự (trên máy bay) và không có Wi-Fi, cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng OnLive Desktop trên iPad.

Tuy nhiên việc có thể xử lý các tài liệu Microsoft Office gần như thực tế sử dụng trong môi trường Windows là rất đáng quan tâm. Hơn thế nữa ứng dụng này còn miễn phí. OnLive Desktop có chào mời sử dụng dịch vụ lưu trữ với mức giá tối thiểu 10 USD/tháng cho không gian lưu trữ 50GB. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng 2GB lưu trữ miễn phí.

Công ty này cho biết họ đang phát triển để OnLive Desktop có thể chạy trên các thiết bị khác như iPhone, máy tính truyền thống, thiết bị Android và các máy sử dụng hệ điều hành Mac. Một phiên bản khác đang được phát triển dành cho TV thông minh. Hiện tại ứng dụng OnLive Desktop dành cho iPad này chỉ có mặt ở Bắc Mỹ và Anh. Tuy nhiên, công ty chủ quản đang nỗ lực để có thể sớm tung ra chúng ở châu Âu và châu Á.

OnLive Desktop for iPad

Theo PCWorld VN

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 4,8 MB
  • Lượt xem: 1.758
  • Lượt tải: 1.694
  • Ngày:
  • Yêu cầu: iPad, iOS 4.3 or later
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm