The Secrets of Da Vinci: The Forbidden Manuscript Game khám phá bí mật của Leonardo da Vinci

Tải về
3,8 (6) Kheops Studio Miễn phí 580

The secret of Leonardo da Vinci - The Forbidden Manuscript nay đã có phiên bản dành cho Windows. Đây là một tựa game rất nổi tiếng với những câu đố hóc búa và tình tiết ly kỳ, được phát triển bởi nhà sản xuất game Kheops.

Với The secret of Leonardo da Vinci, bạn sẽ được tham gia vào một trò chơi khám phá những bí mật ẩn chứa sau cuốn nhật ký của người họa sỹ tài ba Leonardo da Vinci! Bắt tay vào một cuộc phiêu lưu dài, trải nghiệm một cuộc sống thú vị, ghi lại cuốn nhật ký về chuyến hành trình của mình - nơi bạn sẽ khám phá ra những điều bí ẩn, gặp gỡ những con người nổi tiếng, tích lũy những kiến thức mới và vượt qua rất nhiều thử thách.

The secret of Leonardo da Vinci

Cốt truyện

Trong bản di chúc của mình, Da Vinci đã quyết định để lại toàn bộ các tác phẩm của mình cho người bạn thân nhất, có tên là Francesco. Thế nhưng, cũng có nhiều người cho rằng, Da Vinci còn có hàng loạt tác phẩm khác mà chưa được biết đến. Những bí mật này bắt đầu thu hút sự chú ý của giới độc giả sau khi ông qua đời và họ đã bắt đầu lao vào cuộc tìm kiếm.

Trong game này, người chơi sẽ đóng vai cậu học sinh Valdo tới thăm Cloux (Pháp). Trang viên này chính là nơi mà Da Vinci đã sống trước khi qua đời. Vì thế, rất nhiều tài liệu cho rằng những bí mật của Da Vinci chắc chắn được cất giấu ở đây và sẽ có một mật mã bí ẩn ở trong ngôi nhà đó. Valdo được thuê bởi một người giấu mặt để đi tìm những bí ẩn này. Cũng giống như hầu hết những nhân vật chính trong các game phiêu lưu hay trí tuệ khác, người họa sỹ tài ba này cũng để lại một chuỗi các câu đố và dãy số khó hiểu. Đây cũng chính là thử thách dành cho bạn.

The secret of Leonardo da Vinci

Nhiệm vụ của người chơi

Bối cảnh của trò chơi chỉ xoay quanh trang viên Cloux. Hơn nữa, cùng một vị trí trong ngôi nhà, người chơi có thể sẽ phải đến rất nhiều lần để thu thập các đồ vật, bằng chứng hay các dấu vết để giúp giải mã các câu đố. Từ một địa điểm được đánh dấu cố định, người chơi sẽ tiếp tục khám phá các vị trí khác bằng cách dùng con trỏ chuột để tương tác với người và đồ vật. Đến khi trò chơi kết thúc, người chơi dễ dàng ghi nhớ hết bản đồ ngôi nhà.

Con trỏ trên màn hình hoạt động khá nhạy và nó sẽ thay đổi hình dàng để phản ánh cơ cấu hoạt động của từng đồ vật mà người chơi chạm tới, chỉ ra thứ gì có thể nhặt lên và vị trí nào người chơi có thể tiến tới. Những đồ vật quan trọng cũng được làm nổi bật để người chơi dễ nhận ra như mảnh thạch anh, quả trứng gà, thang gỗ, phoi bào, mùn khoan.... Tuy nhiên, sẽ có những đồ vật quan trọng mà người chơi phải mò mẫm khá lâu thì mới phát hiện ra chúng.

The secret of Leonardo da Vinci

Một khi bạn sắp xếp được đúng vị trí của một vật thì lập tức một vật khác sẽ được lộ ra và bạn lại tiếp tục quá trình tìm kiếm. Tương ứng với từng thời điểm đồ vật được khám phá, một cánh cửa bị mật sẽ mở ra và những thông tin liên quan đến Da Vinci cũng dần được hé lộ. Người chơi sẽ tập hợp chúng lại, phân tích và dựa vào đó để lần ra các manh mối tiếp theo.

Một đặc điểm dễ nhận thấy trong game này đó là các đồ vật có tính phân loại lớn. Càng về sau chúng càng trở nên quan trọng vì ẩn chứa nhiều thông tin có giá trị và sẽ xuất hiện nhiều hơn. Người chơi sẽ bị phân tán và căng thẳng hơn vì trong một thời gian ngắn phải tìm rất nhiều đồ vật. Hơn nữa, còn phải nhanh chóng đoán ra được ý nghĩa của chúng để kịp thời chuyển sang tìm kiếm đồ vật kế tiếp.

The secret of Leonardo da Vinci

Thử thách lớn nhất trong The secret of Leonardo da Vinci: The Forbidden Manuscript đó là người chơi không hề biết mình phải dùng cái gì để giải được mật mã. Tất cả những gì bạn biết là một đống đồ vật cần phải tìm và những thông tin rải rác thu lượm được. Nhưng điều này đã được giải quyết bằng cuốn sổ tay mà lúc nào Valdo cũng mang theo bên mình. Khi đó, người chơi sẽ phải lặp lại quá trình thử-và-sai để biết được đâu là cái mình cần tìm kiếm. Trong phần lắp ráp, người chơi sẽ phải ghép nối các đồ vật và biến chúng hoạt động trở lại như làm chiếc đồng hồ, bánh xe nước, cối xay hay chỉnh lại cây cầu về trạng thái bình thường.

Ngoài tìm kiếm đồ vật, trong game này còn có nhiều phần chơi khác buộc người chơi phải pha trộn nhiều thứ nguyên liệu với nhau để tạo thành mực, nước hoa, giấy viết.

Những điểm nổi bật của game The secret of Leonardo da Vinci

 • Cốt truyện hấp dẫn.
 • Đồ họa 3D độc đáo, nhạc nền hấp dẫn.
 • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng.
 • Những câu đố đầy thử thách và sáng tạo.
 • Thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Leonardo da Vinci.
 • Tích lũy những hiểu biết về văn hóa.

Yêu cầu hệ hống

 • Hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1
 • Bộ xử lý: 800MHz hoặc cao hơn.
 • Bộ nhớ RAM tối thiểu: 1024MB.
 • DirectX 9.0 hoặc cao hơn.

Với sức hút như vậy, The secret of Leonardo da Vinci chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi tải về!

Vân Anh

3,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 11,8 MB
 • Lượt xem: 604
 • Lượt tải: 580
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm