User Control 10.460 Kiểm soát người sử dụng máy tính

Tải về
 • Đánh giá:
  4,5 ★ 2 👨
 • Phát hành:
 • Version: 10.460
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 17 MB
 • Lượt xem: 2.815
 • Lượt tải: 2.791
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows NT/98/Me/2000/XP/2003/Vista/7
Giới thiệu

User Control sẽ là phương tiện quản lý máy tính vô cùng hiệu quả khi chủ nhân của máy tính cảm thấy những người dùng chung máy của mình đã sử dụng “vượt quá giới hạn” cho phép.

Máy tính thực sự là công cụ rất hữu ích. Tuy nhiên, một chiếc máy tính không thể tự kiểm soát cách thức mà nó được sử dụng. Điều này có lẽ cần thiết để ngăn chặn các sự cố, như khi các nhân viên download phần mềm lậu từ trang web, hoặc khi sinh viên sử dụng máy tính ở trường cho những mục đích mờ ám, hoặc người tham gia hội chợ thay đổi các thiết lập trên máy tính công cộng. Vì vậy, User Control đã được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trường học, đại lý công cộng, và tất nhiên dành cho cả các cá nhân có ý định bảo vệ máy tính của mình.

User Control có thể ngăn chặn khởi động những ứng dụng nhất định và khóa truy cập vào các trang web đen. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn truy cập vào các thành phần của hệ điều hành trên máy tính. Chức năng này khiến cho người sử dụng không thể thay đổi các thiết lập hệ thống và giao diện màn hình một cách trái phép.

Hạn chế (toàn bộ thời gian hoặc vào từng khoảng thời gian cụ thể) truy cập vào các ứng dụng

Các quy tắc thường được thiết lập để giới hạn việc sử dụng máy tính cho những mục đích nhất định bởi chủ sở hữu, nhưng nhân viên, sinh viên, hoặc người sử dụng máy tính công cộng đôi khi không tuân theo các quy tắc đó. User Control sẽ áp dụng những quy tắc mà bạn đã thiết lập theo phương thức hiệu quả. Để an toàn, bạn chỉ nên cung cấp quyền truy cập vào một số ứng dụng đã xác định và khóa mọi thứ còn lại. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng xảy ra các sự cố không mong muốn. Thêm vào đó, bạn có thể chỉ khóa các ứng dụng nhất định, chẳng hạn như download wizard phổ biến, bảo vệ bản quyền, bộ ghi CD,… Và nếu bạn muốn cho phép truy cập vào những trò chơi vô hại vào thời gian nghỉ trưa hoặc sau giờ làm, bạn có thể bỏ khóa ứng dụng vào thời điểm đã xác định.

Kiểm soát toàn diện việc sử dụng Internet

Trang web là công cụ tuyệt vời để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giáo dục, và liên lạc, nhưng nó cũng có cả mặt tiêu cực. User Control có thể chỉ cho phép truy cập vào một số trang nhất định, và khóa tất cả những trang khác. Nó cũng có thể chỉ khóa những danh mục cụ thể của các trang có nội dung xấu, chẳng hạn như giải trí, trang web “người lớn, trò chơi trực tuyến,… Tất cả những gì bạn cần là thiết lập các công cụ lọc tìm kiếm cho những các diễn đạt nhất định và khóa bất kỳ trang nào chứa chúng. Những công cụ lọc này có thể được thay đổi vào mọi thời điểm bởi người sử dụng để thêm trang web hoặc từ khóa bổ sung. Ngoài ra, bạn còn có thể xác định thời gian mà chức năng khóa không có hiệu lực.

Bảo vệ các thiết lập hệ thống

Nó có thể tiêu tốn mất một khoảng thời gian để thiết lập máy tính ở nhà hoặc văn phòng vì vậy việc cài đặt cấu hình là rất quan trọng. Tại điểm này, không nên cho phép thay đổi các thiết lập. User Control có thể khóa hoàn toàn truy cập vào các thiết lập hệ thống xác định. Đối với mỗi người hoặc nhóm người sử dụng, bạn có thể xác định những tùy chọn Start menu nào hoặc chức năng nào được cung cấp qua Control Panel. Ngoài ra, bạn cũng có thể ẩn ổ đĩa trong bộ quản lý tập tin của mình, giới hạn chức năng Internet (bằng cách ngăn chặn download hoặc thay đổi tới các thiết lập trình duyệt), hoặc ngăn chặn thay đổi tới giao diện màn hình.

Màn hình được giữ nguyên

Các thay đổi bất hợp pháp đối với màn hình có thể là vấn đề bất cứ khi nào nhiều người sử dụng chia sẻ một máy tính, ví dụ như khi họ download và cài đặt hình nền kỳ lạ từ trang web. User Control sẽ đóng băng giao diện màn hình khi bạn đã thiết lập. Điều này có thể bao gồm khả năng di chuyển các biểu tượng, hoặc sử dụng menu ngữ cảnh trên máy tính công cộng.

Tự động ghi nhật ký

Admin có quyền kiểm soát tuyệt đối và có thể quyết định những người sử dụng hoặc nhóm nào sẽ bị áp dụng hạn chế. Chỉ có admin mới có thể truy cập vào các tập tin nhật ký được tự động tạo ra đó. Bạn có thể xác định những ứng dụng có thể chạy trên máy tính nào đó vào thời gian đã định, và trang web nào có thể được xem. (Nếu luật bảo vệ dữ liệu ngăn chặn việc sử dụng chức năng này trong công ty bạn, bạn có thể ngừng kích hoạt nó).

Giúp cho công việc của admin trở nên đơn giản

Các tác vụ của admin trong User Control giờ đây có thể thực hiện dễ dàng hơn bạn tưởng. Vì nó là vấn đề đơn giản để xác định các nhóm người sử dung, admin của bạn không cần phải cài đặt thiết lập cho từng người sử dụng riêng nữa mà thay vào đó là cho toàn bộ nhóm.

Tính năng

Quản lý người sử dụng

Dễ dàng xác định những giới hạn được thiết lập cho từng người hoặc nhóm người sử dụng. Chỉ cần click vào cột cuối cùng để xem những người sử dụng nào thuộc về nhóm đã định.

User Control

Bộ lọc phần mềm được cải tiến

Đối với từng ứng dụng, bạn có thể thiết lập xem khi nào nó khả dụng, không bao giờ khả dụng hoặc bị giới hạn theo thời gian. User Control hiển thị cả tên ứng dụng đó và tên của tập tin thực thi. Mỗi ứng dụng có thể được cung cấp chỉ vào thời gian đã xác định.

User Control

Quản lý tiêu đề cửa sổ

Bạn có thể thiết lập các giới hạn không chỉ cho những ứng dụng riêng lẻ, mà còn cho các tiêu đề cửa sổ nhất định.

User Control

Hạn chế sự thay đổi về màn hình

Để ngăn chặn sự thay đổi màn hình mỗi khi nó được thiết lập, bạn có thể khóa trong phần giao diện của nó. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể ngừng các biểu tượng riêng khỏi việc bị di chuyển, xóa, hoặc đổi lại tên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn việc làm ẩn Start menu hoặc taskbar.

User Control

Bảo vệ Internet

Sử dụng các danh mục bộ lọc, chẳng hạn như “sex” hay “chat” để xác định những nội dung web mà bạn muốn cho phép hoặc ngăn chặn. Bạn cũng có thể ngăn chặn việc download các tập tin .exe và .zip.

User Control

Hạn chế quyền truy cập vào trang web

Xác định những trang web (URL) hoặc từ khóa mà bạn không muốn nhìn thấy trên máy tính của mình. Người sử dụng nào truy cập vào một trong những trang này sẽ nhìn thấy tin nhắn cảnh báo. Hơn nữa, bạn còn được phép nhập hoặc xuất danh sách các hạn chế.

User Control

Chỉ định những trang web

Bạn có thể tạo ra danh sách URL mà người sử dụng của mình cần để làm việc. Khi hoàn tất, bất kỳ trang web nào khác cũng bị khóa hoàn toàn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kích hoạt một số trang chỉ trong thời gian đã hạn chế (chẳng hạn như giờ nghỉ trưa).

User Control

Thiết lập

Bạn có thể cài đặt người sử dụng nào sẽ xem được tin nhắn cảnh báo, các tập tin nhật ký được reset như thế nào, hoặc User Control chạy trong chế độ “ẩn”.

User Control

Bảo vệ menu Start và màn hình

Bạn có thể hạn chế truy cập vào phần lớn các thiết lập hệ thống Windows. Ví dụ, bạn có thể ngăn chặn hiển thị các thư mục trên Start menu, hạn chế truy cập vào Control Panel, ngăn chặn việc log off hoặc shut down,…

User Control

Bảo vệ hệ thống cho Internet Explorer

Bên cạnh các thiết lập Internet thông thường, bạn có thể thiết lập một số hạn chế riêng cho Microsoft Internet Explorer. Bạn có thể sử dụng chúng để ngăn chặn việc download và ngăn chặn truy cập vào thiết lập và cấu hình.

User Control

Bảo vệ hệ thống mạng

Sử dụng trang này để hạn chế truy cập vào các thiết lập chính cho môi trường hệ thống mạng của bạn. Ví dụ, bạn có thể xác định xem những bộ phận nào của hệ thống mạng sẽ được hiển thị cho người sử dụng và những cái nào thì không.

User Control

Tập tin log

Sử dụng trang này để xem những gì đã xảy ra khi máy tính của bạn đang trực tuyến, và người sử dụng nào đã đăng nhập. Các nhật ký sẽ hiển thị cả danh sách những ứng dụng đã khởi chạy và trang web đã truy cập. Danh sách đó có thể được xuất ra định dạng Excel hoặc văn bản.

User Control

Đặng Hương

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.