Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

  • 1 Đánh giá

Bạn muốn đồng bộ tin nhắn Zalo vì sử dụng 1 tài khoản Zalo trên các thiết bị khác nhau? Nếu không bật tính năng đồng bộ tin nhắn sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị bạn sử dụng, việc này gây khó khăn khi trò chuyện hay trao đổi công việc qua ứng dụng chat Zalo. Dưới đây Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính và ngược lại giữa các thiết bị sử dụng chung 1 tài khoản Zalo.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1:

Cài đặt ứng dụng chat Zalo trên máy tính theo đường dẫn tải phía trên và tiến hành cài đặt Zalo cho máy tính.

Sau khi cài đặt xong bạn có thể đăng nhập Zalo hoặc đăng ký tài khoản Zalo nếu chưa có.

Đăng nhập Zalo trên máy tính
Đăng nhập Zalo trên máy tính

Bước 2:

Khi đăng nhập xong Zalo trên máy tính sẽ có thông báo yêu cầu người dùng xác nhận Đồng bộ tin nhắn, hãy nhấn Tiếp tục để đồng ý cho phép đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị sử dụng tài khoản Zalo này.

Đồng bộ tin nhắn Zalo
Đồng bộ tin nhắn Zalo

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Bạn có đồng ý đồng bộ tin nhắn với thiết bị PC không? hãy tiếp tục nhấn Đồng ý nếu thấy tên thiết bị đồng bộ là chính xác.

Xác nhận đồng bộ tin nhắn
Xác nhận đồng bộ tin nhắn

Việc đồng bộ kết thúc bạn sẽ thấy trên giao diện chat của Zalo xuất hiện đầy đủ các tin nhắn trong tài khoản Zalo của mình.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, nhấn sang tab ThêmCài đặt (góc trên cùng bên phải) → Sao lưu và đồng bộ tin nhắn.

Bước 2:

Tại cửa sổ Sao lưu và đồng bộ tin nhắn hãy bật tính năng Sao lưu và đồng bộ lên để cho phép ứng dụng đồng bộ tin nhắn hàng ngày.

Nếu bạn muốn sang lưu sang một thiết bị mới hãy nhấn chọn dòng Sao lưu và đồng bộ ngay.

Cửa sổ mới sẽ yêu cầu chúng ta đặt mật khẩu cho dữ liệu cần sao lưu. Lúc này trên thiết bị mới bạn chỉ cần làm tương tự và nhập mật khẩu đã đặt để hoàn tất việc sao lưu và đồng bộ tin nhắn cho thiết bị mới của mình.

Video hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Cập nhật: 15/11/2022
  • 689 lượt xem
Xem thêm: Zalo