Drive Blocker 1.2

Tải về

3,5 (8) Leithauser Research Dùng thử 4.552 Dung lượng: 835 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/2000/NT/XP

Drive Blocker được xem là giải pháp hiệu quả nhất cho việc chống sao chép dữ liệu trên các thiết bị như: ổ đĩa USB, CDRW hay đĩa mềm... dựa trên phương pháp “đóng băng”. Người khác sẽ không thể sử dụng các thiết bị này cho đến khi chúng được mở khóa.

1. Cài đặt
Trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu quản trị chương trình. Mật khẩu này được chia làm 2 loại:
- Administrator: Mật khẩu cấp cao, dùng để gỡ bỏ ứng dụng.
- Supervisor: Mật khẩu dùng để mở khóa cho các thiết bị mà bạn đã “đóng băng”.

2. Khóa và mở khóa thiết bị
Cài xong, biểu tượng DB sẽ nằm trên khay hệ thống. Bạn bấm đôi chuột vào biểu tượng này để mở giao diện chương trình. Trạng thái mặc định của chương trình là Locked (khóa), đồng nghĩa người khác sẽ không thể truy xuất dữ liệu trên ổ đĩa USB, CD-ROM hay thực hiện bất kỳ thao tác sao chép nào. Đối với ổ CD-RW, chức năng Burn sẽ tạm thời bị khóa và bạn cũng không thể thực hiện thao tác ghi dữ liệu ra CD như thông thường.

Trong trường hợp muốn sử dụng lại các thiết bị này, bạn phải nhập vào mật khẩu đã thiết lập lúc ban đầu để mở khóa. Có 2 cách:
- Mở khóa trực tiếp: Bạn nhập mật khẩu thuộc quyền Admin hay supervisor vào ô nhập liệu trên giao diện chính của chương trình. Sau khi mở khóa, bạn phải gỡ và gắn lại thiết bị (detach) thì mới có thể sử dụng được.
- Thoát hẳn chương trình: Trường hợp đối với ổ quang, bạn phải thoát hẳn chương trình thì mới có thể sử dụng lại. Bạn vào menu Files > Exit, nhập vào mật khẩu Admin hay supervisor để thoát chương trình và kích hoạt lại thiết bị.

3. Gỡ bỏ DB
Với cơ chế bảo mật cao, bạn không thể đóng DB bằng cách vào menu Files > Exit hay thông qua chức năng End Task từ Task Manager và cũng không thể gỡ bỏ bằng tiện ích Add/Remove của Windows. Một khi đã được kích hoạt, điều kiện duy nhất để bạn gỡ bỏ DB chính là mật khẩu. Bạn vào menu Files > Uninstall Drive Blocker, nhập vào mật khẩu Admin (mật khẩu của supervisor sẽ không sử dụng được) rồi bấm OK. Sau đó khởi động lại máy để hoàn tất.

Theo Echip

3,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 835 KB
  • Lượt xem: 4.594
  • Lượt tải: 4.552
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/2000/NT/XP
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm