Gnome Village for Android 1.3.0 Game xây dựng thị trấn trên Android

Tải về

Gnome Village là trò chơi được phát triển bởi Disney dành cho Android, nơi cho phép bạn hóa thân thành một người anh hùng để cứu các sinh vật đáng thương trong khu rừng thoát khỏi Gnome độc ác. Sau khi trả tự do cho các sinh vật, bạn phải xây dựng một thị trấn để tất cả sinh vật sống với nhau và phát triển ngôi làng thịnh vượng như trồng cây, điều hành doanh nghiệp và khám phá những kho tàng ẩn chứa trong rừng.

Gnome Village for Android

Tính năng:

 • Xây dựng làng Disney Gnome.
 • Thăm quan rừng rậm tuyệt đẹp.
 • Thu thập hơn 20 loài sinh vật rừng đáng yêu.
 • Hàng trăm câu hỏi chờ bạn mở và hoàn thành.
 • Khám phá những vùng đất mới và môi trường xung quanh trong vương quốc Gnome rộng lớn.

Yêu cầu: Bạn cần kết nối Internet để chơi trò chơi này. Trò chơi Gnome Village hoàn toàn miễn phí, một số vật phẩm có thể mua bằng tiền thật. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này thì hãy tắt chức năng mua trong ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng iPhone, iPad, iPod thì có thể download Gnome Village for iOS

Bắt đầu chơi

Khi mở trò chơi lần đầu tiên, bạn sẽ phải chơi thông qua hướng dẫn rất ngắn gọn, nơi bạn gặp “Wise Ol’ Gnome” là người hướng dẫn bạn trong những thời điểm khác nhau trong trò chơi. Những hướng dẫn ngắn gọn sẽ giúp bạn biết cách để chuyển hướng xung quanh màn hình trò chơi. Sau hướng dẫn trên, bạn có thể điều chỉnh chế độ toàn màn hình và thay đổi những hiệu ứng âm thanh. Click vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải màn hình để mở menu và lựa chọn. Dọc phía trên của màn hình có các tùy chọn để gửi quà tặng miễn phí, mời hàng xóm.

Bạn sẽ được hỏi để lựa chọn giới tính cho nhân vật (“Are you a ‘Gnome’ or a ‘Gnomette’”) và sau đó đặt tên cho nhân vật của mình.

Gnome Village for Android

Tiền tệ trong trò chơi

Có 2 loại tiền tệ trong Gnome Village:

Tiền xu bạc: đây là loại tiền tệ cơ bản trong trò chơi và được sử dụng để mua những sản phẩm trong thị trường. Bạn cũng có thể nhận được khi thu hoạch vụ mùa, hoàn thành nhiệm vụ, thu tiền thuê nhà từ các tòa nhà hoặc lên cấp. Khi bắt đầu trò chơi bạn có sẵn 250 đồng bạc.

Vàng miếng: đây là loại tiền tệ cao cấp trong trò chơi và được sử dụng để mua những sản phẩm cao cấp hoặc ưu đãi đặc biệt như hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức. Khi bắt đầu trò chơi bạn có 2 thanh vàng, bạn có thể kiếm dược khi hoàn thành nhiệm vụ nhất định hoặc lên cấp trong trò chơi.

Gnome Village for Android

Thực phẩm: có biểu tượng hình bánh nước và thu thập được khi thu hoạch cây trồng hay bụi cây hoặc khi hàng xóm tặng quà trong thời gian tham quan. Bạn cần thực phẩm để tăng tốc quá trình hoặc thực hiện những công việc trong rừng. Bất cứ khi nào thực hiện công việc, chẳng hạn như dọn dẹp những cây nấm lớn, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành. Cách duy nhất tăng tốc quá trình này là trả tiền bằng điểm thực phẩm. Click vào “Speed” là bạn sẽ đến menu tiêu tốn thực phẩm và tăng tốc độ công việc.

Gnome Village for Android

Gỗ: gỗ được thu thập khi bạn dọn dẹp nấm và sồi, hoàn thành nhiệm vụ, dọn dẹp những mảnh vỡ trong rừng. Bạn cần gỗ để xây dựng công trình.

Điểm kinh nghiệm

Điểm kinh nghiệm (XP) có thể kiếm được khi thực hiện các hành động trong game. Khi mua vật phẩm, hoàn thành công việc hay kết thúc quá trình như xây dựng nhà bạn cũng sẽ kiếm được XP. XP có biểu tượng hình ngôi sao và khi chúng rơi trên mặt đất, bạn có thể click vào chúng để tăng chỉ số XP.

XP sẽ xác định thời điểm lên cấp trong trò chơi, nó sẽ hiển thị cho bạn biết có bao nhiều XP và cần bao nhiêu để lên cấp độ tiếp theo. Mỗi lần lên cấp, bạn sẽ kiếm được dao phay, XP, điểm thưc phẩm, bộ sưu tập, đồng bạc, đôi khi là những thanh vàng. Bạn cũng sẽ mở khóa một số mặt hàng trong thị trường, cho phép bạn đặt nhiều vật phẩm hơn trong thị trấn và gia tăng giá trị thị trấn tổng thể.

Gnome Village for Android

Nhiệm vụ

Những nhiệm vụ được tìm thấy trong danh sách bên trái của màn hình. Chỉ cần click vào biểu tượng để đọc nhiệm vụ và thực hiện. Hầu hết nhiệm vụ có 1 hoặc 2 công việc mà bạn cần hoàn thành. Bạn sẽ thấy từ “Progress” xuất hiện trên biểu tượng nhiệm vụ bất cứ khi nào bạn hoàn thành một nhiệm vụ hoặc một phần.

Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ được thông báo số tiền xu, XP, thực phẩm, gỗ, đôi khi là vàng hoặc dao phay mình nhận được. Bạn cũng nhận được tùy chọn để chia sẻ tiền thưởng với hàng xóm của mình.

Gnome Village for Android

Mua vật phẩm trong thị trường

Để mua vật phẩm trong thị trường, bạn cần click vào biểu tượng thị trường ở góc bên phải màn hình. Trên menu có rất nhiều loại bạn có thể mua, chọn loại vật phẩm bằng cách click vào tab thích hợp. Bạn có thể thấy rằng một số vật phẩm đã bị khóa, bạn cần đạt đến cấp độ nhất định trước khi vật phẩm được mở khóa để mua.

Gnome Village for Android

Giúp đỡ động vật

Bạn sẽ đến những thùng chứa động vật bị bắt bởi các Gnome độc ác để giải phóng những con vật này. Một số con vật sẽ mất một vài giây nhưng có con vật sẽ mất 1 thời gian dài, thậm chí là cả 1 ngày để giải phóng. Bạn có thể sử dụng điểm thực phẩm hoặc vàng để tăng tốc quá trình này.

Khi động vật được giải phóng, nó sẽ sống trong thị trấn Gnome và bạn sẽ xây dựng một ngôi nhà cho chúng để chúng giúp đỡ bạn trong trò chơi. Mỗi động vật sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau và có thể lựa chọn để tăng tốc độ công việc có sẵn.

Mẹo: một số động vật sẽ làm những công việc dài hạn, điều này có nghĩa rằng những con vật được trợ giúp sẽ làm những công việc khác, trừ khi bạn tạm dừng công việc. Khi bạn tiếp tục, bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu điếm ngược 1 lần nữa.

Gnome Village for Android

Sử dụng dao/dọn dẹp khu rừng

Xung quanh khu vực của thị trấn là bóng tối, bạn sẽ thấy những cái cây ăn thịt người và bạn cần loại bỏ chúng bằng dao rựa của mình. Đơn giản chỉ cần click vào khu vực này để loại bỏ cây. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở 1 vài thời điểm, bạn sẽ kiếm được nhiều dao để sử dụng hơn. Sau khi dọn sạch cây, một số mục khác sẽ xuất hiện trên đất và cần phải dọn dẹp riêng. Click vào những mục như sồi, nấm, cỏ dại, lá, bạn sẽ thấy thời gian mà những động vật mất để dọn dẹp.

Bạn không nên sử dụng chỉ số thực phẩm để tăng tốc những quá trình dưới 1 phút, tốt nhất nên sử dụng trong những quá trình phải chờ đợi hàng giờ. Sau khi dọn dẹp các mục, bạn sẽ nhận được XP, gỗ, thực phẩm và đôi khi bộ sưu tập sẽ rơi xuống đất.

Gnome Village for Android

Đặt và xây dựng nhà

Hiện có thể đặt hơn 15 tòa nhà khác nhau trong thị trấn Gnome của bạn. Những công trình này được mở khóa ở những cấp độ khác nhau và có thể mua bằng bạc hoặc vàng. Click vào thị trường sau đó vào tab xây dựng dọc trên đầu. Khi lựa chọn được tòa nhà cần xây dựng, nó sẽ dính vào con trỏ của bạn. Đặt nó trên khu vực đã dọn dẹp và cơ sở chuyển sang màu xanh. Nếu nó chuyển sang màu đỏ thì có thể khu vực đó không đặt được. Điều chỉnh cho đến khi bạn thấy một đường viền màu xanh và click vào đất để khóa mua.

Bây giờ, bạn cần bấm vào khung công trình để xây dựng, bạn cầm bấm vào khung ít nhất 2 lần để động vật trợ giúp. Khi hoàn thành khung tòa nhà sẽ yêu cầu nhân viên. Không phải tất cả các tòa nhà cần nhân viên.

Gnome Village for Android

Bộ sưu tập

Khi thu hoạch cây trồng và hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ các mặt hàng cùng với XP, bạc, thực phẩm, gỗ để thu thập.

Ghé thăm hàng xóm

Dọc phía dưới cùng của màn hình trò chơi, bạn sẽ thấy menu xóm của mình. Bạn có thể ghé thăm hàng xóm mỗi 24 giờ để thu thập XP và phần thưởng thực phẩm. Click vào hình ảnh của hàng xóm để đến tham quan thị trấn của họ. Bạn sẽ thấy tất cả những công trình kiến trúc, cấp độ và những động vật đang làm việc.

Gnome Village for Android

Tham khảo cách chơi trong đoạn video sau:

Đặng Hương

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.3.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 13 MB
 • Lượt xem: 323
 • Lượt tải: 313
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 2.2 and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm