Hướng dẫn bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo

  • 1 Đánh giá

Không chỉ Facebook, TikTok mà hiện nay ứng dụng Zalo cũng đã cho phép người dùng cài đặt xác thực 2 lớp khi đăng nhập tài khoản Zalo trên bất kỳ thiết bị nào. Khi cài đặt tính năng này, mỗi lần chúng ta đăng nhập tài khoản Zalo, sau khi nhập số điện thoại và mật khẩu, thì hệ thống của ứng dụng sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn điện thoại của mình, điền đúng mã xác thực thì mới đăng nhập tài khoản thành công. Với tính năng này, sẽ giúp cho việc bảo mật tài khoản Zalo của bạn sẽ trở nên tốt hơn và giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện được ai đó đang cố tình vào tài khoản Zalo của mình.

Zalo là một ứng dụng trong những mạng xã hội, gọi điện, nhắn tin miễn phí được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Để giúp cho việc bảo vệ tài khoản của người dùng một các tốt nhất, thì ứng dụng Zalo đã cho ra mắt nhiều tính năng như: Đăng xuất tài khoản từ xa, Xác minh tài khoản Zalo, Cài đặt xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập,... Hôm nay, Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cài đặt xác thực 2 yếu tố trên Zalo cực đơn giản

Bước 1: Để sử dụng tính năng này, thì trước tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Sau đó, ở góc bên phải phía trên màn hình, chạm vào biểu tượng cài đặt.

Bước 3: Lúc này, trong mục Cài đặt của ứng dụng, ấn vào mục Tài khoản và Bảo mật.

Bước 4: Tiếp theo, gạt và bật công tắc tại mục Xác thực 2 lớp. Khi bật tính năng này, thì sau khi nhập số điện thoại, mật khẩu đăng nhập, ứng dụng sẽ gửi mã xác thực đến tin nhắn điện thoại của mình và điền mã OTP để xác nhận đăng nhập tài khoản.

Bước 5: Nếu như bạn muốn gỡ bỏ tính năng này, thì gạt và tắt công tắc tại mục Xác thực 2 lớp.

Bước 6: Khi này, trên màn hình sẽ hiển thị khung cửa sổ thông báo “Tắt bảo mật 2 lớp”, hãy chạm vào nút Đồng ý.

Video hướng dẫn bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo

Trên đây là các bước thực hiện để cài đặt xác thực đăng nhập tài khoản 2 lớp trên Zalo, hy vọng rằng sau khi theo dõi và bật tính năng này thì sẽ giúp cho việc bảo mật tài khoản trở nên tốt hơn và nhanh chóng phát hiện được ai đó cố tình đăng nhập tài khoản Zalo của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 09/05/2022
  • 122 lượt xem
Xem thêm: Zalo