Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 16.3 và các tính năng mới

  • 2 Đánh giá

Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 16.3 sau vài tuần thử nghiệm để thêm một số tính năng mới và sửa những lỗi trong bản cập nhật trước. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nâng cấp iPhone lên iOS 16.3 để tận hưởng những tính năng mới nhất.

iOS 16 mang tới nhiều tính năng hoàn toàn mới, nổi bật nhất là tùy chỉnh màn hình khóa
iOS 16 mang tới nhiều tính năng hoàn toàn mới, nổi bật nhất là tùy chỉnh màn hình khóa

Lưu ý trước khi bắt đầu update iOS 16.3

Trước khi bắt đầu quá trình update, người dùng iPhone cần lưu ý những điều sau:

Sạc pin cho điện thoại

Người dùng cần đảm bảo thiết bị của mình đang ở mức tối thiểu là 20% pin, vì mọi người chắc chắn sẽ không muốn hết pin trong quá trình nâng cấp kéo dài.

Sao lưu iPhone

Mọi người có thể sử dụng tính năng sao lưu iCloud của Apple hoặc cắm iPhone vào máy tính và sao lưu trực tiếp vào desktop bằng phần mềm iTunes của Apple. Sao lưu iPhone bằng iTunes có thể là một lựa chọn nhanh hơn nhiều so với sao lưu vào đám mây.

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 16.3

Để thực hiện nâng cấp lên iOS 16.3 phiên bản chính thức, người dùng iPhone cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị > Nhấn vào Software Update Available.

Hoặc mọi người cũng có thể điều hướng tới Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Trong mục Cũng khả dụng, chọn Nâng cấp lên iOS 16.3. Sau đó, tiếp tục nhấn vào Tải về và cài đặt.

Nếu bản cập nhật phần mềm có sẵn cho thiết bị, sẽ có một liên kết ở đây để nhấn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật mã điện thoại, Đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Sau đó quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.

Thời gian tải xuống của quá trình cập nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên nó sẽ không giống nhau. Mọi người vẫn có thể để nó chạy ở chế độ nền trong khi đang làm những việc khác với điện thoại của mình, nhưng điều đó có thể kéo dài quá trình. Nếu điện thoại bị sập nguồn hoặc quá trình tải xuống bị gián đoạn tại thời điểm này, thì không có gì đáng lo ngại, thiết bị chỉ đang khởi động lại.

Mọi người không thể sử dụng điện thoại khi quá trình cập nhật diễn ra, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi thay vì thử bất kỳ phương pháp khôi phục nào để khởi động lại điện thoại.

Sau khi cập nhật hoàn tất, có khả năng sẽ có nhiều bản cập nhật và tải xuống hơn diễn ra trong nền. Hãy tiếp tục xem những tính năng mới và dành thời gian nghiên cứu nó. Tuy nhiên, đừng vội vàng vào các ứng dụng và tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên, vì iPhone có thể mất một chút thời gian bắt kịp tốc độ.

Hướng dẫn update ứng dụng trên iPhone

Sau khi đã cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại, đã đến lúc đảm bảo các ứng dụng cũng được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở App Store.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ID Apple của mình ở trên cùng bên phải.

Bước 3: Cuộn xuống danh sách các bản cập nhật sắp tới và nhấn Cập nhật tất cả.

Những tính năng mới của iOS 16.3

Khóa bảo mật

Khóa bảo mật Apple ID cung cấp cho người dùng tùy chọn thêm khóa bảo mật của bên thứ ba vào tài khoản của mình, cần thiết để xác thực khi đăng nhập vào thiết bị mới hoặc truy cập ‌Apple ID‌ theo cách khác.

Người dùng có thể thiết lập Khóa bảo mật trên các thiết bị chạy iOS/iPadOS 16.3 bằng cách mở Cài đặt > ‌Apple ID‌ > Mật khẩu & Bảo mật > Thêm các khóa bảo mật và làm theo hướng dẫn. iPhone, iPad và máy Mac hỗ trợ các khóa bảo mật được FIDO chứng nhận như Yubikey.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud

Bảo vệ dữ liệu mâng cao cho iCloud sử dụng mã hóa đầu cuối để cung cấp mức bảo mật dữ liệu đám mây cao nhất của Apple. Tính năng này đã được cung cấp cho người dùng ở Hoa Kỳ vào cuối năm ngoái với việc phát hành iOS 16.2, nhưng iOS 16.3 lần đầu tiên mang tính năng này đến với tất cả người dùng trên toàn thế giới.

Ảnh nền Đoàn kết mới

Hình nền Đoàn kết trên iOS 16.3
Hình nền Đoàn kết trên iOS 16.3

Apple đã thêm một hình nền Đoàn kết mới được thiết kế để chào mừng Tháng Lịch sử Đen, diễn ra vào tháng Hai.

Hỗ trợ HomePod

iOS 16.3 và iPadOS 16.3 bổ sung hỗ trợ cho HomePod thế hệ thứ hai đã được giới thiệu vào tuần trước. ‌HomePod‌ 2 có kích thước tương tự như ‌HomePod‌ ban đầu, nhưng có giao diện cảm ứng mới, hỗ trợ cảm biến độ ẩm và nhiệt độ, kết nối Thread, chip Ul,...

Thay đổi cách gọi SOS khẩn cấp

SOS khẩn cấp đã được cập nhật để ngăn các cuộc gọi khẩn cấp tình cờ thực hiện. Mọi người vẫn có gọi khẩn cấp bằng cách giữ nút nguồn cùng với nút tăng hoặc giảm âm lượng, nhưng bây giờ các nút này phải được nhả ra để thực hiện cuộc gọi.

Sửa lỗi màn hình iPhone 14 Pro Max

Một sự cố có thể khiến các đường ngang tạm thời xuất hiện trên màn hình của iPhone 14 Pro Max khi nó được khởi chạy lần đầu tiên đã được giải quyết và các đường này sẽ không còn hiển thị nữa.

Sửa lỗi

iOS 16.3 và iPadOS 16.3 giải quyết một số lỗi, bao gồm các sự cố với Freeform, màn hình khóa và Siri như sau:

  • Khắc phục sự cố trong Freeform trong đó một số nét vẽ được tạo bằng Apple Pencil hoặc ngón tay có thể không xuất hiện trên bảng vẽ.
  • Khắc phục sự cố hình nền có thể xuất hiện màu đen trên màn hình khóa.
  • Khắc phục sự cố trong đó tiện ích màn hình khóa chính không hiển thị chính xác trạng thái ứng dụng Home.
  • Khắc phục sự cố Siri‌ có thể không phản hồi chính xác các yêu cầu về âm nhạc.
  • Giải quyết các sự cố khi yêu cầu ‌Siri‌ trong CarPlay không được hiểu chính xác.
Cập nhật: 27/01/2023
  • 6.704 lượt xem
Xem thêm: iOS Apple iOS iOS 16