Hướng dẫn cài mod vào server Minecraft trong Aternos

  • 1 Đánh giá

Aternos là một trang web lưu trữ máy chủ Minecraft tuyệt vời cho phép tạo máy chủ riêng miễn phí. Đây là trang web lưu trữ máy chủ tốt nhất cho tựa game sandbox Minecraft, với thiết lập và giao diện người dùng đơn giản.

Các bản mod phổ biến trong Minecraft vì chúng bổ sung thêm bất kỳ tính năng nào vào trò chơi. May mắn thay, Aternos cung cấp các bản mod cho máy chủ. Fabric Forge có thể được cài đặt trên máy chủ cá nhân để nhận các bản mod tốt và tính năng này hoàn toàn miễn phí.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt mod vào server Minecraft trong Aternos để đưa nhiều tính năng mới thú vị vào trò chơi.

Cách cài đặt mod vào server Minecraft trong Aternos

Tạo một server Minecraft

Trước tiên, người chơi phải tạo một máy chủ trên trang web chính thức của Aternos. Nhấp vào nút Play ở góc dưới cùng bên phải của trang chính. Sau đó, tạo một ID trên trang web và cách đơn giản nhất để làm như vậy là đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Người dùng có thể bắt đầu một máy chủ mới, thay đổi tên máy chủ và mô tả, sau đó nhấp vào Create.

Cài đặt phần mềm máy chủ Forge

Sau khi đã tạo server, hãy nhấp vào máy chủ đó để truy cập trang cấu hình chính. Nhập vào một hộp có nội dung Install server software và tìm Forge, thứ sẽ cho phép chạy các bản mod trên máy chủ.

Cài đặt phiên bản lò rèn mới nhất để thêm mod vào máy chủ Minecraft Aternos
Cài đặt phiên bản Forge mới nhất để thêm mod vào máy chủ Minecraft Aternos

Cài đặt phiên bản mới nhất tương thích với phiên bản trò chơi trên máy chủ của mình. Người chơi cũng có thể cài đặt Fabric, thực hiện chức năng tương tự như Forge.

Cài đặt mod

Mặc dù Aternos không bao gồm tất cả các mod có sẵn cho trò chơi, nhưng nó tuyển chọn những mod hữu ích mà hầu hết người chơi sẽ đánh giá cao. Điều hướng đến tab Mods ở bên trái màn hình và có thể tìm thấy rất nhiều mod để cài đặt tại đây.

Aternos cung cấp một danh sách đầy đủ các mod hữu ích để cài đặt trong máy chủ Minecraft
Aternos cung cấp một danh sách đầy đủ các mod hữu ích để cài đặt trong máy chủ Minecraft

Chọn chế độ ưa thích của mình và cài đặt phiên bản tương thích với phiên bản trò chơi. Mọi người cần nhớ kiểm tra kỹ điều này, vì mod sẽ không hoạt động nếu không phù hợp với phiên bản của Minecraft. Phiên bản trò chơi tương thích sẽ được viết bên cạnh danh sách các phiên bản mod có sẵn.

Luôn kiểm tra phiên bản trò chơi tương thích trước khi cài đặt bản mod
Luôn kiểm tra phiên bản trò chơi tương thích trước khi cài đặt bản mod

Đợi cho đến khi nút cài đặt nhỏ bên phải hiển thị dấu tích, cho biết bản mod đã được cài đặt thành công trên máy chủ. Chuyển đến tab tệp và tìm trong thư mục mod để kiểm tra kỹ cài đặt.

Bây giờ mọi người có thể khởi động server và chơi trên máy chủ Minecraft mới được sửa đổi của mình.

Cập nhật: 26/11/2022
  • 276 lượt xem