Hướng dẫn khai báo nhập cảnh trên PC-Covid

  • 1 Đánh giá

Theo Công văn 1265/ BYT-DP của Bộ Y tế ban hành vào ngày 15/03/2022 về quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh, thì người nhập cảnh có thể dễ dàng, nhanh chóng khai báo y tế trước khi nhập cảnh bằng ứng dụng PC-Covid. Khai báo nhập cảnh là một tính năng mới được ứng dụng này cập nhật, để giúp cho mọi người có thể nhanh chóng, dễ dàng sử dụng tính năng này thì sau đây Download.com.vn sẽ giới thiệu các bước thực hiện để khai báo y tế khi nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid.

PC-Covid là một trong những ứng dụng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất và đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng khai báo y tế, cập nhật mũi tiêm phòng, đăng ký làm Hộ chiếu Vaccine, khai báo y tế khi nhập cảnh,.... Để giúp cho người nhập cảnh không quá mất nhiều thời gian để khai báo y tế và test nhanh Covid-19 tại sân bay, thì hôm nay chúng tôi xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn khai báo nhập cảnh trên PC-Covid.

Hướng dẫn khai báo y tế khi nhập cảnh trên PC-Covid

Bước 1: Để thực hiện được việc khai báo nhập cảnh, thì trước tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng PC-Covid trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Menu ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 3: Tại mục Tiện ích của ứng dụng, ấn vào mục Khai báo nhập cảnh.

Bước 4: Lúc này trong khung cửa sổ Chọn khai báo ở phía bên dưới màn hình, hãy chạm và chọn Khai báo nhập cảnh hoặc Khai báo nhập cảnh hộ người khác.

Bước 5: Khi này ở phần tờ khai báo nhập cảnh, điền đầy đủ thông tin tại các mục bao gồm:

  • Thông tin cá nhân: nhập thêm thông tin về địa chỉ lưu trú tại Việt Nam và địa chỉ liên lạc tại Việt Nam.
  • Thông tin nhập cảnh: điền đầy đủ các thông tin tên cửa khẩu, loại phương tiện, số hiệu phương tiện, số ghế, thông tin khởi hành, thông tin nơi đến.
  • Thông tin dịch tễ: khai báo tình trạg sức khỏe và lịch trình di chuyển của mình trong vòng 14 ngày qua.
  • Thông tin tiêm chủng: nhập thông tin về số mũi, ngày tiêm và quốc gia thực hiện tiêm chủng.
  • Thông tin xét nghiệm Covid-19: kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết, thì chạm vào nút Gửi tờ khai ở phía dưới màn hình.

Chạm vào nút Gửi tờ khai

Bước 7: Cuối cùng, khi đã khai báo nhập cảnh thành công, thì chúng ta có thể dễ dàng khai báo y tế khi nhập cảnh bằng cách quét mã QR tại các cửa khẩu.

Hy vọng rằng sau khi theo dõi và thực hiện theo các bước ở phía bên trên thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng khai báo nhập cảnh ngay trên ứng dụng PC-Covid.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 25/04/2022
  • 10 lượt xem
Xem thêm: PC-c