Plex Media Server cho Linux 1.19.3.2843 Quản lý và stream file media cho Linux

Tải về

Plex Media Server cho Linux 1.19.3.2843 là phần mềm quản lý file media cũng như stream nội dung giải trí lên các thiết bị như điện thoại hay TV thông minh, mang đến cho người dùng trải nghiệm tận hưởng thế giới giải trí giàu tính năng.

Giao diện phần mềm Plex cho Linux
Giao diện phần mềm giải trí Plex Media Server cho Linux

Plex Media Server, hay vẫn được biết đến với cái tên ngắn gọn Plex, là phần mềm giải trí đã rất quen thuộc với khả năng hoạt động đa nền tảng, ra đời trước khi những thiết bị thông minh xâm chiếm đời sống chúng ta ngày nay. Nhiều người vẫn thường so sánh Plex và Kodi (trước đây là XBMC) bởi chúng đều mang đến 1 trung tâm giải trí và hỗ trợ nhiều nền tảng, nhưng chức năng của 2 phần mềm này cũng khá khác nhau và khó có thể xem là đối thủ cạnh tranh của nhau.

Vùng phủ sóng của Plex không chỉ giới hạn trên PC, bên cạnh WindowsMac, nó còn có mặt trên cả điện thoại Android, iOS, Windows Phone, đó là chưa kể tới khả năng hỗ trợ Xbox và PlayStation, đương nhiên là cũng có tính năng đồng bộ hóa giữa các nền tảng. Với phiên bản cho Linux, Plex đóng vai trò như 1 máy chủ cho mạng LAN. Nó sẽ hoạt động trên trình duyệt nên bạn sẽ thấy hơi kì quặc nhưng thực sự đó không phải vấn đề vì bạn có thể dễ dàng thêm file từ thiết bị.

Plex chạy trên trình duyệt
Plex cho Linux chạy trên môi trường trình duyệt

Plex Media Server là gì?

Nếu bạn có 1 thư viện file media với các bộ phim chất lượng cao, những bài giảng video, nhạc MP3 cùng với rất nhiều hình ảnh và bạn muốn truy cập vào kho giải trí này từ tất cả các thiết bị thì Plex Media Server có thể giúp bạn. Cài đặt Plex trên từng thiết bị cho phép bạn quản lý kho nội dung cũng như đồng bộ hóa nội dung giữa chúng. Plex cho Linux hỗ trợ Ubuntu, Fedora, CentOS (cả bản 32-bit và 64-bit) và các bản phân phối Linux dựa trên những nhân phổ biến này.

Cần chú ý là khi muốn đồng bộ file media trên các thiết bị thì từng thiết bị phải có đủ các yếu tố như video codec, audio codec, định dạng phụ đề cũng như file được hỗ trợ thì mới có thể xem bình thường.

Lựa chọn thiết bị Đồng bộ hóa nội dung
Hình ảnh khi đồng bộ hóa nội dung Plex trên Linux và Windows Phone

Tính năng chính của phần mềm giải trí Plex cho Linux

Tận hưởng thế giới giải trí bất cứ nơi đâu

Chạy Plex trên máy tính Windows, Mac, Linux và bạn có thể stream nội dung lên điện thoại iOS, Android, Windows và thiết bị Windows. Plex cũng hoạt động cùng với Chromecast, Amazon Fire TV, Roku, Apple TV, Android TV, Xbox , PlayStation, NVIDIA SHIELD và nhiều mẫu TV thông minh khác cho phép bạn phát nội dung từ máy tính lên TV dễ dàng.

Các thao tác với file
Các thao tác với file trên Plex

Giao diện đẹp mắt

Plex mang đến 1 giao diện thống nhất để tổ chức kho file media của bạn. Người dùng có thể dễ dàng tạo thư viện nhạc, phim, hình ảnh và thêm mô tả, tóm tắt, poster hay ảnh bìa album.

Tự hiển thị ảnh thumbnail
Plex tự động tìm kiếm và thêm hình ảnh thumbnail cho file

Theo dõi file media

Plex tự động thêm nội dung giúp bạn biết được khi nào có nội dung mới. Plex cũng nhận diện phim và chương trình mà bạn xem trước đó để dễ dàng phát các phần tiếp theo.

Chứng nhận SSL chất lượng cao

Cùng với DigiCert, Plex đã được chứng nhận SSL chất lượng cao cho Media Server. Máy chủ media của bạn được đảm bảo giao tiếp an toàn giữa các thiết bị với chế độ bảo mật cao nhất mà không lo bị hack hay mất thông tin.

Giao diện mới đẹp mắt

Nhạc trên Plex có thể được truy cập từ bất kì đâu. Với khả năng hỗ trợ nhiều định dạng audio, người dùng không chỉ nghe mà còn có thể chia sẻ thư viện nhạc với bạn bè. Tính năng Gracenote cũng giúp cải thiện thông tin metadata cho thư viện nhạc.

Video giới thiệu tính năng quản lý thư viện nhạc của Plex

Tạo playlist để quản lý file

Với Plex, người dùng có thể tạo danh sách nhạc, video dựa trên tâm trạng, thể loại, bộ sưu tập hay nhiều hình thức phân loại. Bạn còn có thể nhập playlist, đánh giá, số lượng track cùng nhiều thông tin khác từ iTunes vào Plex.

Tạo thư viện trên Plex
Tạo thư viện để quản lý file trên Plex cho Linux

Xem trên màn hình lớn

Với Plex Companion, bạn có thể đưa nội dung lên TV để xem trên màn hình lớn hay phát lên máy tính bảng để vừa nằm trên giường vừa xem. Plex có thể tạm dừng khi thiết bị đổ chuông hay bỏ qua những track bạn đã nghe quá nhiều...

Chia sẻ với gia đình và bạn bè

Với Plex, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ để mọi người cùng khám phá thế giới giải trí của bạn. Chia sẻ những khoảnh khắc quý giá trong những tấm ảnh hay video gia đình. Bạn cũng có thể xem những gì bạn bè đang stream trực tiếp từ bộ sưu tập đã được chia sẻ bởi mọi người đều có thể xem được bộ sưu tập này.

Truy cập nhiều nội dung trực tuyến

Plex Channel mang tới nguồn nội dung cực kì phong phú từ Vimeo, TED Talks, Revision 3 và nhiều kênh khác. Dù sở thích của bạn là gì, Plex cũng sẽ mang tới 1 điều gì đó mà bạn yêu thích.

Nhiều nội dung trực tuyến
Plex mang tới nhiều nội dung trực tuyến

Lưu và xem sau

Plex cho phép lưu các video trực tuyến từ trang mà bạn yêu thích để xem sau hoặc chia sẻ bằng cách gợi ý video cho bạn bè.

Hỗ trợ DLNA

Plex mang tới thế giới media đẹp mắt trên nhiều thiết bị DLNA như PS3, Xbox 360 và thiết bị WDTV Live mà không cần phải cài ứng dụng.

Cài đặt thiết bị
Các lựa chọn thiết lập cài đặt cho thiết bị

Cài đặt server cho Plex
Các lựa chọn cài đặt server cho Plex

Một số tính năng khi mua bản có trả phí Plex Pass

 • Stream nội dung trực tiếp từ đám mây như Dropbox, Google DriveBox.
 • Mobile Sync mang tới khả năng cập nhật nội dung bạn yêu thích trên điện thoại.
 • Tự động truy cập nguồn trailer và phim chất lượng cao bằng Cinema Trailers.
 • Tự động tải hình ảnh từ điện thoại và máy tính bảng lên Plex thông qua Camera Upload.
 • Quản lý file mà bạn bè và gia đình có thể truy cập, giới hạn nội dung dựa trên đánh giá.... thông qua Plex Home.

Video giới thiệu tính năng tự tải hình ảnh Camera Upload của Plex

Yêu cầu hệ thống

 • Ubuntu 10.4 hoặc hơn
 • Fedora 14 hoặc hơn
 • CentOS 6 hoặc hơn

Không chỉ là một trình phát cho phép thưởng thức thế giới giải trí ngay trên thiết bị, khả năng đồng bộ hóa nội dung để xem mọi lúc mọi nơi và tính năng stream nội dung từ các trang trực tuyến (thường là thông qua các plugin) biến Plex trở thành trung tâm giải trí thực sự của bạn. Đối với Linux, nếu muốn đồng bộ nội dung đa nền tảng thì hiện tại bạn sẽ chỉ có 2 lựa chọn là Plex và Kodi.

Để so sánh sơ qua thì trong khi Kodi chạy như 1 phần mềm thì Plex lại dựa vào trình duyệt. Plex có khả năng hỗ trợ hardware client nhiều hơn (các thiết bị TV) nhưng Kodi lại sở hữu kho add-on đa dạng hơn. Khả năng tùy chỉnh của Kodi là linh hoạt hơn cũng bởi add-on do cộng đồng duy trì còn Plex thì ít tính tùy chỉnh hơn bởi các add-on do hãng duy trì. Plex có thể stream từ xa nhưng Kodi thì có vẻ sẽ khó khăn hơn. Một điểm khác biệt lớn là trong khi Kodi hoàn toàn miễn phí thì Plex có miễn phí nhưng đi kèm bản Plex Pass nhiều tính năng hơn. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn phần mềm thích hợp.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.19.3.2843
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 109,3 MB
 • Lượt xem: 66
 • Lượt tải: 11
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Fedora/Ubuntu
Tìm thêm: Plex

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm