Kodi/XBMC cho Linux 19.3 Phần mềm xem phim nghe nhạc giàu tính năng

Tải về

Kodi cho Linux là phần mềm giải trí miễn phí, đóng vai trò như 1 bộ tổng hợp các ứng dụng xem phim, nghe nhạc, xem ảnh, chơi game và nhiều nội dung giải trí hấp dẫn khác. Phần mềm hoạt động đa nền tảng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Giao diện phần mềm Kodi cho Linux
Giao diện phần mềm xem phim, nghe nhạc miễn phí Kodi/XBMC cho Linux

Kodi hay trước đây có tên gọi XBMC là phần mềm giải trí đa phương tiện mã nguồn mở và là 1 dự án vô cùng nổi tiếng, cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để biến máy tính của bạn thành 1 trung tâm giải trí thực sự. Nếu sử dụng với TV màn hình lớn hay bộ loa Hi-Fi thì căn phòng của bạn còn có thể biến thành 1 nhà hát thực thụ với phần mềm này.

Kodi không chỉ sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị, cho phép người dùng xem phim, nghe nhạc, podcast hay phát file media trên thiết bị và từ Internet mà còn sở hữu trang diễn đàn và Wiki cung cấp các thông tin, kiến thức mà bạn cần biết để khai thác tối đa ứng dụng.

Thế giới giải trí của Kodi
Kodi biến thiết bị của bạn thành 1 trung tâm giải trí thực sự

Lưu ý là Kodi không chứa bất kì nội dung giải trí nào mà tất cả đều lấy từ file trên thiết bị của người dùng, đĩa DVD, Blu-Ray hoặc các phương tiện lưu trữ thông tin khác. Ngoài ra, nội dung cũng có thể được lấy từ các plugin của bên thứ 3 mà bạn cài vào Kodi.

Giới thiệu ứng dụng giải trí Kodi cho Linux

Những tính năng chính của Kodi bao gồm khả năng quản lý file media mạnh mẽ, giao diện đẹp, các pug-in mang đến nhiều hiệu ứng đẹp mắt, codec đa phương tiện tích hợp, theme và rất nhiều lựa chọn khác. Phần mềm này có thể hỗ trợ nhiều định dạng file như MP3, FLAC, WAV... Và cũng hỗ trợ sử dụng thẻ đánh, playlist thông minh.

Kodi có thể phát mọi video mà bạn có khi nó hỗ trợ hầu như mọi định dạng phổ biến như AVI, MP4, XViD... Ngoài ra, bạn còn có thể stream nội dung từ Internet, tổ chức và xem những chương trình truyền hình mình yêu thích, phân loại và tìm kiếm theo các phần (episode), các mùa (season). Phần mềm cũng đồng thời là 1 trình xem ảnh.

Tính năng PVR (Personal Video Recorder) cho phép người dùng ghi lại và xem chương trình TV, phát nội dung tới các thiết bị tương thích với UPnP (Universal Plug and Play), hỗ trợ hàng trăm TV tương thích với CEC. Cho dù là file media nào, Kodi đều có đủ sức mạnh để phục vụ và biến căn phòng của bạn thành 1 trung tâm giải trí thực sự. Để cài Kodi trên Linux, bạn có thể xem hướng dẫn từ nhà phát hành tại đây hoặc theo dõi video trực quan bên dưới.

Video hướng dẫn cách cài Kodi trên Linux

Tính năng chính của phần mềm xem phim Kodi cho Linux

Nghe nhạc

Kodi có thể phát mọi file nhạc định dạng AAC, MP3, FLAC, OGG, WAV và WMA. Nó cũng có tính năng tạo cue sheet, hỗ trợ thẻ đánh dấu, tích hợp với MusicBrainz và playlist thông minh để toàn quyền kiểm soát bộ sưu tập nhạc của bạn.

Nghe và quản lý nhạc thông minh
Phần mềm giải trí mạnh mẽ này có thể hỗ trợ nhiều định dạng audio và video

Xem phim

Kodi hỗ trợ các định dạng video phổ biến như ISOs, 3D, H.264, HEVC và WEBM cũng như có thể stream nội dung trực tuyến. Kodi có thể xem phim với đầy đủ thông tin về poster, thông tin nghệ sĩ, trailer, các video bổ sung...

Xem ảnh

Người dùng có thể dùng Kodi để nhập hình ảnh từ thư viện và duyệt ảnh với nhiều kiểu xem, phân loại, lọc ảnh, xem ảnh dưới dạng slideshow, tất cả đều có thể sử dụng bằng điều khiển từ xa.

Kodi cũng có thể xem ảnh
Kodi cũng là 1 phần mềm xem ảnh hữu ích

Xem chương trình truyền hình

Thư viện TV Shows của Kodi hỗ trợ xem các phần và các mùa khác nhau của TV Show đi kèm với poster, banner, các thẻ đánh dấu, mô tả và diễn viên. Tính năng Smart Playlist, tag/node của video sẽ giúp tổ chức thư viện này theo sở thích cá nhân.

Xem TV Show yêu thích
Lựa chọn và lọc các chương trình TV Show yêu thích

PVR và xem TV trực tuyến

Kodi cho phép người dùng xem và ghi lại chương trình TV, tất cả đều từ giao diện GUI. Nó có thể làm việc với nhiều backend phổ biến như MediaPortal, MythTV, NextPVR, Tvheadend, VDR, Windows Media Center....

Xem TV trực tuyến
Xem các kênh TV trực tiếp

Các add-on đa dạng

Người dùng có thể đưa Kodi lên 1 tầm cao mới với lựa chọn sử dụng các add-on được tạo bởi cộng đồng. Những add-on này sẽ giúp bạn xem phim, nghe nhạc, thay đổi Kodi, các dịch vụ web phổ biến, kiểm soát ánh sáng và rất nhiều tính năng khác. Bạn có thể tìm kiếm trong kho add-on tại đây.

Thư viện add-on
Thư viện add-on mang đến thế giới giải trí đa dạng hơn nữa

Nhiều lựa chọn skin

Kodi cho phép người dùng thay đổi hoàn toàn giao diện GUI nhờ vào khả năng tùy chỉnh skin. Bạn có thể lựa chọn trong danh sách skin được tạo bởi cộng đồng người dùng tại đây, mỗi lựa chọn gồm rất nhiều công cụ tùy chỉnh khác nhau.

Nhiều skin đẹp mắt
Phần mềm hỗ trợ nhiều skin với khả năng tùy chỉnh GUI cực mạnh mẽ

UPnP

Với khả năng tương thích UPnP, Kodi cho phép người dùng stream nội dung từ các thiết bị khác lên Kodi hoặc ngược lại. Phần mềm cũng cho phép nhập các nguồn UPnP để đồng bộ hóa dữ liệu trong Kodi.

Điều khiển từ xa

Với khả năng hỗ trợ hàng trăm điều khiển từ xa, các TV tương thích với CEC hoặc ứng dụng chính thức của Kodi trên điện thoại Android và iOS, bạn có thể dễ dàng điều khiển Kodi từ xa bằng rất nhiều cách.

Lưu ý:

  • Đường dẫn tải chính là file TAR.GZ để cài Kodi v16 Jarvis.
  • Đường dẫn tải phụ là file ISO của Kodibuntu - sự kết hợp của Kodi và hệ điều hành để sử dụng trên PC chỉ dùng để chạy Kodi. Nó sẽ giúp thay thế cho việc cài Windows và các hệ điều hành nhân OS khác. Kodi hỗ trợ các yêu cầu hardware thông thường của Linux và hiện tại chỉ hỗ trợ bản 64-bit.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 19.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 49,7 MB
  • Lượt xem: 376
  • Lượt tải: 155
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Unix/Linux
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Kodi

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm