Puzzle Craft 2 cho iOS 1.0.2 Game trí tuệ mô phỏng trên iPhone/iPad

Tải về

Sự kết hợp hoàn hảo của thể loại game xếp hình match-3 với kiểu game mô phỏng - xây dựng và quản lý ngôi làng đã tạo nên Puzzle Craft 2 for iOS - một sản phẩm mới của Chillingo.

Game mô phỏng kết hợp giải đố

Chơi game Puzzle Craft 2 miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch để nhập vai vua hoặc hoàng hậu và bắt đầu công cuộc phát triển vương quốc bé nhỏ của riêng mình. Cốt truyện của Puzzle Craft 2 bắt đầu từ một vụ đắm tàu trên biển sau cơn bão lớn. Bạn bị trôi dạt vào một bãi biển hoang vu và phải tự tay gây dựng một cuộc sống mới tại đây. Game được chia làm 2 phần rõ ràng: thu thập các loại tài nguyên như hạt giống, gỗ và bạc từ các màn nối hình match-3 quen thuộc, sau đó dùng những nguyên liệu để xây dựng vương quốc, giao thương và phát triển "đế chế" mới này.

Tham khảo video giới thiệu game Puzzle Craft 2

Những công trình trong Puzzle Craft 2 sẽ giúp bạn chơi game nối hình trí tuệ thú vị hơn bằng cách tăng số lượng vật phẩm xuất hiện trên bàn chơi, các công cụ để thu thập, số lượng cần thiết để nối hình...

Là một game mô phỏng đúng nghĩa nên Puzzle Craft 2 sẽ tập trung vào khai thác các khía cạnh quen thuộc như trồng cây, thu hoạch mùa màng, khai thác mỏ, phiêu lưu trên biển và thuê nhân công để phục vụ cho các nhiệm vụ chính trên đảo. Hãy tập trung vào việc xây dựng các công trình và mở rộng diện tích để tăng tiềm năng phát triển trước khi chuyển đến một địa điểm mới. Một số thị trấn nhỏ sẽ khoác lên mình vẻ bình yên với số dân ít ỏi và công trình thưa thớt, nhưng những vùng công nghiệp sôi động thì cần nhiều công trình cũng như tập trung thời gian để phát triển các loại hình sản xuất kinh doanh đa dạng.

Chọn nhân vật làm chủ đế chế

Nhìn chung, Puzzle Craft 2 sẽ đi sâu vào 3 nhiệm vụ chính là khai thác mỏ, chế tác và xây dựng thông qua các màn nối hình, thu thập tài nguyên giá trị, chế tạo công cụ sản xuất và cuối cùng là phát triển thị trấn ven biển. Hãy sử dụng sức ảnh hưởng của bạn cũng như các loại phép thuật để kiểm soát thời tiết, tập hợp thêm dân làng và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác.

Tính năng chính của Puzzle Craft 2

 • Quản lý toàn bộ đế chế của mình trong các màn giải đố và xây dựng quản lý thị trấn.
 • Nối hình để làm trang trại, khai thác mỏ, chế tác công cụ và xây dựng nơi ở cho cư dân và người làm thuê.
 • Khám phá đại dương bao la để tìm tài nguyên và kho báu bị thất lạc.
 • Trổ tài giải đố trong 40 bàn chơi để mở khóa và khám phá tài nguyên mới, được sử dụng để chế tạo công cụ hữu ích.
 • Hoàn thành hệ thống nhiệm vụ, thử thách, tìm kho báu, giành huy chương...
 • Thăng hạng cho đế chế so với bạn bè và hoàn thành nhiệm vụ Hoàng Gia thông qua Game Center.

Game nối hình match-3

Ngoài những nhiệm vụ kể trên, Puzzle Craft 2 còn khéo léo đưa vào game những màn giải đố kiểu câu cá và nhiều tùy biến thú vị, chẳng hạn như sơn các công trình nhưng vẫn giữ nguyên công năng.

Mặc dù vẫn "moi tiền" người chơi bằng các gói IAP mất phí như bao game miễn phí khác nhưng nhìn chung Puzzle Craft 2 vẫn là một game trí tuệ kết hợp mô phỏng đáng thử nghiệm trên di động. Đồ họa đẹp và nhiều màu sắc, lối chơi nối hình độc đáo và hệ thống công trình, tài nguyên đa dạng chính là điểm thu hút của trò chơi mới này của Chillingo.

Lưu ý quan trọng:

 • Game có chứa quảng cáo bên thứ 3 và các sản phẩm của Chillingo.
 • Có thu thập dữ liệu chơi game thông qua quảng cáo để phục vụ cho mục đích phân tích.
 • Game có chứa đường dẫn trực tiếp tới mạng Internet và các trang mạng xã hội yêu cầu người chơi trên 13 tuổi.
 • Cho phép người chơi kết nối qua hệ thống thông báo của Facebook và Game Center.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha.

Hướng dẫn chơi game Puzzle Craft 2 trên iPhone và iPad

Quản lý nông trại:

Tận dụng công cụ để dọn dẹp cỏ trong quá trình trồng trọt. Ở những màn chơi đầu tiên, khi số lượt di chuyển bị giới hạn, người chơi Puzzle Craft 2 có thể dọn sạch cỏ và hoa màu héo úa khỏi bàn chơi càng nhiều càng tốt. Sau đó, có thể xử lý cỏ thành mẻ lớn để mở khóa các loại tài nguyên dùng cho công trình.

Khi mới gây dựng ngôi làng, do chưa có nhiều tiền và lượt di chuyển, bạn nên thường xuyên tham gia vào các màn nối hình để thu thập vật phẩm. Hãy tập trung vào phần Quest để thu thập loại hoa màu và lương thực theo yêu cầu.

Hoàn thành nhiệm vụ trong game

Khai thác mỏ:

Khai thác mỏ là nhiệm vụ khó nhằn hơn hẳn so với làm nông trại với rất nhiều khoảng trống và chỉ có một số quặng giá trị để khai thác. Hãy dọn dẹp rác, chất thải trong hầm mỏ để thu thập quặng khí tự hủy.

Xử lý chuột, sói và các loại thú khác:

Khi lên cấp, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều kẻ quấy nhiễu trong trang trại của mình, cụ thể ở đây là sự xuất hiện của chuột, sói... ở bàn chơi. Bạn có thể dùng mèo để xử lý những con chuột đáng ghét này. Lũ sói thì khó tiêu diệt hơn và chúng thường nhắm đến những con gà con. Bạn cần dùng súng để bắn chúng. Hãy tận dụng quà tặng mà bạn nhận được để đối mặt với những kẻ thù trong trang trại.

Bán hàng ở chợ:

Chợ là một tính năng thú vị trong game Puzzle Craft 2. Kể cả khi hết sạch tiền để đưa nông dân tới nông trường, bạn vẫn có thể kiếm được chút đỉnh khi bán hàng hóa không cần thiết tại chợ. Khi nhà kho đã đầy, hãy bắt đầu bán hàng nhưng hãy chọn lọc đồ dư thừa thay vì vật phẩm quan trọng dùng để mở rộng thị trấn.

Dọn dẹp cỏ trong trang trại

Vị trí xây dựng công trình:

Việc đặt và xây dựng công trình trong thị trấn thực chất không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phát triển kinh tế hay cấp độ sản xuất của bạn. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu được phép (biểu tượng chiếc rìu) và hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm mỹ của từng người chơi.

Sử dụng công cụ:

Công cụ có thể ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tới hiệu suất làm nông trại của bạn tùy vào từng tình huống, nhưng nhất thiết phải sử dụng chúng khi khai thác mỏ và trồng hoa màu.

Thuê nhân công:

Việc thuê nhân công phụ thuộc vào giai đoạn mở rộng vương quốc và loại tài nguyên bạn đang cần thu thập là gì. Tất nhiên, bạn nên thuê ít nhất một công nhân luôn sẵn sàng lao động nếu muốn cân bằng phần mở rộng đất đai và đáp ứng nhu cầu sản xuất của từng level.

Nên nhớ bạn không thể thuê thêm công nhân mới khi chưa có sẵn nơi ăn chốn nghỉ cho họ. Đôi khi bạn không thể đầu tư vào nhiều khu nhà tranh trừ khi lên cấp theo yêu cầu. Đừng lo, hãy tập trung vào các khu vực khác trong game để kiếm điểm kinh nghiệm và lên cấp quan trọng.

Thuê nhân công lao động

Quản lý chi tiêu:

Nếu bạn nhiều tiền mặt nhưng lại thiếu tài nguyên, hãy tập trung vào việc thu thập tài nguyên theo yêu cầu và nâng cấp bằng tiền mặt. Đừng chỉ dùng tiền để lên cấp vì càng về sau, số tiền yêu cầu cho mỗi level càng lớn. Nếu thiếu tài nguyên cơ bản, bạn có thể mua từ chợ hoặc bán tài nguyên dư thừa để cân bằng vật phẩm.

Minh Lộc

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 92,5 MB
 • Lượt xem: 33
 • Lượt tải: 12
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 7.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm