StarMade 0.197.51 Game bắn súng không gian 3D

Tải về
3 (1) Robin Promesberger Dùng thử 79 Dung lượng: 2,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Trong game StarMade, bạn sẽ xây dựng các con tàu vũ trụ, khám phá nhiều hành tinh và tham gia chiến đấu trong không gian. Đây là game có thế giới mở với đồ họa điểm ảnh ba chiều được tạo ra một cách ngẫu nhiên.

Hành tinh trong game StarMade

Thường thì các game sandbox kiểu như thế này luôn khiến người chơi cảm thấy hứng thú trong khoảng thời gian dài vì họ được tự do làm điều mình thích và game gần như không hạn chế lối chơi. Có lẽ vì thế mà những tựa game như Minecraft và Dwarf Fortress đã trở nên cực kỳ phổ biến. Mỗi người tham gia chơi game đều có một trải nghiệm khác biệt và ít có trường hợp bị lặp lại trong game.

Đặc điểm mới trong phiên bản 0.197.51 của game StarMade

 • Cải thiện giao diện đồ họa cho người chơi
 • Tính năng trợ giúp xây dựng (build) giờ đã có thể lưu các thiết lập trước đó
 • Các bộ lọc "tìm kiếm tên" trong hòm đồ giờ đã có tùy chọn rõ ràng. Bạn có thể bấm vào đó cho nhanh
 • Khi người chơi đang quan sát một khối, hãy để ý đến nút thay thế bộ lọc trong chế độ xây dựng nâng cao
 • Nếu bạn thay thế loại khối này bằng loại khối khác, thay vì sử dụng hướng mặc định thì bây giờ game sẽ sử dụng hướng được thiết lập trong chế độ xây dựng
 • Giờ đã có thêm ngày tháng của bản thiết kế tàu và tên các thành viên trong nhóm. Giờ người chơi còn có thể mô tả tàu trong bản thiết kế đó

Vũ trụ trong game bao gồm hàng loạt thứ được ngẫu nhiên tạo ra, ví dụ như dải ngân hà, hệ sao, lỗ sâu, hành tinh, tiểu hành tinh, trạm vũ trụ, phân xưởng và tàu vũ trụ. Trong số đó, các trạm vũ trụ và tàu có thể thuộc quyền sở hữu của phe trung lập hoặc không. Mỗi hành tinh lại có quần xã sinh vật riêng. Game bao gồm nhiều loại hành tinh như Terran (có nhiều cỏ), hành tinh Băng, Sa mạc, Đỏ và Alien. Người chơi có thể tận dụng các lỗ sâu và cổng dịch chuyển để giảm bớt thời gian bay trong vũ trụ gần như vô tận này.

Tàu chiến trong game StarMade

Thiết kế các con tàu vũ trụ và khám phá toàn bộ dải ngân hà

Về cơ bản, có thể coi StarMade là bản sao của game Minecraft, chỉ khác là trong không gian. Như vậy, game hoàn toàn có khả năng thu hút lượng người chơi lớn nếu có cách chơi hợp lý và tự do. Thật tuyệt vời khi bạn được tự do khám phá vũ trụ, bay từ hành tinh này sang hành tinh khác thay vì bị mắc kẹt trên một hành tinh duy nhất và phải nhìn vào một bản đồ nhàm chán. Nhờ công nghệ tạo ra thế giới bằng đồ họa điểm ảnh ba chiều và tạo nhiều thứ khác theo quy trình ngẫu nhiên, người chơi sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy hai bản đồ giống nhau.

Khi bắt đầu chơi game, bạn phải làm quen với tình trạng không trọng lực. Bạn sẽ không đi bộ vì không còn ở trên mặt đất nữa. Tuy nhiên, vì các hành tinh trong ngân hà nằm rất xa nhau nên bạn sẽ thấy khó khăn khi bay lơ lửng từ điểm A đến điểm B. Giải pháp tốt nhất là sử dụng một chiếc tàu vũ trụ vì phương tiện này có thể di chuyển khá nhanh trong không gian.

Trạm vũ trụ trong game StarMade

Lắp ráp nhiều bộ phận để xây dựng con tàu của riêng mình

Người chơi được phép xây dựng và thiết kế con tàu vũ trụ của mình từ đầu, gần giống như lúc xây các căn nhà trong tựa game Minecraft. Tuy nhiên, thay vì nhìn thấy chiếc bàn hay lò sưởi, giờ bạn có thể lắp ráp động cơ đẩy và máy móc. Những thứ này đều được thiết kế theo dạng các khối. Ưu điểm lớn nhất khi chế tạo là không bị hạn chế kích thước trong không gian. Người chơi có thể thỏa sức sáng tạo, trừ khi không muốn dành quá nhiều thời gian vào việc này.

Như đã đề cập trên đây, hầu hết mọi thứ trong game (như các hành tinh, tiểu hành tinh và bản đồ) đều được tạo ra theo quy trình ngẫu nhiên. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu và khai thác tài nguyên trên các hành tinh, tham gia vào các trận đấu súng laze với những con tàu vũ trụ khác. Nhìn chung, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi thực hiện những việc như thế. Đồ họa của game trông đủ đẹp mắt để người chơi không cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, phải chấp nhận rằng đất đá vẫn còn hình khối nên không gây được quá nhiều ấn tượng.

Trong quá trình khám phá game, người chơi được xây dựng các nhà máy, trạm vũ trụ và nhiều công trình khác nhau. Bạn có thể chơi game một mình hoặc kết nối tới máy chủ dành cho nhiều người chơi.

Bản thiết kế tàu trong StarMade

Người chơi nên chú ý đến bọn đạo chích (Pirate) vì chúng rất hung hãn, thường tập trung tấn công tàu có vũ khí xuất hiện trong tầm mắt chúng. Những tàu nào không có vũ khí thì ít gây sự chú ý của chúng hơn.

Game có nhiều vũ khí như tên lửa, chùm tia, đại bác. Người chơi có thể kết hợp chúng thành loại vũ khí hạng nặng và bổ sung một vài hiệu ứng như nổ mạnh, ion, tăng tốc...

Bạn có thể thu thập các tài nguyên cần thiết cho quá trình chế tạo từ bất cứ nơi đâu trong vũ trụ, có thể khai thác tài nguyên bằng tay hoặc bằng con tàu có hệ thống cứu hộ.

Nếu chơi game một mình, các tài nguyên như quặng, pha lê, tàu cứu hộ và trạm trung lập trong vũ trụ có thể được sử dụng để lắp ráp các bộ phận và vật phẩm. Trong lúc chơi, thanh máu (health bar) sẽ giảm khi bị lũ đạo chích và các phi hành gia tấn công. Thanh máu cũng sẽ giảm khi bạn đi quá xa con tàu. Người chơi còn nhìn thấy thanh năng lượng (power) của con tàu đang được điều khiển. Năng lượng là thứ cần thiết cho bất cứ công nghệ nào và thứ này có thể được tạo ra.

Một thế giới rộng lớn đang chờ đợi người chơi khám phá

Có thể nói rằng StarMade có đầy đủ các đặc điểm mà một fan của thể loại game khoa học viễn tưởng trông đợi. Game còn có điểm cộng là người chơi được tự do hết mức có thể. Dù vẫn còn đôi chỗ cần được trau chuốt thêm nữa (ví dụ như thỉnh thoảng bị nhảy khung hình) nhưng đây là một game đầy triển vọng, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi chơi.

Yêu cầu hệ thống:

 • Java
 • CPU: Core2Duo 2.0GHZ
 • Bộ nhớ: 2GB RAM
 • Ổ cứng: 200MB
 • Phần cứng đồ họa: OpenGL 2.1 card đồ họa phù hợp
 • Mạng: cần kết nối Internet để chơi game trực tuyến với nhiều người chơi khác

Bảo Linh

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.197.51
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 2,3 MB
 • Lượt xem: 102
 • Lượt tải: 79
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm