Sticklings cho Android 1.1.0 Game trí tuệ người que gây nghiện trên Android

Tải về
3 (1) Djinnworks Miễn phí 03

Sticklings là tựa game giải đố khá xoắn não nhưng vô cùng thú vị và gây nghiện cho người chơi. Trong game, bạn có nhiệm vụ điều khiển người que đi đúng hướng và đến vị trí đích an toàn bằng các hỗ trợ nhất định cho sẵn từ màn chơi.

Các màn chơi giải đố xoắn não nhưng vô cùng hấp dẫn
Các màn chơi giải đố xoắn não nhưng vô cùng hấp dẫn

Sticklings là một game trí tuệ có lối chơi khá mở, tức là người chơi có nhiều cách để giải quyết nhiệm vụ, nhiều hướng đi và chơi theo cách riêng mà không ai giống ai. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn trong trò chơi này là đưa được đủ số lượng người que yêu cầu về đến cổng phát sáng trong thời gian cho phép.

Game có thiết kế khá đơn giản, trang nhã với 3 tông màu trắng, xám, đen. Đôi khi điểm thêm màu đỏ đánh dấu những chướng ngại vật có thể cho phá vỡ bằng bom. Người chơi sẽ có cảm giác được thỏa sức vùng vẫy trong một không gian 3 chiều khá thoáng và tự do. Chính yếu tố này một phần giúp người chơi giải phóng trí thông minh một cách tối đa mà không hề có cảm giác gò bó, chật chội.

Video giới thiệu game trí tuệ Sticklings trên Android

Các anh chàng người que trong Sticklings có một chút điên khùng pha chút ngốc nghếch khi đi bộ một cách vô ý thức và chỉ đi theo một hướng duy nhất, cho dù có bỏ mạng vẫn không lùi bước. Chúng chỉ quay đầu đổi hướng khi va phải một vật thể nào đó như bờ tường hoặc người que đứng im. Vì thế, nếu không có vấn đề gì xảy ra, chúng sẽ không dừng lại cho tới khi bạn làm một điều gì đó.

Ở mỗi màn chơi, các chàng Stickman sẽ xuất hiện từ chiếc hộp cát tông với số lượng nhất định được ghi trên thành hộp. Ở một vị trí bất kỳ nào đó là chiếc cổng phát sáng có ghi số lượng người que cần đi vào. Nếu các Stickman từ chiếc hộp đã ra hết mà cuối màn chơi bạn vẫn chưa thể đưa đủ số lượng người que về đích thì coi như thua cuộc và phải chơi lại.

Vài level đầu tiên khá đơn giản, chủ yếu là để hướng dẫn mọi người cách chơi cũng như cách sử dụng những nút hỗ trợ ở phía cuối màn hình. Các hỗ trợ bao gồm chặn, tự hủy, nhảy, ném bom, tăng tốc và xây dựng cầu... Sau đần, các level sẽ có mức độ khó tăng dần và xoắn não hơn, thách thức trí thông minh và giải quyết tình huống của mỗi người.

Vượt qua nhiều thử thách và chướng ngại vật trong game
Vượt qua nhiều thử thách và chướng ngại vật trong game

Sticklings có tốc độ chơi khá nhanh và được giới hạn thời gian mỗi màn chơi là 3 phút. Hết thời gian đó mà lũ người que của bạn vẫn đi lại loăng quăng đâu đó mà chưa về đích thì màn chơi cũng kết thúc trong thua cuộc. Vì vậy, hãy lên phương án để "bẻ lái" các anh chàng người que đi đúng hướng thật nhanh và lựa chọn các hỗ trợ thật chính xác.

Độ khó tăng dần qua từng level
Độ khó tăng dần qua từng level

Cách chơi và sử dụng hỗ trợ trong game Sticklings

Ở mỗi level, chiếc cổng phát sáng sẽ được đặt ở vị trí khác nhau và kiến trúc công trình cũng thay đổi. Trừ level 1 đầu tiên đơn giản nhất thì tất cả các level sau người chơi đều phải sử dụng đến các nút hỗ trợ.

Ví dụ, nếu muốn người que đổi hướng, bạn chạm vào nút hình bàn tay và nhấp vào stickman cần dùng để biến anh ta thành người que đứng im. Sau đó, các stickman khác đi sau sẽ va phải người que đứng im và lập tức quay đầu đi theo hướng ngược lại.

Sử dụng các hỗ trợ cho sẵn để mở ra hướng đi đúng đắn
Sử dụng các hỗ trợ cho sẵn để mở ra hướng đi đúng đắn

Đôi khi, trong một vài màn chơi sẽ xuất hiện các vật thể có màu đỏ. Bạn có thể dùng tới biểu tượng vụ nổ hoặc quả bom để phá vỡ vật thể đó và tạo lối đi mới. Ngoài ra bạn còn có các lựa chọn như xây cầu thang để đi lên cao hoặc giúp người que nhảy qua một khoảng trống giữa hai vật thể.

Nếu đã tạo ra được đường đi hợp lý, người chơi có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình chơi để tăng tốc người que cho kịp thời gian qui định hoặc nếu lỡ đi sai và muốn kết thúc nhanh màn chơi thì nhấp biểu tượng hình đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng mỗi level chỉ có một số lượng các hỗ trợ nhất định chứ không phải thích bao nhiêu thì dùng nấy. Vì thế, hãy cân nhắc để sử dụng chúng hợp lý và tiết kiệm.

Video trải nghiệm chơi game Sticklings từ level 1-10

Điểm trừ duy nhất ở trò chơi này là khi kích hoạt một hỗ trợ, bạn phải chờ vài giây thì nó mới phát huy tác dụng. Chính vì vậy, việc căn chính xác thời gian sử dụng hỗ trợ và vị trí đặt vật cản cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn.

Sau mỗi level, tùy vào cách thức chơi và kết quả đạt được mà bạn sẽ nhận được huy chương vàng, bạc hoặc đồng. Với lối chơi cuốn hút, gây nghiện, thiết kế hoạt hình mượt mà, hấp dẫn kết hợp cùng âm thanh vui nhộn, Sticklings không hổ danh khi được đánh giá là "trò chơi hay nhất trong năm". Tải game hoàn toàn miễn phí về máy và thách thức trí não của mình ngay nhé!

Đồ họa, giao diện đơn giản, trang nhã
Đồ họa, giao diện đơn giản, trang nhã

Tính năng nổi bật của game giải đố Sticklings trên Android

 • Lối chơi giải đố cuốn hút và gây nghiện khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình.
 • 37 màn chơi đầy thách thức chờ đợi bạn trải nghiệm.
 • Các hỗ trợ đa dạng bao gồm đóng băng người que, nhảy, tạo vụ nổ, ném bom, tự hủy, xây cầu thang...
 • Thiết kế đơn giản, trang nhã với tông màu xám trắng đen trong một không gian 3 chiều rộng lớn, kích thích phát huy trí thông minh.

Tính năng mới

 • Bổ sung 3 level mới.
 • Cập nhật và đơn giản hóa một số cấp độ.
 • Sửa lỗi khi chọn ném bom.
 • Cải thiện lựa chọn lemming trên màn hình lớn.
 • Cải tiến hiệu suất.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 38 MB
 • Lượt xem: 63
 • Lượt tải: 03
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 3.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm