Cách lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID

  • 1 Đánh giá

Khi quá lâu bạn không sử dụng đến ứng dụng VNeID, chính vì vậy khi đăng nhập lại ứng dụng này, không may bạn quên mất hoặc không nhớ rõ mật khẩu và không thể đăng nhập, sử dụng được tài khoản VNeID của mình. Vì điều này, mà hiện tại bạn đang không biết phải làm thế nào để có thể tìm lại được password đăng nhập VNeID của mình. Hiện tại, ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng quên và đặt lại mật khẩu đăng nhập tài khoản VNeID của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang không biết phải làm thế nào để có thể lấy lại password tài khoản VNeID?

VNeID là một ứng dụng do Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực hiện tử. Hiện tại, app này có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số. Hôm nay, Download.com.vn xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID.

Hướng dẫn lấy lại password tài khoản VNeID

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại lên > Ấn vào nút Đăng nhập > Chạm vào nút Quên mật khẩu > Nhập số định danh cá nhân và số điện thoại > Nhấn vào nút Gửi yêu cầu > Điền Họ và tên khai sinh, Ngày/tháng/năm sinh > Ấn vào nút Tiếp tục > Nhập mã OTP > Đặt mật khẩu mới cho tài khoản VNeID > Chạm vào nút Xác nhận > Nhấn vào nút Đóng > Đăng nhập tài khoản VNeID với mật khẩu mới.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Để thực hiện được việc này, thì trước tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng VNeID trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng khi này, nhấn vào nút Đăng nhập.

Bước 3: Trong giao diện Đăng nhập tài khoản VNeID của mình, ấn vào nút Quên mật khẩu.

Bước 4: Lúc này ở phần Quên mật khẩu, nhập số định danh cá nhânsố điện thoại của mình, rồi chạm vào nút Gửi yêu cầu.

Bước 5: Sau đó, hãy điền Họ và tên khai sinh, Ngày/tháng/năm sinh của mình, rồi nhấn vào nút Tiếp tục ở phía bên dưới màn hình,

Bước 6: Khi này, chúng ta sẽ nhập mã OTP (mã này sẽ được hệ thông của ứng dụng VNeID gửi về tin nhắn SMS điện thoại của mình).

Bước 7: Bây giờ màn hình chuyển sang giao diện “Thiết lập mật khẩu”, hãy đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản VNeID, sau đó ấn vào nút Xác nhận.

Bước 8: Trên màn hình sẽ hiển thị khung cửa sổ thông báo: “Thiết lập mật khẩu thành công.”, chạm vào nút Đóng.

Bước 9: Cuối cùng, chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản VNeID với mật khẩu mới vừa đặt lại.

Trên đây là các bước thực hiện để lấy lại mật khẩu đăng nhập tài khoản VNeID, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đặt lại mật khẩu tài khoản VNeID, từ đó có thể sử dụng ứng dụng này sau khi lâu ngày không đăng nhập lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 10/11/2022
  • 115 lượt xem
Xem thêm: VNeID