Hướng dẫn thu hồi tin nhắn iMessage trên iOS 16

  • 1 Đánh giá

Với iOS 16, Apple đã bổ sung nhiều tính năng hoàn toàn mới, những nâng cấp rất đáng giá khiến người dùng vô cùng hứng thú. Bên cạnh Tùy chỉnh màn hình khóa trên iOS 16 thì mọi người còn có thể thu hồi tin nhắn iMessage đã gửi trên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất này.

Ứng dụng Tin nhắn của Apple nhận được một số tính năng mới với iOS 16 bao gồm tùy chọn để chỉnh sửa tin nhắn iMessage, xóa hoàn toàn tin nhắn và đánh dấu tin nhắn văn bản là chưa đọc.

iOS 16 mang đến cho người dùng iPhone nhiều tính năng hoàn toàn mới và những nâng cấp rất đáng giá
iOS 16 mang đến cho người dùng iPhone nhiều tính năng hoàn toàn mới và những nâng cấp rất đáng giá

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động của tính năng này, giúp người dùng iPhone có thể nhanh chóng thu hồi tin nhắn iMessage không mong muốn gửi đi.

Lưu ý rằng iOS 16 hiện có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển và bản beta công khai miễn phí sẽ ra mắt vào tháng 7. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn cách cài đặt iOS 16 phiên bản beta để nhanh chóng trải nghiệm những tính năng mới.

Cách thu hồi tin nhắn iMessage trong iOS 16

Bước 1: Sau khi đã cài đặt iOS 16 trên iPhone của mình, hãy mở ứng dụng Tin nhắn.

Bước 2: Tìm cuộc trò chuyện và tin nhắn cụ thể mà mọi người muốn thu hồi. Tiếp theo, nhấn và giữ tin nhắn đó.

Bước 3: Khi menu pop-up xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn Undo Send/Hoàn tác gửi để thu hồi tin nhắn đã gửi.

Tùy chọn Hoàn tác gửiChỉnh sửa tin nhắn mới này chỉ hoạt động trong vòng 15 phút sau khi gửi tin nhắn.

Apple lưu ý rằng khi mọi người cố gắng thu hồi các tin nhắn iMessage đã được gửi cho thiết bị chạy iOS 15 trở xuống, người nhận vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Người dùng không cần xác nhận thao tác thu hồi này, ngay sau khi mở các tin nhắn trên iPhone sẽ có một hoạt ảnh nhỏ trông giống như tin nhắn bùng nổ và biến mất.

Lưu ý và hạn chế của tính năng thu hồi tin nhắn trên iOS 16

Một điều quan trọng cần lưu ý, nếu người nhận không sử dụng iOS 16 mà người gửi đã gửi và sau đó thu hồi tin nhắn, Apple sẽ đưa ra thông báo rằng họ vẫn có thể xem tin nhắn của bạn.

Và nếu người nhận được tin nhắn đang sử dụng iOS 16, họ sẽ thấy một thông báo rằng tin nhắn đã thu hồi.

Ngoài ra còn một khía cạnh thú vị là thông báo của tin nhắn bị thu hồi cũng sẽ được loại bỏ khi người gửi thực hiện thao tác này.

Vì vậy, người nhận sẽ thấy rằng người dùng đã sử dụng tính năng này, nhưng có thể không biết nội dung tin nhắn là gì (miễn là họ chưa xem tin nhắn gốc trước khi người gửi kịp thu hồi).

Cập nhật: 08/06/2022
  • 54 lượt xem
Xem thêm: Apple iOS iOS iOS 16