Những mẹo tùy chỉnh màn hình khóa đẹp mắt trên iOS 16

  • 1 Đánh giá

Apple làm mới màn hình khóa của iPhone với bản cập nhật hệ điều hành iOS 16. Giờ đây, người dùng có thể thay đổi kiểu và màu phông chữ, thêm tiện ích và đặt nhiều màn hình khóa.

Apple cũng đã tích hợp các hình nền màn hình khóa với thời tiết để theo dõi trực tiếp, những kỷ niệm yêu thích,... Dưới đây là những mẹo thú vị nhất để tùy chỉnh màn hình khóa iPhone trên iOS 16 để tận dụng tối đa sự tiện lợi của tính năng mới này.

Người dùng cũng cần lưu ý rằng, tùy chỉnh màn hình khóa là một phần của bản cập nhật iOS 16, vì vậy nếu muốn trải nghiệm tính năng này, hãy cập nhật hệ điều hành của iPhone trước tiên. Người dùng iPhone có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt iOS 16 phiên bản beta để được trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành này.

Thay đổi màu sắc và font chữ của đồng hồ

Thay đổi màu sắc và font chữ của đồng hồ có thể là thay đổi nhỏ nhưng mang tới diện mạo hoàn toàn mới cho màn hình khoá iPhone. Để thay đổi màu sắc, font chữ và kiểu đồng hồ, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn nút nguồn để kiểm tra màn hình khóa mà không chuyển đến màn hình chính.

Bước 2: Nhấn và giữ trên màn hình khóa. Sau đó chọn Customize ở dưới cùng.

Bước 3: Chạm vào phần đồng hồ.

Bước 4: Có 8 kiểu font chữ để người dùng lựa chọn. Mọi người có thể nhấn vào biểu tượng trái đất ở góc trên cùng bên trái và chọn loại font Arabic, Arabic Indic hoặc Devanagari.

Bước 5: Mọi người có thể cuộn qua các tùy chọn màu sắc khác nhau theo chiều ngang và lựa chọn một cái theo sở thích của mình.

Bước 6: Để áp dụng hiệu ứng màu sắc cho đồng hồ và các widget trên màn hình, hãy cuộn sang phải và chọn một sắc độ cụ thể từ bánh xe màu. iOS sẽ áp dụng hiệu ứng màu sắc cho đồng hồ và các widget trên màn hình khóa.

Thêm widget cho màn hình khóa

Người dùng sẽ không cần phải dựa vào menu Today View để kiểm tra các widget nữa. Thay vào đó, iOS 16 đã cung cấp nhiều tiện ích chuyên dụng hơn để sử dụng trên màn hình khóa.

Bước 1: Mở menu tùy chỉnh màn hình khóa trên iPhone (giống ở mục trên).

Bước 2: Nhấn vào widget bên dưới đồng hồ.

Bước 3: iOS sẽ mở menu widget màn hình khóa ở dưới cùng.

Bước 4: Mọi người có thể đặt đồng thời 3 widget (2 cái ở kích thước nhỏ và cái còn lại có kích thước vừa phải). Cuộn và kiểm tra các ứng dụng có thể đưa vào widget.

Bước 5: Mọi người có thể chạm vào một tiện ích hoặc kéo và thả nó để đặt nó bên dưới đồng hồ trên màn hình khóa.

Hiện tại, chỉ có các ứng dụng mặc định của Apple mới hỗ trợ thêm vào widget trên màn hình khóa. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh và thêm một widget phía trên đồng hồ trong màn hình khóa.

Bước 1: Chọn tiện ích phía trên đồng hồ từ menu tùy chỉnh màn hình khóa.

Bước 2: Kiểm tra menu widget, xem qua các đề xuất và tiện ích ứng dụng.

Bước 3: Thêm một widget phía trên đồng hồ trong màn hình khóa.

Tạo màn hình khóa mới

Với iOS 16, người dùng có thể tạo nhiều màn hình khóa để chuyển đổi nhanh chóng bất cứ khi nào. Tính năng này hoạt động tương tự như trên Apple Watch.

Bước 1: Nhấn và giữ màn hình khóa, sau đó chọn biểu tượng + ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Thêm hình nền mới từ menu với các tùy chọn như Photos, People, Photo Shuffle, Emoji, Weather, Astronomy Color.

Cập nhật: 05/08/2022
  • 84 lượt xem
Xem thêm: Apple iOS iOS