Cách khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iOS 16

  • 1 Đánh giá

AirDrop là một tính năng không còn quá xa lạ gì với người dùng điện thoại iPhone, cho phép mọi người chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị của Apple, giúp cho việc liên kết các dữ liệu với nhau trở nên tốt nhất. Tuy nhiên, sau khi cập nhật và lên bản hệ điều hành iOS 16, thì đột nhiên tính năng AirDrop trên iPhone không hoạt động và không thể chia sẻ dữ liệu được. Điều này, khiến cho chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu và không biết phải làm thế nào để có thể khắc phục và khôi phục lại tính năng AirDrop trên điện thoại iPhone.

iOS 16 là phiên bản hệ điều hành vừa được Apple cho ra mắt và cập nhật trong thời gian vừa qua. Sau khi lên bản, thì iPhone sẽ có thêm thật nhiều tính năng vô cùng hữu ích như: Tùy chỉnh màn hình khóa, Live Text, Chia sẻ, sử dụng thư viện hình ảnh iCloud,... Để giúp cho mọi người lấy lại tính năng AirDrop đã bị ẩn khi cập nhật lên iOS 16, thì hôm nay Download.com.vn xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết Cách khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động trên iOS 16.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Tắt nguồn và khôi phục lại điện thoại iPhone

Lỗi AirDrop không chia sẻ được dữ liệu có khi từ việc điện thoại của mình đang bị xung đột về hệ thống, khiến cho nhiều ứng dụng không thể chạy mượt mà được. Để khắc phục được lỗi này, thì các bạn thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone của mình, chỉ cần bấm và giữ phím nguồn trên máy, sau đó ấn vào dòng chữ thông báo “Trượt để tắt nguồn” phía trên màn hình. Khi máy đã tắt, thì bạn mở và khởi động lại điện thoại.

Tắt và kết nối lại Wifi

Việc AirDrop không hoạt động được có thể là do kết nối internet của điện thoại đang gặp vấn đề. Chính vì vậy, để sửa được lỗi này thì chúng ta chỉ cần reset lại kết nối Wifi, bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại iPhone lên.

Bước 2: Trong giao diện chính của mục cài đặt, nhấn vào mục Wi-Fi.

Bước 3: Sau đó, gạt tắt và bật lại công tắc ở phía bên trái của mục Wi-Fi.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Nếu như đã thử hết các cách trên mà AirDrop của bạn vẫn không thể chia sẻ được dữ liệu, thì người dùng hãy thử đặt lại cài đặt mạng, bằng cách thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Cũng giống như trên, thì chúng ta sẽ mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone của mình lên.

Bước 2: Di chuyển màn hình xuống phía dưới, rồi ấn vào mục Cài đặt chung.

Bước 3: Tiếp tục vuốt màn hình xuống phía dưới, sau đó chạm vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 4: Tại giao diện “Chuẩn bị cho iPhone mới”, nhấn vào mục Đặt lại.

Bước 5: Cuối cùng, trong khung cửa sổ tùy chọn lúc này, ấn vào mục Đặt lại cài đặt mạng.

Hy vọng rằng sau khi theo dõi và làm theo các cách sửa lỗi trên, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng khắc phục lỗi AirDrop không hoạt động và không chia sẻ dữ liệu được sau khi điện thoại iPhone cập nhật lên iOS 16.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 15/09/2022
  • 117 lượt xem
Xem thêm: AirDrop iOS 16