Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

  • 1 Đánh giá

Khai thác và thu thập quặng là một trong những điều cơ bản nhất mà người chơi làm trong Minecraft. Chúng có thể được nấu chảy thành thỏi để chế tạo vật phẩm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm quặng không hề đơn giản vì mỗi loại quặng chỉ sinh ra ở một độ cao nhất định (cấp Y) và người chơi có thể không bao giờ tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm nếu chỉ đào một cách ngẫu nhiên.

Những loại quặng có trong trò chơi bao gồm: Sắt, Đồng, Vàng, Đá đỏ, Ngọc lục bảo, Lapis Lazuli, Kim cương, Vàng Nether, Thạch anh Nether và Mảnh vỡ cổ đại. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những vị trí khai thác tốt nhất cho từng loại quặng trong Minecraft 1.19.

Than

Than là một trong những loại quặng phổ biến vì nó có phạm vi tạo ra rất rộng, từ cấp 184 đến 0. Người chơi có thể tìm thấy nó ở cấp Y 96, trên những ngọn đồi và núi thấp hơn.

Người chơi có thể sử dụng than để làm nhiên liệu cho quá trình nấu chảy và chế tạo ngọn đuốc, lửa trại. Tuy nhiên, vì than củi có thể biến đổi khá nhiều thành than nên sau này nó sẽ hạn chế hơn.

Vàng

Mặc dù vàng không phải là một nguồn tài nguyên hữu ích ngay lập tức, nhưng nó cần thiết cho rất nhiều chế tạo cao cấp. Từ phiên bản vàng của thực phẩm như Glistening Melon đến đường ray chạy bằng năng lượng, người chơi sẽ cần rất nhiều vàng sau này.

Nhìn chung, mức Y -16 là điểm hấp dẫn để tìm kiếm quặng vàng. Hãy nhớ rằng loại quặng đặc biệt này ít có khả năng tiếp xúc với không khí.

Ngọc lục bảo

Người chơi có thể sử dụng ngọc lục bảo để giao dịch với dân làng trong Minecraft để lấy tất cả các loại vật phẩm quý hiếm. Điều này làm cho việc thu thập quặng ngọc lục bảo trở nên hữu ích. Tuy nhiên, vì vai trò của nó như một loại tiền tệ nên tìm kiếm quặng ngọc lục bảo thực sự khá phức tạp.

Cấp độ phổ biến nhất để tìm ngọc lục bảo là cấp độ Y 232 trên núi. Những ngọn núi cao không phải là điều phổ biến trong Minecraft nên người chơi có thể đi tới tất cả để lấy ngọc lục bảo. Chúng cũng có thể spawn trong không khí, không giống như các loại quặng thông thường.

Game thủ chỉ cần đảm bảo rằng sở hữu một cái cuốc Fortune III để khai thác ngọc lục bảo hiệu quả.

Lapis Lazuli

Tầm quan trọng của Lapis Lazuli thường bị đánh giá thấp. Người chơi cần nguyên liệu đặc biệt này để chế tạo các vật phẩm và chiết xuất thuốc nhuộm màu xanh. Đối với các loại bùa chú cấp cao, số lượng Lapis Lazuli yêu cầu là rất lớn. May mắn thay, loại quặng thường được tìm thấy ở cấp Y 0.

Lapis Lazuli spawn ở bất cứ nơi nào dưới mực nước biển (cấp độ Y 64), vì vậy nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi nhưng thường sinh sản dưới lòng đất. Người chơi cũng có thể đào sâu một chút vì loại quặng này thường sinh ra mà không cần tiếp xúc với không khí.

Kim cương

Quặng kim cương là một loại quặng hiếm tạo ra sâu dưới lòng đất, và là nguồn kim cương đáng tin cậy duy nhất. Chúng là một trong những loại quặng được yêu thích nhất trong trò chơi, là nguyên liệu chính để chế tạo ra những trang bị tốt nhất.

Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở mức Y -58 ngay trên lớp bedrock. Quặng kim cương tạo ra dưới Y = 0 hoặc trong một biến thể đá phiến.

Cập nhật: 16/09/2022
  • 243 lượt xem
Xem thêm: Minecraft