Những mẹo tìm làng và seed ngôi làng tốt nhất trong Minecraft 1.19

  • 3 Đánh giá

Làng là một trong những cấu trúc được xây dựng tốt nhất trong Minecraft. Nó chứa đầy dân làng và tài nguyên, mở ra rất nhiều lựa chọn cho người chơi. Game thủ có thể tập hợp tất cả dân làng để tạo ra một trang trại buôn bán và trao đổi hoặc để họ làm việc trên các cánh đồng, nhằm cung cấp nguồn lương thực dồi dào. Những chiếc rương trong nhà của dân làng cũng chứa đầy những chiến lợi phẩm có giá trị.

Làng là một cấu trúc quan trọng trong Minecraft
Làng là một cấu trúc quan trọng trong Minecraft

Tuy nhiên, thực tế để tìm được một ngôi làng không hề đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những mẹo và thủ thuật hữu ích, giúp cho việc tìm kiếm các ngôi làng trong Minecraft 1.19 dễ dàng hơn.

Những mẹo tìm làng trong Minecraft 1.19

Tìm đúng quần xã sinh vật

Các ngôi làng xuất hiện tự nhiên ở đồng bằng, xavan, rừng taiga, lãnh nguyên tuyết và quần xã sinh vật sa mạc. Hơn nữa, trong Bedrock Edition, chúng cũng có ở rừng taiga đầy tuyết, đồng bằng hoa hướng dương và quần xã sinh vật đồi taiga có tuyết.

Tốt nhất là người chơi nên học cách xác định các quần xã sinh vật chính xác từ xa để có cơ hội khám phá một ngôi làng cao hơn.

Vì các quần xã sinh vật có nhiệt độ tương tự thường được đặt cạnh nhau, người chơi nên sử dụng cơ học để xác định vị trí biome cần thiết của chúng. Ví dụ, nếu phát hiện ra tuyết, game thủ nên đi lang thang xung quanh để tìm rừng taiga hoặc lãnh nguyên có tuyết, có thể dẫn đến các ngôi làng.

Sử dụng lệnh định vị trí

Những game thủ đã kích hoạt cheat trong thế giới của mình có thể tìm quần xã sinh vật bằng lệnh định vị. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho nhiều quần xã và cấu trúc trong Minecraft.

Chỉ cần mở bảng điều khiển trong trò chơi bằng cách sử dụng / và nhập lệnh /locate tên_cấu_trúc. Lệnh này cũng có thể tìm thấy các loại làng khác nhau. Nhập /locate village sẽ hiển thị mọi loại làng trong trò chơi (biểu thị bằng loại quần xã của chúng).

Bằng cách chọn giữa các tùy chọn, người chơi sẽ nhận được tọa độ của ngôi làng gần nhất, có thể so sánh với tọa độ hiện tại của mình để tìm đường. Tuy nhiên, game thủ có thể chỉ cần nhấp vào chính tọa độ để dịch chuyển đến vị trí đó.

Tìm kiếm gần nguồn nước

Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng trong Minecraft. Trong khi nhân vật người chơi và các NPC không cần uống nước để sống, nhưng nó có rất nhiều tiện ích như cá, dùng xô để đựng nước,...

Các làng có cơ hội cao hơn để xuất hiện gần nguồn nước. Điều này cho phép dân làng trồng nhiều loại cây khác nhau cần nước như mía và dưa. Do đó, người chơi chỉ cần đi bộ dọc theo bờ sông gần nhất và sớm muộn gì cũng sẽ tìm thấy một ngôi làng.

Tránh núi và rừng rậm

Làng là những công trình kiến ​​trúc lớn và cần nhiều không gian để phát triển. Do đó,thường không xuất hiện trong các quần xã sinh vật như núi, rừng rậm.

Những khu vực này cũng tối và có khả năng sinh ra quái vật mà dân làng không thể đối phó. Nếu nhìn thấy những loại quần xã sinh vật này trong khi cố gắng tìm một ngôi làng, hãy bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian.

Tăng Render Distance

Người chơi có thể thử cách cổ điển để xác định vị trí bất kỳ thứ gì trong Minecraft, đó là đến một vị trí thật cao để quan sát xung quanh. Nếu không có núi hoặc đồi, người chơi có thể xây một tòa tháp đơn giản và leo lên trên đỉnh để quan sát.

Tuy nhiên, để điều này hiệu quả, người chơi cũng cần tăng khoảng cách render trong các tùy chọn. Với điều này, những địa điểm xa xôi sẽ được tiết lộ, cho phép người chơi dễ dàng khám phá một ngôi làng. Sau khi đã tìm được làng, hãy tắt tính năng này sau đó, vì Render Distance cao sẽ làm giảm hiệu suất của thiết bị.

TOP seed ngôi làng tốt nhất trong Minecraft 1.19

Làng và kim tự tháp trên sa mạc

Seed: 6630997395534342573

Seed này cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào 2 ngôi làng ở hai phía đối diện của nơi spawn. Vì sa mạc là một phần khởi đầu khá khó để sống sót, nên việc tiếp cận sớm các ngôi làng cho phép game thủ bỏ qua phần khó nhất. Một dân làng được tìm thấy tại (X: 64, Z: 0) và người còn lại ở (X: -160, Z: -144).

Người chơi cũng có thể tìm thấy một ngôi làng khác ở phía bắc, bên cạnh cổng Nether đổ nát và một con tàu đắm. Mọi người cũng có thể loot hai kim tự tháp trên sa mạc tại (X: 136, Z: 296) và (X: -472, Z: -216). Những cấu trúc này có thể mang lại rất nhiều vật phẩm có giá trị, bao gồm cả quả táo vàng được phù phép.

Làng trên núi

Seed: -183412789913619791

Đây chắc chắn là một seed khởi đầu tuyệt vời nếu muốn khám phá nội dung mới ngay lập tức. Nhân vật sẽ xuất hiện ngay bên cạnh một ngôi làng trên núi với 2 thợ rèn và có chiến lợi phẩm tốt để bắt đầu.

Sau đó có thể đào xuống bên dưới ngôi làng để tìm 2 Ancient City ở tọa độ 174, -38, 586 và ngay bên cạnh nó là một thành trì ở 91, -33, 649. Nếu mạo hiểm tiến vào Nether từ vị trí này, nhân vật sẽ spawn bên cạnh một pháo đài kết nối với một pháo đài Nether.

Làng sa mạc rừng ngập mặn

Seed: 348722287802000751

Với seed này, game thủ sẽ spawn trong một ngôi làng sa mạc gần đầm lầy ngập mặn, được bao quanh bởi một đội quân ếch nhảy xung quanh. Nếu đi xuống bên dưới ngôi làng, mọi người sẽ tìm thấy một thành trì. Xây dựng một cổng Nether trong làng này để spawn ngay bên cạnh Pháo đài Nether.

Làng giáp ranh quần xã sinh vật

Seed: 21320

Hạt giống Minecraft này gần như có tất cả mọi thứ. Nó spawn tại một nơi giáp ranh với rừng, rừng rậm và badland với giá trị xấp xỉ (X: -250, Z: -150). Ngôi làng trong nơi spawn này cũng lớn hơn một chút so với những gì người chơi thường có thể tìm thấy. Ở gần quần xã sinh vật badland cũng mang lại cơ hội khám phá các trục mỏ để lấy XP và chiến lợi phẩm.

Có thể mất một khoảng thời gian để đi đến ngôi làng nhưng sau khi đến được làng, người chơi sẽ có đủ nguồn cung cấp cho nhu cầu sinh tồn và xây dựng của mình.

Làng băng giá

Seed: -1683905072585972978

Quần xã sinh vật Ice Spike là một trong những biome tệ nhất của Minecraft, tuy nhiên, nếu người chơi muốn nhập vai thì nó vẫn khá ổn. Seed này sinh ra 3 ngôi làng gần điểm spawn để cho phép người chơi loot và bắt đầu trò chơi một cách đơn giản hơn.

Thậm chí còn có một vài lều tuyết với tầng hầm gần đó để loot thêm. Các ngôi làng được đề cập có thể được tìm thấy tại (X: 243, Y: 63, Z: 239) và (X: 85, Y: 65, Z: -159).

Cập nhật: 22/06/2022
  • 278 lượt xem