Những mẹo tìm làng trong Minecraft 1.19

  • 12 Đánh giá

Làng là một trong những cấu trúc được xây dựng tốt nhất trong Minecraft. Nó chứa đầy dân làng và tài nguyên, mở ra rất nhiều lựa chọn cho người chơi. Game thủ có thể tập hợp tất cả dân làng để tạo ra một trang trại buôn bán và trao đổi hoặc để họ làm việc trên các cánh đồng, nhằm cung cấp nguồn lương thực dồi dào. Những chiếc rương trong nhà của dân làng cũng chứa đầy những chiến lợi phẩm có giá trị.

Làng là một cấu trúc quan trọng trong Minecraft
Làng là một cấu trúc quan trọng trong Minecraft

Tuy nhiên, thực tế để tìm được một ngôi làng không hề đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những mẹo và thủ thuật hữu ích, giúp cho việc tìm kiếm các ngôi làng trong Minecraft 1.19 dễ dàng hơn.

Tìm đúng quần xã sinh vật

Các ngôi làng xuất hiện tự nhiên ở đồng bằng, xavan, rừng taiga, lãnh nguyên tuyết và quần xã sinh vật sa mạc. Hơn nữa, trong Bedrock Edition, chúng cũng có ở rừng taiga đầy tuyết, đồng bằng hoa hướng dương và quần xã sinh vật đồi taiga có tuyết.

Tốt nhất là người chơi nên học cách xác định các quần xã sinh vật chính xác từ xa để có cơ hội khám phá một ngôi làng cao hơn.

Vì các quần xã sinh vật có nhiệt độ tương tự thường được đặt cạnh nhau, người chơi nên sử dụng cơ học để xác định vị trí biome cần thiết của chúng. Ví dụ, nếu phát hiện ra tuyết, game thủ nên đi lang thang xung quanh để tìm rừng taiga hoặc lãnh nguyên có tuyết, có thể dẫn đến các ngôi làng.

Sử dụng lệnh định vị trí

Những game thủ đã kích hoạt cheat trong thế giới của mình có thể tìm quần xã sinh vật bằng lệnh định vị. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho nhiều quần xã và cấu trúc trong Minecraft.

Chỉ cần mở bảng điều khiển trong trò chơi bằng cách sử dụng / và nhập lệnh /locate tên_cấu_trúc. Lệnh này cũng có thể tìm thấy các loại làng khác nhau. Nhập /locate village sẽ hiển thị mọi loại làng trong trò chơi (biểu thị bằng loại quần xã của chúng).

Bằng cách chọn giữa các tùy chọn, người chơi sẽ nhận được tọa độ của ngôi làng gần nhất, có thể so sánh với tọa độ hiện tại của mình để tìm đường. Tuy nhiên, game thủ có thể chỉ cần nhấp vào chính tọa độ để dịch chuyển đến vị trí đó.

Tìm kiếm gần nguồn nước

Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng trong Minecraft. Trong khi nhân vật người chơi và các NPC không cần uống nước để sống, nhưng nó có rất nhiều tiện ích như cá, dùng xô để đựng nước,...

Các làng có cơ hội cao hơn để xuất hiện gần nguồn nước. Điều này cho phép dân làng trồng nhiều loại cây khác nhau cần nước như mía và dưa. Do đó, người chơi chỉ cần đi bộ dọc theo bờ sông gần nhất và sớm muộn gì cũng sẽ tìm thấy một ngôi làng.

Tránh núi và rừng rậm

Làng là những công trình kiến ​​trúc lớn và cần nhiều không gian để phát triển. Do đó,thường không xuất hiện trong các quần xã sinh vật như núi, rừng rậm.

Những khu vực này cũng tối và có khả năng sinh ra quái vật mà dân làng không thể đối phó. Nếu nhìn thấy những loại quần xã sinh vật này trong khi cố gắng tìm một ngôi làng, hãy bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian.

Tăng Render Distance

Người chơi có thể thử cách cổ điển để xác định vị trí bất kỳ thứ gì trong Minecraft, đó là đến một vị trí thật cao để quan sát xung quanh. Nếu không có núi hoặc đồi, người chơi có thể xây một tòa tháp đơn giản và leo lên trên đỉnh để quan sát.

Tuy nhiên, để điều này hiệu quả, người chơi cũng cần tăng khoảng cách render trong các tùy chọn. Với điều này, những địa điểm xa xôi sẽ được tiết lộ, cho phép người chơi dễ dàng khám phá một ngôi làng. Sau khi đã tìm được làng, hãy tắt tính năng này sau đó, vì Render Distance cao sẽ làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Sử dụng công cụ tìm làng Chunkbase

Chunkbase Village Finder là một công cụ của bên thứ 3 cho phép người chơi xác định vị trí của tất cả các làng trong thế giới Minecraft của mình.

Lựa chọn seed

Việc đầu tiên nên làm là chọn một seed và phiên bản Minecraft. Người chơi có thể nhập nó theo cách thủ công hoặc tải từ trò chơi đã lưu của mình. Để tải game đã lưu, nhấp vào Load from Save… và chọn level.dat hoặc kéo thả tệp level.dat vào cửa sổ trình duyệt.

Level.dat là một tệp nhỏ nằm trong thư mục của mọi Minecraft save game, có thể tìm thấy trong thư mục lưu của bản cài đặt Minecraft. Trên Windows, có thể sử dụng đường dẫn %appdata%\.minecraft\saves để truy cập thư mục đó.

Giao diện công cụ tìm làng Chunkbase Village Finder
Giao diện công cụ tìm làng Chunkbase Village Finder

Các cấp độ cho phép lưu trữ và tái sử dụng seed trên trang web này mà không phải tải save game mỗi lần. Khi tải một seed từ cấp độ, nó sẽ tự động được lưu trữ dưới dạng một cấp độ.

Lưu ý rằng seed sẽ luôn là một dãy số (tối đa khoảng 20 chữ số), vậy nên, nếu người chơi nhập bất kỳ thứ gì khác (chẳng hạn như chữ cái), nó sẽ được chuyển thành số. Chunkbase thực hiện điều này giống như cách Minecraft làm, vì vậy việc sử dụng các chữ cái (và các ký tự khác) cũng an toàn.

Định vị trí

Khi đã nhập seed và phiên bản Minecraft đang chơi, game thủ có thể bắt đầu sử dụng bản đồ. Để cuộn, hãy sử dụng các phím mũi tên trong khi trỏ chuột vào bản đồ hoặc di chuyển con chuột trong khi giữ chuột trái.

Mọi người có thể sử dụng thanh trượt bên dưới bản đồ hoặc con lăn chuột để phóng to/thu nhỏ. Input thấp hơn cho phép đi đến một điểm cụ thể (ví dụ: căn cứ của chính mình) trên bản đồ và đặt điểm đánh dấu ở đó.

Game thủ luôn có thể xóa và thêm điểm đánh dấu bằng cách nhấp đúp vào bản đồ. Nút Save Map cho phép lưu bản đồ hiện được hiển thị dưới dạng tệp hình ảnh png.

Cập nhật: 09/01/2024
  • 36.790 lượt xem