Những nội dung mới sẽ xuất hiện trong Minecraft 1.20

  • 2 Đánh giá

Minecraft vẫn luôn đổi mới và bổ sung nhiều tính năng, nội dung mới, dù đã được ra mắt từ lâu. Đã nhiều năm kể từ khi Minecraft cập nhật 1.0 lần đầu, đây là một trong những bản cập nhật được hoan nghênh nhất. Nó đã hoàn thiện trò chơi với tất cả các tính năng cơ bản đã hoàn thành.

Tuy nhiên, bản cập nhật Minecraft 1.20 trong tương lai sẽ mang đến một loạt các tính năng mới độc đáo hơn nữa. Mặc dù nhiều người đã suy đoán về những gì sẽ được thêm vào, nhưng có một số tính năng được xác nhận sẽ xuất hiện trong Minecraft trong bản cập nhật lớn tiếp theo.

Lạc đà

Lạc đà đang được thêm vào như một mob mới trong quần xã sinh vật sa mạc. Chúng sẽ là một trong những mob lớn nhất, đến mức nếu người chơi cưỡi lạc đà thì sẽ giúp tránh khỏi tầm với của mob thù địch xuất hiện vào ban đêm. Lạc đà có thể được thuần hóa và cho phép 2 người chơi cưỡi chúng.

Mặc dù lạc đà chậm chạp nhưng chúng có khả năng lao nhanh trên địa hình bằng phẳng và thậm chí là nhảy qua khe núi. Lạc đà được nhân giống bằng cách dùng xương rồng làm thức ăn trong quần xã sa mạc để tạo ra lạc đà con.

Giá sách mới

Giá sách mới có thể được chế tạo thủ công và lưu trữ những cuốn sách thông thường và sách bùa chú bên trong. Chúng thậm chí có thể thay đổi hình thức tùy thuộc vào số lượng sách được lưu trữ ở đó.

Ngoài ra, giá sách mới này có thể tương tác với đá đỏ. Đối với những ai thích một lâu đài lộng lẫy với những giá sách dẫn đến những lối vào bí mật nhưng trong thế giới cổ tích, giờ đây điều đó có thể thực hiện được với Minecraft 1.20.

Gỗ tre

Gỗ tre là một loại gỗ khác được thêm vào Minecraft, sẽ đi kèm với ván, cầu thang, tấm lát riêng,... Tre có thể được mua trong trò chơi để tạo giàn giáo, vì vậy nó cũng là một loại gỗ.

Game thủ cũng có thể sử dụng gỗ tre để tạo bè. Chiếc bè là một loại thuyền, chỉ khác về mặt thiết kế và không có bất kỳ chức năng cụ thể nào so với thuyền. Tuy nhiên, mọi người có thể đặt rương lên chúng như những chiếc thuyền khác và đó là một bổ sung tuyệt vời. Bè là thứ mà người chơi nên cố gắng chế tạo ra ít nhất một lần.

Bảng hiệu treo

Bảng hiệu luôn là một công cụ trang trí thú vị trong Minecraft, nhưng giờ đây chúng nhận được một chút phong cách với bảng hiệu treo hoàn toàn mới. Đây là một loại bảng hiệu mới có thể được chế tạo bằng dây xích sắt và 6 khối gỗ đã tước vỏ. Bảng hiệu là một vật phẩm duy nhất có thể được đặt ở bên cạnh hoặc dưới cùng của bất kỳ khối nào, cho phép chúng trở thành bảng hiệu treo.

Bảng hiệu treo là các khối trang trí giống như bảng hiệu thông thường, có nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ mọi người sử dụng. Đó là một tính năng nhỏ nhưng thực sự có thể làm tăng tính thẩm mỹ của trò chơi.

Mob Sniffer

Sniffer đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn Minecraft Mob năm 2022, với hơn 50% phiếu bầu. Sniffer được mô tả là một mob đã từng tuyệt chủng mà người chơi sẽ có thể hồi sinh nếu tìm thấy trứng của nó trong đống đổ nát dưới nước.

Sniffer như những người khổng lồ hiền lành, giúp người chơi bằng cách đánh hơi xung quanh và phát hiện ra những hạt giống cổ xưa, có thể tạo thành những cây độc đáo. Sniffer sẽ là một mob không thù địch, giúp người chơi khám phá sâu hơn, cho phép tìm hiểu những điều mới trong thế giới Minecraft.

Khối Suspicious Sand

Bản cập nhật Minecraft 1.20 sẽ thêm một khối mới gọi là Suspicious Sand. Nó sẽ là một phần của quần xã sinh vật sa mạc, đặc biệt là gần nơi các ngôi đền sa mạc spawn. Không giống như khối thông thường, người chơi cần thu thập Suspicious Sand bằng xẻng thay vì cuốc.

Sau khi lấy được khối này, người chơi cần sử dụng một công cụ mới là bàn chải để phá vỡ nó và lấy vật phẩm ẩn bên trong. Vật phẩm bên trong sẽ spawn ngẫu nhiên, vậy nên người chơi có thể thu thập bất cứ thứ gì. Ngoài ra, việc phá vỡ khối Suspicious Sand bằng bất kỳ công cụ nào khác sẽ chỉ phá hủy vật phẩm ẩn bên trong nó.

Quần xã sinh vật Cherry Blossom

Quần xã sinh vật tuyệt đẹp này có rất nhiều cây hoa anh đào mang lại vẻ độc đáo cho thế giới Minecraft, với các tán cây to và phẳng, giống như những đám mây hồng mịn màng. Do đó, lợn, cừu và ong bị thu hút bởi cây hoa anh đào và sẽ spawn trong quần xã sinh vật này.

Cây anh đào cung cấp một loại gỗ mới, có thể được tạo thành ván và bất kỳ khối nào khác mà các loại gỗ khác có thể chế tạo thành. Người chơi sử dụng gỗ anh đào để chế tạo bảng treo mới xuất hiện trong bản cập nhật này.

Ngoài ra, khi tìm thấy cây con của cây anh đào trong quần xã, game thủ có thể trồng chúng ở bất cứ đâu bạn muốn. Điều này cũng có nghĩa là người chơi có thể tạo trang trại cây anh đào, vì các loại cây khác có thể được trồng trong nhiều môi trường khác nhau. Không rõ cây anh đào có yêu cầu gì khác để phát triển hay không, nhưng nếu nó giống như những cây bình thường khác, có lẽ người chơi có thể trồng chúng ở bất cứ đâu.

Cập nhật: 15/02/2023
  • 1.506 lượt xem