Microsoft Lync Server 2010 RC

Tải về

3 (1) Microsoft Dùng thử 3.178 Dung lượng: 1,5 GB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Ngày 13/09/2010, Microsoft đã chính thức cho ra mắt thị trường sản phẩm Microsoft Lync Server 2010 phiên bản Release to Candidate (RC), sản phẩm này trước đây có tên gọi là Office Communications Server (và trước đó nữa là Office Live Communications Server). Sản phẩm tại máy trạm hỗ trợ việc trao đổi tin nhắn tức thời gọi là Communicator nay cũng được đổi tên thành Lync 2010.

Lync là một thương hiệu mới của Microsoft chuyên giải quyết bài toán liên quan đến trao đổi thông tin và hội họp, cho phép tích hợp việc trao đổi bằng giọng nói, tin nhắn tức thời, hội họp có hỗ trợ âm thanh và video, cho phép chia sẻ màn hình và đặc biệt là có thể tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng khác như Office, SharePoint Server và Exchange Server; ngoài ra nó còn cho phép kết nối với các chương trình Chat phổ biến khác như MSN, Yahoo Messenger, AOL.

Lưu ý: để cài đặt Lync Server 2010 bạn phải chuẩn bị một server mạnh với cấu hình dual-core hoặc quad-core, 64bit, tối thiểu 16GB RAM, đĩa cứng còn trống khoảng 72GB, tốc độ 10,000 RPM. Server cũng cần phải có 2 card mạng tốc độ 1 Gbps. Khi triển khai cài đặt Lync Server, bạn cũng phải cài đặt các cơ sở dữ liệu SQL Server đi kèm theo với các mục đích như back-end database, archiving database và monitor database.

Để giao tiếp với Lync Server bạn có thể chọn một trong các ứng dụng máy trạm như sau:

• Microsoft Lync 2010

• Online Meeting Add-in for Microsoft Lync 2010

• Microsoft Lync 2010 Attendee

• Microsoft Lync 2010 Attendant

Các ứng dụng máy trạm này có thể chạy trên Windows7, Windows Vista và Windows XP SP3.

Lync 2010 cho phép người dùng sử dụng dễ dàng các chức năng liên quan đến trao đổi tin nhắn tức thời, hiển thị được trạng thái của người dùng, tổ chức các cuộc họp trực tuyến theo thời gian thực, có thể trao đổi bằng giọng nói, bạn cũng có thể tích hợp Lync vào các ứng dụng mà doanh nghiệp tự phát triển giúp tăng cường khả năng giao tiếp và xử lý các quy trình thông tin đặc thù. Điểm đặc biệt là Lync được thiết kế từ nền tảng kiến trúc cho phép tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng Microsoft Office và bạn có thể lập trình bổ sung với công cụ Visual Studio 2010.

Tất cả các tính năng nêu trên của Lync 2010 nhằm giúp bạn tăng cường khả năng kết nối với mọi người trong và ngoài tổ chức, giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả, khả năng làm việc cộng tác dễ dàng trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi nơi.

Dưới đây là minh họa một số tính năng mới bằng hình ảnh để các bạn có thể dễ dàng hình dung về Lync 2010 trước khi tiến hành cài đặt và sử dụng thử nghiệm:

Tăng cường khả năng kết nối

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người trong hoặc ngoài tổ chức, tìm đúng người bạn cần, tăng cường quan hệ với mọi người với mạng xã hội của bạn.

Những tính năng mới của Lync 2010 giúp bạn tìm kiếm người bạn cần dễ dàng hơn ngay cả trong trường hợp bạn không nhớ được tên

Contact Card như hình minh họa bên phải cung cấp đầy đủ thông tin về đối tượng bạn quan tâm, xác định được trạng thái hiện hành và đồng nhất xuyên suốt tất cả các ứng dụng văn phòng.

Bạn có thể tìm các đối tượng thông qua chức năng Fast Search hoặc Skill Search (tìm kiếm theo năng lực hoặc chức danh, tích hợp với chức năng tìm kiếm của SharePoint Server).

Bạn sẽ có được một danh bạ các thành viên được quản lý tập trung và hoạt động xuyên suốt các ứng dụng, những người mà bạn thường xuyên giao tiếp sẽ được giữ lại trong phần Frequent Contact, giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm. Ngoài việc hiển thị hình ảnh, bạn có thể bổ sung thêm các thông tin khác về cảm xúc, quan điểm, nhận xét, đường dẫn tới các website cá nhân, quảng bá thông tin v.v..thông qua chức năng Activity Feed. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin trong mạng xã hội như LinkedIn, Facebook và các mạng khác ngay từ Lync 2010.

Giao tiếp dễ dàng

Với Lync 2010, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi ở bất cứ nơi nào với giao diện thân thiện, có thể dùng bảng nút nhấn số điện thoại truyền thống, truy cập và quản lý voicemail, tư tin với chất lượng thoại cao. Với các cuộc gọi đến bạn có thể quyết định chấp nhận hay từ chối (ignore) hoặc chuyển cuộc gọi này sang cho người khác nghe hộ v.v..

Tính năng chia sẻ video trong các cuộc gọi và cuộc họp đảm bảo chất lượng cao, bạn có thể xem ở dạng toàn cảnh (panorama) cho phép thấy được tất cả mọi người trong phòng họp. Hoặc xem toàn màn hình với độ phân giải HD (phục vụ tốt cho việc trình chiếu trên màn hình lớn).

Bạn có thể nhận và thực hiện các cuộc gọi cho dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu. Dễ dàng cấu hình và kiểm tra việc kết nối các thiết bị ngoại vi thông qua giao tiếp USB. Bạn cũng có thể cho phép định tuyến lại để nhận được các cuộc gọi theo cách mà bạn muốn. Đặc biệt nhất là bạn có thể chuyển một cuộc gọi từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Bạn có thể tìm lại được các trao đổi trong quá khứ, quản lý các cuộc trao đổi hiện tại thông qua các nút điều khiển mang tính tự hướng dẫn dễ sử dụng, có thể dễ dàng ủy quyền để người khác nhận các cuộc gọi thay cho bạn hoặc bạn có thể chuyển cuộc gọi cho người khác, hoặc thậm chí thực hiện một cuộc gọi thay cho người khác...

Làm việc cộng tác hiệu quả

Ngay trong lúc trao đổi bạn có thể chia sẻ thông tin để các đồng nghiệp có thông tin trực quan hơn. Bạn có thể chia sẻ màn hình làm việc hiện tại hoặc một bài trình bày PowerPoint, thậm chí có thể là một tấm bảng để mọi người có thể cùng ghi ý kiến lên đó.

Bạn có thể nhanh chóng thiết lập một buổi họp từ Outlook chỉ với vài cú click chuột đơn giản.

Những người tham dự có thể dùng Lync 2010 hoặc thậm chí từ môi trường internet thông qua một trình duyệt. Những người sử dụng Mac hoặc Linux đều có thể tham gia và trình bày trong các buổi họp trực tuyến thế này.

Tóm lại, với hàng loạt những thay đổi từ ứng dụng máy trạm (Lync 2010) đến ứng dụng máy chủ (Lync 2010 Server) và các tiện ích hỗ trợ trực tuyến. Lync sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm được rất nhiều chi phí và tăng nhanh hiệu quả đầu tư. Việc triển khai hệ thống Lync trong doanh nghiệp cũng đơn giản và nhanh chóng nhờ những cải tiến về mặt quản trị hệ thống, khả năng tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng văn phòng, SharePoint và Exchange, khả năng mở rộng nhờ các tập hợp hàm API sẵn sàng và hỗ trợ cả mô hình điện toán đám mây giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc đầu tư và sử dụng.

Theo Microsoft VN

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,5 GB
  • Lượt xem: 3.290
  • Lượt tải: 3.178
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về