Microsoft PIX 1703.20.002 Beta Phần mềm gỡ lỗi game cho máy tính

Tải về
3 (1) Microsoft Miễn phí 34 Dung lượng: 27,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 10

Microsoft PIX là ứng dụng miễn phí được thiết kế dành riêng cho các nhà phát triển game. Ứng dụng của Microsoft này cho phép người dùng gỡ lỗi và chỉnh sửa các game DirectX 12 trên máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows.

Giao diện chính của ứng dụng Microsoft PIX miễn phí cho máy tínhGiao diện chính của ứng dụng Microsoft PIX miễn phí cho máy tính

Tạo ra một game không phải là việc dễ dàng vì ngay cả những game cơ bản nhất cũng đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều thời gian công sức và bộ công cụ thích hợp để thực hiện những việc cần làm. Môi trường phát triển tích hợp, các chương trình thiết kế đồ họa và các công cụ quản lý chuyển động là những thứ quyết định việc game có hình thức và nội dung như thế nào. Tuy nhiên, khi đánh giá mức độ hao tốn tài nguyên thì phải xem xét rằng những thứ đó có thực sự cần thiết hay không.

Với lịch sử tương đối lâu đời có liên quan đến nền tảng Xbox, phiên bản Windows của Microsoft PIX được thiết kế dành cho cả nhà phát triển game nghiệp dư và chuyên nghiệp. Phần mềm lập trình Microsoft PIX giúp đánh giá hiệu suất, sửa lỗi và chỉnh sửa game theo ý muốn.

Đánh giá và tối ưu hóa hiệu suất của các game DirectX 12

Giảm thiểu hao tốn tài nguyên là một việc cần thiết, nhất là đối với những game có yêu cầu cao đối với tài nguyên. Phần mềm lập trình cho máy tính Microsoft PIX có thể cung cấp các thông tin chi tiết về toàn bộ quá trình kết xuất và cách thức gây tác động đến hiệu suất của hệ thống host. Đây sẽ là một công cụ hiệu quả đối với một nhà phát triển vì giúp phát hiện ra các vấn đề khác nhau có liên quan đến việc đồng bộ hình ảnh và kết xuất khung hình.

Ứng dụng lập trình cho máy tính Microsoft PIX tương thích với các game DirectX 12, có thể kết nối với máy tính cá nhân ở gần hoặc ở xa để phân tích và đánh giá một game trong lúc chơi. Ứng dụng này có thể nhắm đến các tiến trình UWP và Win32 hoặc gắn kết với một trong những tiến trình đang chạy. Trước khi sử dụng phần mềm Microsoft PIX miễn phí, hãy chắc chắn rằng đã cài đặt các driver GPU (bộ xử lý đồ họa) mới nhất, nếu không thì một số tính năng có thể không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không dùng được.

Sử dụng các tính năng tuyệt vời của ứng dụng Microsoft PIX miễn phí cho máy tính
Sử dụng các tính năng tuyệt vời của ứng dụng Microsoft PIX miễn phí cho máy tính

Đánh giá việc sử dụng GPU và CPU, gọi hàm, thời gian thi hành và phân phối bộ nhớ

Ứng dụng Microsoft PIX có thể hoạt động trong nhiều chế độ khác nhau, trong đó mỗi chế độ đều đóng một vai trò nhất định, góp phần minh họa hiệu suất game.

Cụ thể, chế độ vận hành đầu tiên là GPU Capturing góp phần đánh giá khả năng của game về khía cạnh kết xuất đồ họa Direct3D. GPU sẽ lưu giữ các hoạt động gọi giao diện lập trình ứng dụng (API) Direct3D của game. Như vậy, người dùng được phép xem lại và tiến hành phân tích để thu thập các thông tin có thể phát huy tác dụng trong quá trình gỡ lỗi. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để biết rõ về các khả năng của ứng dụng lập trình Microsoft PIX.

Chế độ Timing Capture sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về việc sử dụng CPU và GPU trong thời gian thực trong lúc game đang chạy. Nói cách khác, chế độ này cho phép các nhà phát triển kiểm tra các luồng (thread) của CPU, xem những tác vụ nào được giao cho nhân (core) nào của CPU hoặc kiểm tra mức độ chậm trễ (latency) khi kết xuất.

Chế độ Function Summary sẽ thu thập các dữ liệu về thời gian thi hành và tổng số hàm gọi. Tiếp theo, chế độ Callgraph sẽ nhắm đến một hàm cụ thể để kiểm tra xem hàm đó được gọi với tần suất như thế nào.

Chế độ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Memory Allocation. Chế độ này giúp người dùng biết rằng liệu có bị rò rỉ bộ nhớ hay phân bổ bộ nhớ không hợp lý hay không.

Dành thời gian tìm hiểu về ứng dụng trước khi dùng để tận dụng toàn bộ các tính năng

Với nhiều công cụ đánh giá việc sử dụng tài nguyên nâng cao và hỗ trợ cho kết nối từ xa, ứng dụng thiết kế game miễn phí và mạnh mẽ Microsoft PIX có thể trở thành công cụ đắc lực của người dùng. Ứng dụng này chỉ yêu cầu các nhà phát triển game dành thời gian khám phá các tính năng, xem nội dung hướng dẫn hoặc video giới thiệu. Bạn có thể tải Microsoft PIX miễn phí để gỡ lỗi và chỉnh sửa các game DirectX 12 ngay bây giờ.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

 • 32 GB RAM
 • Direct3D 12 GPU có driver đồ họa mới nhất. PIX sẽ không hoạt động bình thường đối với các driver cũ hơn
 • Kiến trúc bộ xử lý x64

Bảo Linh

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1703.20.002 Beta
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 27,6 MB
 • Lượt xem: 72
 • Lượt tải: 34
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm