Fill-a-Pix Game trí tuệ logic

Truy cập
3 (1) Conceptis Miễn phí 34 Ngày:

Fill-a-Pix là một game giải đố giống game dò mìn Minesweeper đã rất quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng với Fill-a-Pix, mọi chuyện không còn đơn giản nữa.

Game được một giáo viên toán trung học mang tên Trevor Truran sáng tạo ra và được phát triển bởi Conteptis, game là sự hòa trộn của sự tính toán logic, nghệ thuật và sự vui nhộn. Đừng vội nghĩ có thể chơi Fill-a-Pix trong những phút chờ đợi ngắn ngủi, game sẽ khiến bạn phải dành hàng giờ suy nghĩ và mang đến cho bạn những giờ phút kích thích tinh thần thú vị.

Sau khi click chọn Play online trên trang chủ conceptispuzzles.com, trang yêu cầu đăng ký một tài khoản, sau đó bạn sẽ được chọn chơi Basic Logic Fill-a-Pix miễn phí hoặc sử dụng đường link được cung cấp để chơi Advanced Logic Fill-a-Pix.

Trên hệ thống giống như vỉ nướng, ẩn chứa đằng sau là một bức tranh mà người dùng, bằng sự tính toán logic của mình, quyết định xem những ô nào được sơn và những ô nào còn trống cho tới khi hiện ra bức tranh bí mật.

Với hai màu đen trắng và rất nhiều kích cỡ khung hình tương đương với độ khó khác nhau, bạn có thể sẽ chỉ mất 5 phút để giải một câu đố đơn giản nhưng cũng có thể phải dành hàng giờ cho những bảng đố lớn hơn.

Giao diện game Fill-a-Pix
Giao diện game đơn giản nhưng không hề dễ dàng của Fill-a-Pix

Fill-a-Pix có ba kiểu chơi gồm Basic Logic Fill-a-Pix, Advanced Logic Fill-a-PixMega Fill-a-Pix. Trong khi Basic Fill-a-Pix chỉ yêu cầu phân tích một manh mối vào một thời điểm và có thể giải được ngay lập tức thì Advanced Logic Fill-a-Pix lại bao gồm hai manh mối đồng thời có ảnh hưởng tới nhau cũng như các ô vuông xung quanh khiến cho trò chơi trở nên thực sự thử thách và rất xứng đáng để bạn dành thời gian chứng tỏ khả năng của mình.

Quy luật chung của game trí tuệ logic Fill-a-Pix

Mỗi câu đố sẽ gồm một hệ thống các ô vuông chứa các các con số đóng vai trò là manh mối. Công việc của người chơi là phải tìm ra bức tranh giấu đằng sau những con số bằng cách tô màu các ô vuông xung quanh mỗi gợi ý sao cho số ô được sơn (bao gồm cả các ô gợi ý) tương ứng với giá trị của gợi ý.

Ví dụ về game Fill-a-Pix
Ví dụ về luật chơi Fill-a-Pix

Trong ví dụ trên, bạn sẽ thấy không có ô nào được tô xung quanh số 0, có 2 ô được tô xung quanh số 2 (bao gồm cả ô chứa số 2) và có 9 ô được tô màu xung quanh số 9 (bao gồm cả ô chứa số 9).

Hướng dẫn chơi game trí tuệ logic Fill-a-Pix

Là một trò chơi trực tuyến, sau khi vào trang web bạn sẽ thấy ngay giao diện game và chơi ngay lập tức. Tuy vậy, hãy làm quen với một số công cụ xuất hiện trên thanh công cụ phía trên bàn chơi.

Khi click một lần vào một ô là bạn quyết định tô màu cho ô đó. Nếu click hai lần, ô đó sẽ xuất hiện dấu nhân cho biết bạn quyết định để trắng ô đó, và nếu bạn muốn thay đổi quyết định, hãy click chuột ba lần để ô đó trở về trạng thái ban đầu. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác tô màu hoặc để trống với nhiều ô bằng cách kéo chuột.

Công cụ Smart-fill cursor là công cụ hữu hiệu giúp bạn tô màu hoặc để trống các ô còn lại xung quanh một ô số gợi ý chri với một chú click chuột. Khi chọn bật Smart-fill cursor, hãy di chuyển khung hình màu đỏ bằng cách sử dụng chuột hoặc dấu mũi tên trên bàn phím tới ô số gợi ý mà bạn muốn và gõ nút cách hoặc kích đôi chuột vào viền của khung hình vuông đó. Các khu vực còn lại xung quanh ô số gợi ý đó sẽ được tô màu hoặc để trống toàn bộ. Nếu muốn bỏ toàn bộ 9 ô xung quanh, hãy nhấn phím Delete trên bàn phím.

Khi đã hoàn thành 9 ô xung quanh một ô số gợi ý, ô số gợi ý sẽ chuyển sang màu xám và sẽ có một âm thanh báo hiệu cho bạn biết. Để kết thúc game, tất cả các ô đều phải được sơn hoặc bỏ trống đúng theo luật. Khi ô cuối cùng của câu đố được sơn hay bỏ trống đúng, một tin nhắn thông báo chiến thắng sẽ hiện ra.

Dưới đây là hình ảnh thanh công cụ bạn sẽ thấy trên game. Một số tính năng bạn có thể sử dụng phím tắt. Người dùng cũng có thể di chuyển thanh công cụ nằm ngang hoặc nằm dọc bằng cách nhấp vào mũi tên phía ngoài cùng bên trái, hãy thay đổi vị trí thanh công cụ sao cho phù hợp với bạn bằng cách kéo thanh công cụ tới bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thanh công cụ trong Fill-a-Pix
Thanh công cụ nằm trên các ô số với nhiều tính năng trong Fill-x-Pix

Với các công cụ được đánh số trên hình, ý nghĩa lần lượt như sau:

1 - Zoom in: Công cụ phóng to hình ảnh

2 - Zoom out: Thu nhỏ hình ảnh để vừa với màn hình của bạn.

3 - Undo (phím tắt U): Quay trở lại các bước đi trước.

4 - Redo (phím tắt R): Sau khi thực hiện Undo, phím này giúp bạn bỏ các bước Undo đã thao tác

5 - Smart-fill cursor (phím tắt Tab): Hiển thị hoặc ẩn công cụ Smart-fill cursor.

6 - Restart puzzle: Bắt đầu chơi lại từ đầu.

7 - Check puzzle (phím tắt C): Kiểm tra tất cả các ô đã được sơn hoặc bỏ trống xem có lỗi nào không.

8 - Progress: Cho phép xem trước và hiển thị thời gian người dùng đã dành ra để giải câu đố.

9 - Show solution: Hiển thị đáp án của câu đố. Nút này cũng sẽ kết thúc trò chơi.

10 - Preferences: Hộp thoại Preferences sẽ hiện ra khi bạn nhấp nút này. Bạn có thể thực hiện các thay đổi như chọn Auto fill starting clues để trò chơi tự động tô các ô gợi ý - 9 ô khi ô số 9 nằm trong câu đố, 6 ô khi ô số 6 nằm ở rìa câu đố, 4 ô khi ô số 4 nằm trong góc và 0 khi không cần tô ô nào. Đây là các ô không còn lựa chọn tô nào khác nên bước này sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian. Mục Show errors giúp chỉ ra các lỗi sai của bạn khi câu đố đã được giải. Chọn mục Sound on nếu bạn muốn bật âm thanh trong game. Trong mục Use Smart-fill cursors as, bạn có thể chọn Reference box để công cụ này đứng yên hoặc chọn Mouse pointer để công cụ này di chuyển cùng chuột.

Hộp thoại Preferences trong Fill-a-Pix
Hộp thoại Preferences và nhiều lựa chọn

11 - About: Hộp thoại này cho bạn biết kích thước câu đố, độ khó, ID và các thông tin khác.
12 - Help: Click vào mục này sẽ hiện ra trang Fill-a-Pix Interative nơi cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về các thanh công cụ.
13 - Print Options: Khi mở mục này, hộp thoại sẽ hiện ra và lựa chọn để in sẽ tự động lưu vào máy tính bạn. Trong mục Print, bạn có thể chọn Puzzle để in câu đố, Solution để in lời giải và Curren state để in trạng thái hiện tại bạn đang giải câu đố. Trong mục Scaling, Preferred image scale cho phép bạn tăng hoặc giảm phần trăm độ lớn của bản in. Tick chọn Attempt to reduce to page để câu đố tự động vừa một trang, nếu không, các câu đố có kích thước lớn sẽ được in sang nhiều trang khác nhau. Tick chọn Attempt to enlarge to page để câu đố tự động vừa trang, nếu không các câu đố nhỏ sẽ được in theo kích thước bạn đã chọn. Cuối cùng mục Select optimal orientation sẽ giúp bạn tự động chọn chiều của câu đố.

Hộp thoại Print options trong Fill-a-PixHộp thoại Print options trong Fill-a-Pix

14 - Save puzzle (phím tắt S): Mục này sẽ lưu lại tình trạng hiện thời của câu đố mà bạn đang giải.

Được thiết kế để chơi trực tuyến trên máy tính, Fill-a-Pix mang lại những tính năng và lợi thế hơn hẳn so với việc giải đố bằng bút và giấy theo cách thông thường. Nếu bạn thích Pic-a-Pix hay Sudoku và các game tương tự thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích Fill-a-Pix. Hãy để những giờ phút nghỉ ngơi của bạn cũng trở nên bổ ích cùng với game trí tuệ Fill-a-Pix.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 141
  • Lượt tải: 34
  • Ngày:
Liên kết tải về

Có thể bạn quan tâm