Những mẹo chơi Age of Empires 2: The Age of Kings

  • 1 Đánh giá

Tựa game Age of Empires dù đã được ra mắt từ rất lâu những vẫn luôn được các nhà phê bình cũng như người chơi yêu thích và đánh giá cao.

Phiên bản Age of Empires 2 đã bổ sung thêm các nền văn minh mới, cập nhật đồ họa và giữ cho trò chơi phù hợp với meta mới. Do đó, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu bước vào kiệt tác game chiến thuật thời gian thực này.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẹo quan trọng cần biết khi chơi  Age of Empires 2: The Age of Kings.

Nắm rõ các phím tắt

Age of Empires 2 có một hệ thống phím tắt phức tạp, được dùng để tối đa hóa việc tạo đơn vị, xây dựng các tòa nhà và thu thập tài nguyên theo cách hiệu quả nhất có thể. Ngay cả việc đi thẳng đến trung tâm thị trấn cũng sẽ có một phím tắt.

Age of Empires 2 có rất nhiều thứ để khám phá và người chơi không thể dành toàn bộ trò chơi để di chuyển chuột ra rìa màn hình và tìm kiếm mọi thứ. Dù chỉ học một vài phím tắt cơ bản cũng có thể giúp tiết kiệm thời gian quý báu khi cố gắng theo kịp kẻ thù của mình.

Lựa chọn bản đồ phù hợp

Việc lựa chọn bản đồ cũng tạo nên sự khác biệt khi chơi AoE 2. Có một map phù hợp để chơi hơn, phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm, nền văn minh,...

Hai map tốt nhất cho tân thủ là Arena và Black Forest vì chúng giúp tăng cường phòng thủ sớm. Arena bắt đầu với khu định cư Dark Age được bao quanh bởi một bức tường đá. Black Forest có vô số loại cây hoạt động như một bộ đệm chống lại các cuộc xâm lược của kẻ thù.

Điều quan trọng là chọn một bản đồ phù hợp nhất với nền văn minh mình muốn chơi. Ví dụ: nếu đang chơi trên bản đồ không có nước, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn người Hàn Quốc, vì một trong những đơn vị tốt nhất của họ là Tàu con rùa.

Sử dụng hướng đạo sinh đúng cách

Khi bắt đầu AoE 2, đơn vị quân đội duy nhất có thể là một hướng đạo sinh và nó là vô giá đối với những nỗ lực đầu trò chơi.

Dark Age bắt đầu với việc bản đồ bị bao phủ bởi một màn sương mù đen của chiến tranh, sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ kẻ thù nào ở đó. Tài nguyên và Tàn tích, những mang tới nhiều Vàng, cũng có thể ở trong sương mù.

Người chơi có thể điều khiển thủ công nơi hướng đạo sinh đi hoặc thông qua tính năng Auto Scout của trò chơi. Tránh đặt hướng đạo sinh vào bất kỳ nguy hiểm nào, vì anh ta có thể sẽ chết một cách dễ dàng.

Dù đó không phải là hướng đạo sinh duy nhất, nhưng sẽ mất một thời gian để sở hữu thêm đơn vị quân đội khác.

Không lãng phí thực phẩm

Một trong những điều tồi tệ có thể làm trong Dark Age llà lãng phí thức ăn. Người chơi sẽ bắt đầu trò chơi với những con vật có thể chăn nuôi được giết mổ một cách dễ dàng và điều quan trọng là thu hoạch thịt của chúng một cách hiệu quả.

Khi Dân làng thu thập đủ thịt từ một con vật, họ sẽ đi bộ đến nơi gần nhất chấp nhận nó. Tuy nhiên, việc đi bộ đến một nơi nào đó sẽ mất thời gian và thịt bị hỏng trong thời gian đó.

Để tránh lãng phí thực phẩm, hãy giết mổ gia súc ngay gần địa điểm cần tới. Lúc này, Dân làng chỉ cần đứng dậy để chuyển thịt đến nơi nó cần đến. Đặt nhiều Dân làng vào một con vật để tất cả họ có thể tiêu thụ thực phẩm đó cùng một lúc.

Dùng gỗ một cách tiết kiệm

Trang trại là một cách để kiếm thức ăn, nhưng chúng yêu cầu gỗ để xây dựng. Để tránh lãng phí gỗ, hãy thực hiện thao tác với nông trại sau cùng. Sau những con vật có thể chăn nuôi, hãy săn một số lợn đực giống. Chúng sẽ đuổi theo ngay khi bắt đầu bị bắn tên vào, vì vậy game thủ có thể dẫn dắt một con quay trở lại Town Center với một dân làng và nhờ các dân làng khác tập hợp để hạ gục nó.

Sau đó, hãy tiếp tục tìm những con vật khác gần đó mà mọi người có thể săn được. Bên cạnh đó, quả mọng cũng là thứ người chơi nên tìm kiếm. Nếu có thể thì hãy xây dựng một Mill gần với các loài động vật và quả mọng. Cuối cùng, bắt đầu xây dựng trang trại trong giai đoạn quả mọng.

Thoát khỏi Feudal Age ​​nhanh chóng

Nếu triển khai trò chơi tốt, thời kỳ thứ hai là nơi mọi người dành ít thời gian nhất. Thành công của Castle Age có thể tạo ra hoặc phá vỡ phần chơi của một người, và điều quan trọng là phải nhanh chóng đạt được điều đó.

Để đạt được Castle Age, mọi người sẽ cần 800 Food, 200 Gold và hai tòa nhà Feudal Age. Để có đủ Gold cho việc chuyển sang Castle Age nếu đặt một dân làng độc quyền khai thác vàng trong suốt Dark Age. Hãy biến một trong hai tòa nhà bắt buộc thành Market, vì điều này cho phép kiếm được tài nguyên thông qua giao dịch.

Xây dựng lâu đài đầu tiên

Khi đã ở trong Castle Age, người chơi sẽ có khả năng xây lâu đài, đây là những thứ tốt nhất và dễ dàng xây dựng trong Age of Empires 2. Lâu đài cung cấp cho nền văn minh của mọi người khả năng phòng thủ tuyệt vời, cung cấp cuộc tấn công bằng Trebuchets mạnh mẽ và duy nhất của nền văn minh.

Vấn đề là ở việc nó cần 650 Stone đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu bước vào Castle Age với một số Stone, Market và một hoặc hai tài nguyên dư thừa, sẽ không mất quá nhiều thời gian để xây dựng lâu đài đầu tiên cho đế chế của mình.

Cập nhật: 30/06/2022
  • 172 lượt xem
Xem thêm: Age of Empires AOE