OtraUnit Data Recovery 3.2 Phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

Tải về

5 (2) OtraUnit Dùng thử 207 Dung lượng: 2,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1

OtraUnit Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp dành cho hệ điều hành Windows. Nó cho phép người sử dụng khôi phục dữ liệu từ phân vùng đã bị format, bị xóa và bị hư hại do các nguyên nhân như lỗi ổ đĩa cứng, nhiễm virus, hệ thống gặp lỗi đột ngột hoặc lỗi phần mềm không mong muốn. OtraUnit Data Recovery hỗ trợ toàn diện cho ổ cứng IDE, SATA, SCSI, USB, thẻ nhớ, ổ USB flash, iPod, iPhone, iPad.

Phần mềm có khả năng quét từng sector trên thiết bị để khôi phục bất cứ thứ gì còn sót lại trên thiết bị đó.

Hơn nữa, OtraUnit Data Recovery cung cấp module quét sâu với khả năng quét và phân tích định dạng dữ liệu raw bao gồm tập tin Microsoft Office, đồ họa/hình ảnh kỹ thuật số, tập tin âm thanh/video.

OtraUnit Data Recovery

Điểm nổi bật:

Công cụ quét ổ hoặc hệ thống mạnh mẽ

OtraUnit Data Recovery cung cấp nhiều dạng quét hệ thống, dựa theo phân vùng mà tập tin bắt nguồn từ đó. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ổ mong muốn để phân tích hoặc cho phép phần mềm thực hiện quét toàn diện (Full Scan), bao gồm cả các thư mục hệ thống và mục đã ẩn. Tiến trình diễn ra rất nhanh chóng, chính xác đồng thời trả về tất cả các kết quả mà không bỏ sót tập tin nào.

Chức năng Fast Scan cho phép bạn lựa chọn ổ mong muốn để phân tích, sau đó tiến hành tìm kiếm qua các tập tin cấu hình, thư mục Windows,… Những tập tin đã mất sẽ được chỉ thị trong thư mục chỉ định, nhưng các đường dẫn khác còn có thể chứa dấu tích của tài liệu bạn đang tìm kiếm. Full Scan cho phép phân tích toàn bộ hệ thống hoặc phạm vi xác định, trong khi Volume Deep Scan tập trung nhận diện một số loại tập tin nhất định trên ổ đã lựa chọn.

Fast Scan – Undelete tập tin, khôi phục tập tin đã xóa. Module này chỉ làm việc với tập tin đã xóa và cho phép người sử dụng “undelete” chúng (thuật ngữ phổ biến khác là “unerase”). Module khôi phục dữ liệu này tập trung vào khôi phục những tập tin và thư mục đã xóa. Khi sử dụng module Fast Scan, bạn có thể khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi Windows Recycle Bin và thậm chí cả tập tin đã xóa bằng phím SHIFT+DELETE.

Module Fast Recovery hỗ trợ các hệ thống tập tin: FAT12, FAT16, FAT32, NTFS và NTFS đồng thời hỗ trợ ổ đĩa cứng, ổ flash, thẻ nhớ, thẻ flash.

Lưu ý:

Để khôi phục tập tin từ thư mục không truy cập được, hãy sử dụng module khôi phục Fast Scan.

Nếu module Fast Recovery không thể tìm ra tập tin đã mất/bị xóa, hãy thử module khôi phục Full Scan.

Full Scan – Khôi phục ổ cứng đã bị format, phân vùng bị hư hại/bị xóa/bị mất và ổ cứng hỏng. Module này cung cấp khả năng khôi phục tập tin mạnh mẽ nhất giúp bạn khôi phục ổ cứng đã hư hại. Cho dù ổ cứng đó đã bị format lại hoặc không thể truy cập được bởi lý do nào đó.

Với module Full Scan, các tập tin có thể được khôi phục cho dù phân vùng đó có tồn tại hay không.

Module khôi phục tập tin này chỉ hỗ trợ phân vùng dạng MBR, đồng thời hỗ trợ cả ổ đĩa Windows Dynamic. Chẳng hạn như Simple Volume, Spanned Volume, Mirrored Volume, Striped Volume và RAID-5 Volume.

Deep Scan – khôi phục thẻ nhớ, hình ảnh và âm nhạc. Đây là module khôi phục dữ liệu mạnh mẽ cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã mất từ thiết bị media kỹ thuật số như ổ flash, trình phát MP3, máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ, iPod,…

Áp dụng bộ lọc hữu hiệu

Mỗi dạng scan đều hỗ trợ lọc các kết quả theo phương thức nào đó. Ví dụ, trong Fast Scan và Full Scan, bạn có thể áp dụng bộ lọc trực tiếp tới các kết quả, trong khi ở Volume Deep Scan và Disk Deep Scan, các bộ lọc được yêu cầu trước khi tiến trình bắt đầu. Hơn nữa, trong chế độ Fast Scan và Full Scan, bạn có thể sắp xếp các kết quả theo ngày tháng được tạo/thay đổi/xóa hoặc theo kích thước và phần mở rộng.

Hai dạng quét hệ thống kia chỉ yêu cầu lọc loại tập tin, tuy nhiên, danh sách phần mở rộng được hỗ trợ sẽ lớn hơn nhiều. Hơn nữa, phần mềm hỗ trợ thực hiện khôi phục phân vùng và tạo bản sao lưu đĩa bằng cách sao chép toàn bộ lượng dữ liệu từ một ổ cụ thể.

Dễ dàng khôi phục tập tin tới địa điểm xác định

OtraUnit Data Recovery là phần mềm hiệu quả và đáng tin cậy cho phép bạn khôi phục lượng lớn tập tin đã mất. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tập tin, kích thước tập tin đồng thời có thể dễ dàng gửi chúng tới địa điểm xác định. Bạn được phép lưu trữ các tập tin đã khôi phục tới đĩa, ổ cứng, thậm chí trên ổ flash khác miễn là nó được nhận diện là ổ Windows logic.

Tính năng chính:

 • Hệ thống tập tin được hỗ trợ: FAT16/32 (được sử dụng bởi ổ đĩa cứng, đĩa, Smartmedia, Compact Flash, thẻ nhớ,…) và NTFS (được sử dụng bởi ổ cứng).
 • Dễ sử dụng với 3 bước để khôi phục dữ liệu đã mất mà không yêu cầu kiến thức chuyên môn.
 • Quét toàn bộ các ổ trong máy tính cục bộ và xây dựng cây thư mục của tất cả các tập tin đã mất và xóa.
 • Lưu trữ dữ liệu tới ổ Windows bất kỳ (bao gồm cả ổ hệ thống mạng, thiết bị media tháo rời được,…).
 • Hỗ trợ tập tin đã mã hóa và nén NTFS.
 • Hỗ trợ Dynamic Volume: Simple Volume, Spanned Volume, Stripe Volume, Mirror Volume, Raid-5 Volume.
 • Có khả năng tiếp tục kết quả khôi phục cuối cùng.

Điểm mới trong phiên bản 3.2:

 • Deep Scan hỗ trợ định dạng dữ liệu raw: MP4/M4A/3GP, Office 2007, Open office.
 • Mở phân vùng đã xóa trực tiếp mà không cần thực hiện quét toàn diện.
 • Hỗ trợ nhiều kết quả quét.
 • Công cụ khôi phục nhanh hơn.
 • Giao diện người sử dụng mới.
 • Sẵn sàng cho Windows 8.+

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ vi xử lý: Pentium hoặc 486.
 • RAM: 64MB (khuyên dùng 128MB).
 • Ổ đĩa cứng trống: 100MB.
 • Ổ cứng: IDE/SATA/SCSI.
 • Khuyên dùng ổ đĩa cứng thứ hai để khôi phục.

Hướng dẫn sử dụng OtraUnit Data Recovery:

Cách khởi đầu

Bạn có thể khởi chạy OtraUnit Data Recovery bằng cách click đúp vào biểu tượng "OtraUnit Data Recovery" trên màn hình desktop. Ngoài ra, bạn còn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách đi tới Start -> Programs -> OtraUnit Data Recovery. Khi đã khởi chạy, bạn sẽ thấy cửa sổ chính của chương trình.

Bây giờ, bạn có thể lựa chọn dạng khôi phục mong muốn.

Chỉ cần nhấn "Fast Scan", hay "Full Scan", hay "Volume Deep Scan", hay "Disk Deep Scan".

Lựa chọn "Fast Scan" nếu muốn khôi phục tập tin/thư mục đã bị xóa. Nếu module này không thể khôi phục tập tin/thư mục đã xóa, hãy thử Volume Deep Scan.

Lựa chọn "Full Scan" nếu muốn khôi phục tập tin trên phân vùng đã bị format lại hoặc bị hư hại. Nếu không thể tìm thấy phân vùng đó, hãy sử dụng "Full Scan" để khôi phục các tập tin.

Lựa chọn "Partition Recovery" nếu muốn khôi phục các phân vùng đã mất/xóa.

Làm việc với dữ liệu được tìm thấy

Bạn có thể kiểm tra các thư mục phụ, xem trước nội dung tập tin thông qua cây thư mục.

Mục đích chính là lựa chọn tất cả những tập tin và thư mục bạn muốn khôi phục. Bạn có thể thấy các tập tin có 2 màu sắc. Hãy phóng to cửa sổ chương trình để xem thông tin trên tập tin và thư mục định khôi phục.

Có 2 thư mục quan trọng trong hệ thống tập tin ảo đã khôi phục - "Lost files" và "Raw Files". Hãy nhớ kiểm tra cả 2 vì đôi khi tập tin khôi phục sẽ được đặt ở đó.

Bạn có thể đi tới cây thư mục trong bảng bên trái, xem thư mục phụ và tập tin trong bảng bên phải với tên, kích cỡ, ngày tháng,…

Khi lựa chọn tập tin, bạn có thể click chuột phải lên nó. Và sau đó, sử dụng tùy chọn Recover để trực tiếp lưu trữ tập tin này tới thư mục đã chỉ định.

Bạn có thể thay đổi thứ tự sắp xếp cho danh sách tập tin bằng cách click vào tiêu đề của cột.

Chương trình cho phép tìm kiếm tập tin theo tên với các nút ở phía trên của cửa sổ.

Lưu trữ tập tin

Sau khi đã xem trước các tập tin trong hệ thống tập tin đã khôi phục, bạn có thể lưu trữ chúng nếu muốn giữa lại.

Bước 1: Chắc chắn rằng tất cả các tập tin muốn khôi phục đều được lựa chọn. Những tập tin đã chọn đều có dấu “tích” trong hộp đánh dấu.

Bước 2: Click nút "Save Files". Sau đó, bạn sẽ được hỏi để lựa chọn địa điểm lưu trữ tập tin đã khôi phục.

Bước 3: Sau khi lựa chọn đường dẫn sẵn có, tiến trình lưu trữ tập tin sẽ được bắt đầu ngay.

Bạn có thể ngừng tiến trình này bằng cách click nút Cancel.

Đặng Hương

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.2
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 2,9 MB
 • Lượt xem: 220
 • Lượt tải: 207
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm