Project Playlist

Tải về

3,8 (6) Project Playlist, Inc Miễn phí 5.012 Ngày:

Hầu hết blogger vẫn thường dành một "mảnh đất nhỏ" trên blog để upload và chia sẻ với mọi người những bài hát yêu thích của mình. Thế nhưng, cách upload từng ca khúc riêng lẻ chưa bao giờ khiến giới viết blog hài lòng, đặc biệt là những người yêu nhạc. Đây cũng chính là lý do cho sự ra đời của Project Playlist, dịch vụ trực tuyến giúp xây dựng danh mục các bài hát yêu thích trên blog hoặc website.

Đăng ký tài khoản

Để tạo playlist của riêng mình, bước đầu tiên là đăng ký tài khoản, bạn click chọn My account trên toolbar rồi nhấn Click here to create a FREE account trong cửa sổ kế tiếp. Mẫu đăng ký đòi hỏi bạn điền đầy đủ các thông tin như tên tài khoản, password, địa chỉ e-mail... Sau khi nhấn Create New Account để xác nhận thông tin đã nhập, người sử dụng sẽ thấy logo quảng cáo của một số nhà tài trợ xuất hiện. Nhằm tránh bị "khủng bố" bởi thư quảng cáo, bạn hãy chọn No thanks, continue to my account.

Tìm và upload nhạc

Sau khi tạo tài khoản, người sử dụng đã có thể đăng nhập và bắt đầu tạo danh sách các bài hát yêu thích. Nút Search for music trên toolbar sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn tìm bài hát. Ô trống màu trắng là nơi bạn nhập tên bài hát, tên ca sĩ hoặc cả hai thông tin trước khi click chọn Search. Project Playlist sẽ tự động tìm kiếm trong kho dữ liệu bài hát rồi liệt kê ngay kết quả.

Hệ thống lưu trữ nhạc của Project Playlist được nhiều người đánh giá là rất cập nhật. Chỉ là chuyện nhỏ khi bạn muốn đưa vào playlist các bài hát đang "nóng" trên kênh MTV. Nhược điểm duy nhất là danh sách những bài hát Việt Nam chưa được phong phú. Tuy vậy, bạn có thể sẽ bất ngờ khi vô tình tìm thấy những bài hát "vang bóng một thời" tại đây.

Tìm được bài hát yêu thích xong, hãy click lên dấu cộng nằm kế bên tên ca khúc để đưa vào playlist.

Nhằm bảo đảm rằng không có bài hát nào bị đưa nhầm vào danh mục, Project Playlist cho phép người sử dụng nghe trước. Chỉ cần click lên button có hình tam giác là bạn đã có thể lắng nghe giai điệu bài hát. Trong trường hợp bài hát đã chọn là đúng, click chọn It works! Add it to my playlist. Link Doesn't work! Go back to search and find another track được dùng khi bài hát chưa chính xác. Bước cuối cùng là click lên link Click here to create a playlist để đưa bài hát vào danh mục. Hiện nay, Project Playlist cho phép người sử dụng thêm vào danh mục tối đa là 74 bài. Bạn hãy click chọn Continue khi muốn thêm ca khúc vào playlist.

Đưa playlist vào blog

Nhiệm vụ quan trọng không kém sau khi đã tạo playlist các ca khúc yêu thích, đó là đưa playlist lên website hoặc blog. Để thực hiện việc này, bạn hãy click chọn My account trên toolbar rồi tiếp tục nhấn vào link Add your playlist to MySpace or Facebook. Project Playlist liệt kê sẵn một số mạng xã hội phổ biến như MySpace, Facebook, Gaia và Friendster. Nếu blog của bạn đặt "hộ khẩu" tại những mạng trên, bạn chỉ việc click chọn link nằm kế bên.

Với những ai sử dụng Yahoo! 360o hoặc các mạng xã hội khác, lựa chọn E - Get the code for any other social network, blog or your own personal website dành cho bạn. Trong phần Where do you want to put your playlist, người sử dụng cần xác nhận thêm lần nữa về địa chỉ của blog để Project Playlist đưa ra đúng đoạn code. Bước tiếp theo là chọn playlist cần trích code trong danh sách các playlist đã tạo. Để playlist không quá đơn điệu, bạn đừng bỏ qua bước chọn màu nền, thiết lập chế độ tự động chơi nhạc khi khách ghé thăm blog, chơi playlist theo thứ tự ngẫu nhiên...

Khi đã hài lòng với lựa chọn của mình, bạn chỉ việc click chọn Get code!, nhấn Ctrl+A khi đoạn code xuất hiện rồi copy, paste vào blog tương tự như khi tạo entry. Lưu ý là lựa chọn View HTML Source phải được đánh dấu thì đoạn code mới có tác dụng. Link Click here to try another code dành để "hỏi xin" đoạn code khác trong trường hợp một số mạng xã hội không chấp nhận code mà Project Playlist đã cung cấp.

Sửa chữa và cập nhật

Khi muốn thêm hoặc bớt một bài hát vào playlist đã tạo, bạn chỉ cần vào My Account, chọn Delete/rearrange music on a playlist rồi thực hiện theo chỉ dẫn ở trên. Điều quan trọng là bạn không cần copy lại đoạn mã HTML mới, Project Playlist sẽ tự động cập nhật mọi thay đổi. Mục Manage My Account còn cho phép người sử dụng thêm hình đại diện - Upload photos, thêm video - Upload a video, cập nhật profile - Edit/update your profile...

Giờ thì blog của bạn đã hấp dẫn hơn với sự có mặt của danh mục các bài hát yêu thích. Playlist mang lại cho mọi người cơ hội tìm hiểu về sở thích cũng như tính cách của chủ nhân blog. Đồng thời, mọi người sẽ cùng lắng nghe và chia sẻ những giai điệu tuyệt vời. Mỗi khi người nghe click chọn một bài hát trong playlist, chân dung ca sĩ hoặc bìa album sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, Project Playlist còn giúp bạn tạo webpage có chứa playlist. Đây quả là sự hỗ trợ tuyệt vời cho những ai đang "nung nấu" ý định thiết kế homepage. Tất cả những gì cần trang bị để PC có thể chạy playlist "xuôi chèo mát mái" là chương trình Adobe Flash Player 9.

Theo Thanh niên

3,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 5.094
  • Lượt tải: 5.012
  • Ngày:
Liên kết tải về
Link Download chính thức: