VNIST Scanner Kiểm tra mã độc WannaCry

Tải về
3 (1) VNIST Miễn phí 862 Dung lượng: 7,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Mã độc tống tiền WannaCry đang phát tán với tốc độ chóng mặt, khiến người dùng toàn cầu vô cùng hoang mang. WannaCry có khả năng lây nhiễm qua mạng LAN kể cả khi máy tính không làm gì cả, chỉ cần một máy dính loại mã độc nguy hiểm này là những máy khác cùng mạng cũng bị dính.

Sử dụng dòng lệnh để kiểm tra mã độc

Để giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra sự an toàn của các máy tính trong hệ thống mạng đối với lỗ hổng MS17-010, Công ty Cổ phần Công nghệ An toàn thông tin và Truyền thông Việt Nam (VNIST) cho ra mắt công cụ VNIST Scanner, cho phép quét lỗ hổng MS17-010 trong các dải mạng để phát hiện kịp thời.

Cách sử dụng công cụ check WannaCry này khá đơn giản, sau khi giải nén, bạn cần xác định địa chỉ IP hoặc dải mạng của doanh nghiệp mình, rồi thực hiện quét mã độc thông qua dòng lệnh CMD: VNISTscanner.exe 192.168.1.1/24. Những địa chỉ IP nào có cụm từ "is safe" là không bị ảnh hưởng, còn những địa chỉ có cụm từ "vulnerable, thì địa chỉ IP đó chưa được cập nhật bản vá lỗi mới nhất.

Lúc này, người dùng cần nhanh chóng sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy tính, cập nhật bản vá cho hệ điều hành bằng cách vào Settings > Update & Security, rồi nhấn vào Check for updates để kiểm tra bản vá mới nhất.

Kiểm tra cập nhật

Để phòng tránh mã độc tống tiền WannaCry, người dùng cần thận trọng khi mở email có file đính kèm, những đường link lạ trên mạng xã hội, công cụ chat. Tuyệt đối không mở những đường link có đuôi .hta hoặc đường link không có cấu trúc rõ ràng, những đường link rút gọn. Để giúp người dùng nhanh chóng phát hiện mã độc WannaCry, Tập đoàn Bkav cũng cho ra mắt người dùng công cụ CheckWanCry hoàn toàn miễn phí.

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 7,9 MB
  • Lượt xem: 1.171
  • Lượt tải: 862
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm