Alphabear cho Android 01.14.00 Game ghép từ tiếng Anh cứu gấu xinh

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 01.14.00
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 39 MB
 • Lượt xem: 36
 • Lượt tải: 04
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 and up
Giới thiệu

Alphabear cho Android là game ghép chữ tiếng Anh giải cứu gấu xinh vô cùng hấp dẫn. Tựa game này tuy sở hữu lối chơi đơn giản nhưng thử thách lại vô cùng khó và rất lý tưởng nếu bạn muốn rèn luyện từ vựng tiếng Anh bằng trò chơi đấy.

Giao diện game Alphabear Chế độ chơi game Alphabear

Gần như chúng ta đều muốn "vừa học, vừa chơi" thay vì chỉ tập trung vào mặt chữ và chắc chắn, không có gì tuyệt vời hơn bằng việc học tiếng Anh qua trò chơi cả. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh khi quyết định giới thiệu đến các bạn tựa game trí tuệ giải đố đặc biệt sau đây. Hiệu quả, hứng thú, gây nghiện, Alphabear là tất cả những gì mà bạn cần nếu muốn rèn luyện ngoại ngữ cho trẻ mọi lứa tuổi. Thậm chí, với những người học tiếng Anh cơ bản hay nâng cao thì trò chơi này cũng là sự lựa chọn lý tưởng để ghi nhớ từ vựng.

Video giới thiệu game ghép chữ tiếng Anh: Alphabear cho Android

Alphabear là tựa game ghép chữ tiếng Anh có sự kết hợp của nhiều yếu tố điển hình đến từ các thể loại game khác. Chẳng hạn, một chút phiêu lưu khi bạn được hòa mình vào thế giới chữ cái vui nhộn, một chút trí tuệ với nhiệm vụ ghép các ký tự để tạo thành từ hoàn chỉnh hay một chút giải đố khi bạn phải nỗ lực để cứu gấu xinh. Tất cả đã tạo nên một "Alphabear" vô cùng hấp dẫn cho tất cả mọi người với đủ mọi lứa tuổi để giải trí và học tập.

Về cơ bản, gameplay của Alphabear rất đơn giản. Mỗi màn chơi sẽ bao gồm: (1) các viên gạch được gắn với 1 chữ cái, (2) một chú gấu xuất hiện trên màn hình - đây chính là con vật bạn được tặng khi bắt đầu chơi), (3) các ngôi sao, (4) một thanh để nhập ký tự ở phía dưới giao diện với biểu tượng chữ "v" bên phải và dấu "x" ở bên trái. Nhiệm vụ của bạn là chọn các chữ cái trên bàn chơi và nhập vào thanh ở dưới sao cho tạo được một từ có nghĩa. Một khi đã nhập xong từ mong muốn, người chơi cần chạm vào dấu "v" để xác nhận câu trả lời cuối cùng và muốn xóa từ đó, bạn chỉ cần chạm vào dấu "x" để nhập từ mới. Không quan trọng từ ngắn hay từ dài, miễn là từ đó mang một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, từ càng dài điểm sẽ càng cao hơn đấy (Bạn có thể theo dõi hướng dẫn chơi cụ thể ở phần dưới).

Thu thập gấu bổ trợ trong game AlphabearCác sự kiện trong game Alphabear

Gấu là con vật đóng vai trò rất quan trọng trong game Alphabear bởi lẽ nó sẽ giúp bạn tăng điểm rất nhanh cũng như hỗ trợ người chơi khi gặp các câu khó. Tuy nhiên, điều thú vị ở chỗ mỗi chú gấu chỉ được sử dụng 1 lần và cứ sau 1 lần được đưa vào màn chơi thì nó sẽ trải qua một "giấc ngủ trưa" (Nap). Do vậy, một chút chiến thuật lựa chọn gấu phù hợp cho từng cấp độ cũng là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn chiến thắng. Ngoài ra, có 4 điều game thủ cần nhớ là:

 1. Mỗi chú gấu sẽ có thời gian ngủ trưa khác nhau và chỉ khi nào gấu tỉnh dậy thì bạn mới được sử dụng nó.
 2. Gấu được ngủ trưa càng nhiều thì sau khi được đưa trở lại màn chơi, sức mạnh bổ trợ càng tăng.
 3. Người chơi có thể sử dụng tiền vàng để đánh thức gấu.
 4. Nếu tất cả các chú gấu đều đi vào trạng thái "ngủ trưa", bạn có thể chơi mà không cần gấu. Tuy nhiên, nếu vẫn còn gấu đang "thức" thì bạn buộc phải đưa ít nhất 1 chú gấu vào màn chơi thì mới được chơi tiếp.

Hướng dẫn chơi game xếp chữ tiếng Anh: Alphabear for Android

1. Người chơi có thể sử dụng mọi ký tự được gắn với các viên gạch có màu sáng (Các viên gạch có màu nổi bật được biểu thị với hiệu ứng động để người chơi nhận biết). Các ký tự nằm trên các ô có màu nhạt sẽ không được sử dụng.

2. Một cách để nhận biết từ ghép đúng hay sai là nhìn vào biểu tượng chữ "v". Chẳng hạn, nếu bạn ghép "ye...", chữ "v" sẽ chuyển sang màu vàng vì có khả năng tạo thành chữ "yen" nhưng nếu bạn ghép "yc..." thì chữ "v" sẽ không đổi màu do trong tiếng Anh chẳng có từ nào được tạo như vậy cả.

Luật chơi game AlphabearLuật chơi game Alphabear

3. Mật ong được sử dụng để kết dính các viên gạch. Mật ong càng nhiều, bàn chơi càng rộng và bạn có nhiều chữ cái hơn để ghép. Người chơi có thể mua mật ong thông qua gói IAP, xem video hoặc sử dụng tiền vàng thu được.

4. Với mỗi chữ cái, sẽ có một chữ số nhỏ ở cạnh. Cứ mỗi lượt bạn sử dụng chữ cái này để ghép từ, con số này sẽ giảm đi 1. Nếu nó về 0, viên gạch đó sẽ biến thành đá và không thể được sử dụng. Lúc này, cơ hội thu được gấu lớn của bạn cũng bị giảm đi.

5. Các viên gạch màu đỏ có số bên cạnh là 1 và chúng sẽ biến thành đá chỉ sau 1 lần đi nên hãy cố gắng sử dụng càng sớm càng tốt nhé. Ngoài ra, các viên gạch màu cam luôn có số bên cạnh là 2.

6. Cứ mỗi lần bạn ghép được một từ, một chú gấu sẽ xuất hiện và bàn chơi cũng được thêm chữ cái vào các vị trí trống. Một khi bàn chơi được lấp đầy thì người chơi chỉ được sử dụng các ký tự sẵn có trên màn hình để xếp từ mà không được bổ sung thêm nữa.

7. Nếu tại một vị trí bất kỳ đã có một chú gấu thì chú gấu xuất hiện sau ở vị trí bên cạnh sẽ có kích thước lớn hơn. Khi bạn sử dụng hết tất cả các chữ cái có trên bàn chơi nghĩa là toàn bộ số gấu trong màn đó đã được giải thoát. Lúc này, tùy thuộc vào kích thước của từng chú gấu mà bạn sẽ nhận được số điểm khác nhau. Gấu càng lớn, điểm càng cao.

Tính điểm trong game AlphabearBảng kết quả trong game Alphabear

8. Hãy cố gắng chinh phục từng màn chơi và thu thập được nhiều gấu. Vì mỗi chú gấu đều chứa các sức mạnh khác nhau giúp bạn tăng điểm và kỹ năng ghép chữ cái.

9. Thu thập các nhiều chú gấu giống nhau, gấu của bạn sẽ được nâng cấp và mạnh hơn.

10. Kết thúc từng level, người chơi còn được nhận một gấu bổ trợ. Mỗi chú gấu này sẽ mang đến cho bạn một số điểm khi sử dụng các chữ cái tương ứng. Chẳng hạn như nếu nhận được Easy Bear, bạn sẽ được tăng 45 điểm cho mỗi lần sử dụng các chữ cái E, A, S và Y.

Bộ sưu tập gấu trong game AlphabearĐa dạng các loại gấu trong game Alphabear để chinh phục

11. Sau khi chuyển sang level mới, bạn được quyền lựa chọn các chú gấu hỗ trợ nhưng tối đa chỉ có 3 con cho mỗi màn mà thôi.

12. Người chơi có thể giành được các chú gấu bổ trợ siêu mạnh và hiếm nếu hoàn thành một số màn chơi khó. Tuy nhiên, thường bạn sẽ phải trả phí để được trải nghiệm hoặc phải đạt đến một level nhất định.

13. Game sẽ "Over" nếu một trong 2 trường hợp sau xảy ra: (1) bàn chơi không còn chữ cái nào có thể dùng được, nghĩa là tất cả các viên gạch đã "hóa đá" hoặc (2) hết thời gian (đối với chế độ chơi giới hạn thời gian).

Vân Anh

Liên kết tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo