Dots & Co cho iOS 1.3.1 Game nối chấm mới lạ và vui nhộn

Tải về

4,5 (2) Playdots Miễn phí 05

Dots & Co for iOS là tựa game nối hình trí tuệ của hãng Playdots, cho phép chơi miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Dots & Co có cách chơi tương đối mới lạ do với dòng game xếp hình nói chung, đồ họa kiểu hoạt hình với tông màu pastel dễ thương và hệ thống bổ trợ đa dạng, mang đến trải nghiệm chơi game phong phú trên thiết bị cầm tay.

Game nối điểm mới lạGame trí tuệ giải đố

Dots & Co là sản phẩm của Playdots - cha đẻ game nối hình Two DotsDownload.com.vn đã từng giới thiệu trong dòng game trí tuệ giải đố. Thực chất, Dots & Co chính là phiên bản nâng cấp của Two Dots với cách chơi gần như giống nhau. Tuy nhiên, lần này bạn sẽ được khám phá thêm nhiều bối cảnh đẹp và làm quen với những người bạn đồng hành mới - chúng sẽ hỗ trợ bạn ở những level khó bằng hệ thống bổ trợ mới mẻ. Hãy cùng chơi và khám phá!

Vdieo giới thiệu game nối điểm Dots & Co

Tính năng nổi bật của game Dots & Co trên iPhone/iPad

 • Game hoàn toàn miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch.
 • Thử thách bản thân bằng 155 level mới và những level cơ bản khác. Bản đồ game Dots & Co có thể chinh phục cả người chơi mới lẫn chuyên gia nối điểm.
 • Lối chơi đơn giản nhưng thú vị, trong đó người chơi sẽ nối tối thiểu 2 điểm liền kề để phá vỡ chúng khỏi bàn chơi.
 • Làm quen với nhiều nhân vật hỗ trợ giúp bạn chinh phục level khó.
 • Giải đố với hơn 15 đối tượng trực quan, sử dụng trí tuệ và khả năng tư duy logic để tính toán và có những bước nối hình thông minh.
 • Khám phá nhiều bối cảnh mới và chinh phục thế giới Dots & Co.
 • Hỗ trợ chế độ chơi cho người mù màu bằng cách chọn Color Blind Mode trong thực đơn thiết lập.
 • Tích hợp Game Center để lưu tiến độ chơi game và cạnh tranh điểm số.
 • Kết nối Facebook để tương tác với bạn bè.

Người chơi Dots & Co for iOS có thể bắt đầu trải nghiệm game dưới dạng khách hoặc kết nối Facebook. Bản đồ game Dots & Co gồm hàng trăm level với độ khó tăng dần, bạn buộc phải chơi từng level một để mở khóa bàn chơi tiếp theo. Tuy nhiên, khi đã mở khóa rồi có thể chơi đi chơi lại 1 level cho đến khi đạt thành tích như ý.

Người chơi sẽ xuất phát với 15 mạng (ở đây gọi là Energy) và 25 Token (đơn vị tiền tệ chính trong game). Game Dots & Co không có phần hướng dẫn riêng mà sẽ tích hợp vào phần đầu mỗi level, giúp bạn khám phá dần dần cách chơi và quy luật, thủ thuật... trong từng tình huống cụ thể.

Cách chơi Dots & Co khá đơn giản và tương tự như trong Two Dots, nghĩa là bạn sẽ nối tối thiểu 2 chấm liền kề theo chiều dọc hoặc ngang (không nối chéo hay cắt qua điểm khác) để thu thập chúng, phá vỡ khỏi màn hình và sẽ có những chấm mới bù vào vị trí trống. Mỗi bàn chơi sẽ đưa ra yêu cầu riêng, bạn sẽ phải hoàn thành mục tiêu này với số lượt di chuyển (Move) giới hạn.

Mục tiêu thay đổi theo bànNhận điểm thưởng cuối level

Để chơi 1 level, bạn sẽ mất đi 3 đơn vị năng lượng. Nếu chiến thắng với 3 sao, bạn sẽ bù lại được số năng lượng đã mất này. Có những level gồm 1 lượt chơi và cũng có level nhiều bảng buộc bạn phải thu thập chấm ở nhiều bố cục bàn chơi khác nhau. Thông thường, những level đầu khá dễ nhưng càng về sau độ khó sẽ tăng dần - nghĩa là số lượt di chuyển ít đi, yêu cầu thu thập chấm cao hơn và bàn chơi cũng có cấu trúc phức tạp hơn, buộc bạn phải tính toán kỹ trước mỗi nước đi.

Giống như trong Two Dots, việc nối chấm theo hình vuông chính là chìa khóa giúp người chơi thu thập chấm màu nhanh hơn và chiến thắng dễ dàng hơn. Hãy chú ý tới lượt di chuyển giới hạn, nhưng nếu hoàn thành yêu cầu mà vẫn còn quyền di chuyển, bạn sẽ nhận được điểm thưởng đáng kể.

Khi chinh phục được số level nhất định, người chơi Dots & Co sẽ chiêu mộ được thêm những người bạn đồng hành mới. Đây chính là tính năng mới trên phiên bản Dots & Co, mang đến nhiều bổ trợ độc đáo và đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng ở level khó. Nhiệm vụ của bạn là thu thập các chấm tương ứng với năng lượng của nhân vật bổ trợ cho đến khi làm đầy thanh và kích hoạt bổ trợ đó trên bàn chơi. Bổ trợ này có sức mạnh tương đương combo nối chấm hình vuông, nghĩa là sẽ thu thập tất cả chấm cùng màu trên bàn chơi đó.

Lưu ý:

 • Mọi liên hệ, thắc mắc sẽ được hỗ trợ qua Email [email protected]
 • Game cho phép tải và chơi miễn phí nhưng có chứa nhiều gói IAP yêu cầu người chơi phải mua bằng tiền thật. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong mục Thiết lập.

Hướng dẫn chơi game Dots & Co trên iPhone/iPad

Vai trò của nhân vật hỗ trợ:

Khi đạt đến level nhất định, bạn sẽ chiêu mộ được thêm nhân vật hỗ trợ (Companion character) cực kỳ dễ thương. Nhưng chúng không phải là vật làm cảnh cho trò chơi thêm sinh động mà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng sức mạnh cho người chơi và giúp bạn qua bàn khó. Người chơi sẽ thu thập những chấm hỗ trợ (có hình tam giác) để làm đầy thanh bổ trợ và kích hoạt năng lực đặc biệt của nhân vật. Lúc này, việc qua bàn sẽ dễ như trở bàn tay. Lưu ý là mỗi nhân vật sẽ có khả năng riêng, ví dụ như Anita có thể xóa toàn bộ chấm màu ngẫu nhiên trên bàn chơi.

Bổ trợ của nhân vật hỗ trợ là phương pháp đặc biệt để nhân vật mạnh mẽ hơn trong level đó. Khi được kích hoạt, nó cần 1 số chấm nhất định để sử dụng năng lượng này, và những chấm khác trên bàn chơi sẽ có ảnh hưởng tới hiệu ứng này.

Thông thường, cần khoảng 6 chấm để kích hoạt năng lượng đặc biệt của nhân vật trợ giúp. Ngoài ra, bạn có thể mua bằng Token - loại năng lực đặc biệt được kích hoạt với 4 chấm bổ trợ.

Vai trò của bom ở cuối bàn chơi:

Khi hoàn thành mục tiêu của bàn chơi nhưng vẫn còn thừa lượt di chuyển, các chấm sẽ biến thành bom (tối đa 10 chấm) và thu thập điểm ngẫu nhiên trước khi kết thúc level. Đây là cách hay để kiếm điểm thưởng.

Chinh phục hàng trăm levelThu phục nhân vật bổ trợ

Hệ thống năng lượng trong game:

Bạn cần năng lượng để bắt đầu mỗi bàn chơi trong game Dots & Co for iOS. Nếu chiến thắng ở bàn chơi đó với đủ 3 sao, bạn sẽ được phục hồi số năng lượng đã mất ở cuối bàn. Nếu thua, bạn sẽ mất năng lượng. Tuy nhiên, năng lượng sẽ tự động khôi phục theo thời gian hoặc mua bằng Token.

Chấm không màu:

Chấm không màu hiếm khi xuất hiện trên bàn chơi nhưng lại có năng lực khá đặc biệt, có thể nối với bất kỳ chấm màu nào đều có tác dụng như chấm cùng màu. Hãy thử nối chấm không màu thành hình vuông và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra?

Cách xóa mỏ neo trên bàn chơi:

Để xóa mỏ neo khỏi bàn chơi, toàn bộ chấm bên dưới mỏ neo phải được thu thập đầy đủ. Khi mỏ neo nằm ở hàng dưới cùng, nó sẽ bị loại bỏ và thêm điểm cho người chơi.

Hệ thống vật phẩm power-up:

Có 3 loại vật phẩm power-up là Sure Shot, Eraser và Companion Charge. Trong đó, Sure Shot có khả năng thu thập chấm trong hình chữ T, Eraser thu thập các chấm đơn lẻ và Companion Charge kích hoạt năng lực đặc biệt của nhân vật hỗ trợ.

Cách phá ô băng:

Cần phá ô băng 3 lần liên tiếp để phá vỡ hoàn toàn chúng. Để làm được điều này, người chơi cần thu thập chấm trên ô đó.

Cách phá đá:

Có thể phá hủy đá khi có chấm ánh sáng. Một số bổ trợ có thể tạo ra loại chấm này, vì vậy cần tập trung thu thập chấm tam giác để kích hoạt bổ trợ trước.

Chiến thắng với 3 saoBảng thành tích

Cách phá khoảng trống:

Thu thập chấm xung quanh khoảng trống để giảm dần kích thước của chúng. Khoảng trống sẽ được loại bỏ hoàn toàn sau 3 lần thu thập chấm cạnh nó.

Cách loại bỏ băng tuyết:

Đối với ô phủ băng tuyết, tuyết sẽ được loại bỏ lần đầu khi thu thập chấm bên cạnh nó. Sau đó, ô sẽ biến thành ô băng thông thường, yêu cầu người chơi phải thu thập chấm 3 lần trên ô đó để phá vỡ hoàn toàn chúng.

Đơn vị tiền tệ Token:

Token là loại tiền ảo trong game Dots & Co, được dùng để mua vật phẩm hỗ trợ, thêm lượt di chuyển, bổ trợ của nhân vật hỗ trợ và làm đầy thanh năng lượng.

Dots & Co for iOS không phải game trí tuệ giải đố "hại não" hay gây áp lực mạnh cho người chơi. Bù lại, bạn sẽ giải đố với những màn chơi mang tính giải trí cao, vui nhộn và cũng có khả năng "gây nghiện" không kém. Game sở hữu đồ họa đẹp, lối chơi mới lạ và bản đồ game phong phú, mang đến cho bạn những giờ chơi game vui bất tận và miễn phí ngay trên iPhone/iPad.

Loc Nguyen

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.3.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 138 MB
 • Lượt xem: 20
 • Lượt tải: 05
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 7.0 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Dots and Co

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm