TOP những mod nên cài đặt trong Minecraft 1.19 The Wild Update

  • 1 Đánh giá

Mojang đã chính thức phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild Update với nhiều nội dung mới được thêm vào trò chơi. Nhiều người chơi không thể chần chừ thêm để được trải nghiệm một loại tính năng mới của game sandbox đình đám này, đặc biệt là để thử sức với một mob mới vô cùng nguy hiểm - Warden. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tìm và tiêu diệt Warden trong Minecraft 1.19 để biết một số mẹo hữu ích giúp đánh bại nó thành công.

Ngoài ra, mod Minecraft luôn là một nguồn tài nguyên bất tận để cải tiến trò chơi theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu TOP những mod thú vị nhất nên cài đặt cho Minecraft 1.19 The Wild Update.

WTHIT

Minecraft 1.19 sẽ mở rộng trải nghiệm của trò chơi bằng cách thêm các vị trí, vật liệu và khối hoàn toàn mới. Người chơi có thể cảm thấy bối rối khi có quá nhiều thứ mới mà mình không biết đó là gì.

WTHIT (còn được gọi là What The Hell Is That?) sẽ giúp game thủ xác định từng khối và vật phẩm được đặt, cho biết nó thuộc về gói mod hay nội dung vani của trò chơi.

Mẹo công cụ trong trò chơi hầu như không gây trở ngại khi hiển thị thông tin của khối hoặc chất lỏng và mọi người có thể sử dụng nó như một bản mod máy khách hoặc máy chủ. Đó là hỗ trợ tuyệt vời đối với những người chơi đang gặp khó khăn với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm bản mod.

Xaero’s Minimap

Nếu bị lạc lối khi khai thác kim cương hoặc đang thám hiểm và khám phá quần xã sinh vật quý hiếm, người chơi nên cài Xaero’s Minimap để giúp hành trình của mình dễ dàng hơn.

Đây là một bản mod có thể cấu hình cao có sẵn cho Minecraft 1.19 để đảm bảo người chơi không bao giờ lạc mất căn cứ và các điểm yêu thích khác trong thế giới của mình.

Simple Voice Chat

Mặc dù mọi người có thể voice chat với bạn bè khi chơi Minecraft thông qua Discord, tuy nhiên trải nghiệm với Simple Voice Chat sẽ phong phú hơn rất nhiều.

Game thủ có thể chọn giữa nhấn để nói hoặc kích hoạt bằng giọng nói, tạo các cuộc trò chuyện nhóm được bảo vệ bằng mật khẩu khi thiết lập một máy chủ công khai.

Extra Alchemy

Khi khám phá Deep End, người chơi không nên dùng hết đuốc hoặc lọ thuốc Night Vision. Mod Minecraft 1.19 tốt nhất cho việc thêm các vật phẩm mới và cải thiện trải nghiệm chế tạo thần dược là Extra Alchemy.

Túi và lọ thuốc mới rất tuyệt vời để mang theo tất cả các loại vật liệu pha chế mới, tất cả chúng đều có sẵn trong các biến thể. Một số lọ thuốc này cũng có thể được cải tiến từ đá phát sáng hoặc đá đỏ, vì vậy hãy sẵn sàng thử nghiệm với mod Extra Alchemy.

Enchantment Descriptions

Ngay cả những người chơi lâu năm cũng gặp khó khăn trong việc nhớ từng hiệu ứng của bùa chú. Và Enchantment Descriptions ở đây để hỗ trợ người chơi bằng cách mô tả ngắn gọn khi di chuột lên đầu Enchanted Book.

Enchantment Descriptions cũng sẽ giúp xác định các bùa chú đã được mod, giúp toàn bộ quá trình tìm kiếm những thứ phù hợp cho trang bị và vũ khí trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Inventory HUD+

Với Inventory HUD+, các rắc rối thường gặp phải khi thao tác với kho và thanh công cụ để kiểm tra thông tin quan trọng về nhân vật của mình, đều được giải quyết.

Khi cài đặt mod này cho Minecraft 1.19, game thủ có thể hiển thị tất cả những gì mình cần trên màn hình mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

Giờ đây, toàn bộ kho sẽ được hiển thị nhanh chóng, hiệu ứng bình thuốc đang hoạt động với bộ đếm thời gian, độ bền của thiết bị rất nhiều thông tin khác. Inventory HUD+ cho phép người chơi định cấu hình mọi thứ và thậm chí là thay đổi từng vị trí của HUD bằng cách kéo và thả chúng.

Spirit

Spirit cho phép người chơi tạo ra các tinh thể và bắt giữ linh hồn của mob. Sau đó, chúng có thể được sử dụng với lồng linh hồn để sinh ra mob, cải thiện tỷ lệ xuất hiện của nó tùy thuộc vào số lượng mob game thủ đã tiêu diệt.

Nếu cảm thấy mệt mỏi với việc chăn nuôi động vật trong trang trại hoặc đang cố gắng tạo ra một nông trại mob dễ dàng hơn, Spirit là một trong những bản mod Minecraft tốt nhất cho 1.19 để tải xuống và sử dụng.

Simply Light

Dù nhiều khối mới được thêm vào, ví dụ như bùn trong bản cập nhật 1.19, nhưng Minecraft vẫn thiếu nhiều tùy chọn chiếu sáng hơn cho các dự án xây dựng.

Đây là lúc Simply Light đến để lấp đầy khoảng trống, những gì trò chơi còn hạn chế, để cung cấp đèn Redstone, đồ đạc và cột đèn mới, thay thế ngọn đuốc làm nguồn sáng đầu tiên cho môi trường xung quanh.

Nếu đang tìm cách tối ưu hóa danh sách mod Minecraft 1.19 của mình để tránh các vấn đề về hiệu suất, Simply Light là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích này.

You’re in Grave Danger

Chết trong Minecraft là một điều không ai mong muốn vì người chơi sẽ đánh mất tất cả các vật phẩm quý giá của mình. Để tránh trải nghiệm đáng tiếc này, mod You’re In Grave Danger có các ngôi mộ sinh ra tại vị trí nhân vật chết, nhằm giữ tất cả các vật phẩm lại. Những ngôi mộ này sẽ có tên của người chơi và đầu của nhân vật đánh dấu vị trí. Mọi người cũng có thể tham khảo Hướng dẫn thu thập lại vật phẩm khi thiệt mạng trong Minecraft nếu không muốn cài đặt mod.

BetterNether

Nether luôn là một vương quốc nguy hiểm nhưng không kém phần thú vị để khám phá. Khi cài đặt BetterNether cho Minecraft 1.19, việc đi qua cổng chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Bản mod hoàn toàn đại tu trải nghiệm với nội dung hoàn toàn mới, bao gồm quần xã sinh vật mới, mob thù địch nguy hiểm, thực phẩm và vật phẩm độc quyền, thậm chí cả các cấu trúc được tạo ngẫu nhiên.

Cho dù người chơi đang tìm kiếm Naga nguy hiểm hay cố gắng thu thập các vật liệu độc đáo, bất kỳ ai cũng nên cài đặt mod BetterNether cho Minecraft 1.19.

JourneyMap

Đây được cho là một trong những bản mod tốt nhất cho Minecraft 1.19, bất kể thiết lập multiplayer hay solo.

JourneyMap sẽ ghi lại bản đồ thế giới trong thời gian thực, game thủ có thể xem bản đồ này thông qua trình duyệt web của mình. Nó cũng cho phép xem bản đồ toàn màn hình trong trò chơi hoặc bản đồ nhỏ. Vì nội dung mới trong Minecraft 1.19 đòi hỏi khám phá rất nhiều nên game thủ có thể gặp khó khăn nếu không có một số hướng dẫn.

Biomes O’Plenty

Tất cả người chơi đều hào hứng trải nghiệm biome mới Deep Dark và Mangrove Swamp. Nhưng Biomes O’Plenty mang đến hơn 50 quần xã sinh vật với thảm thực vật và khối độc đáo để nâng tầm Minecraft 1.19.

Bản mod này đã hoạt động mạnh mẽ trong gần 8 năm qua và vẫn phù hợp cho phiên bản The Wild Update. Người chơi đừng quên cài đặt TerraBlender nếu muốn có Biomes O’Plenty trong thế giới Minecraft của mình.

Goblin Trader

Goblin Traders là một bản mod được tạo ra với những sinh vật spawn ngẫu nhiên trong Overworld và Nether, cung cấp các giao dịch độc đáo.

Mặc dù phiên bản Forge gốc chưa có sẵn cho 1.19, nhưng nó đã được yêu cầu quyền chuyển Goblin Traders sang Fabric.

Fabric mod dễ dàng chuyển sang các phiên bản mới hơn, đồng nghĩa với việc game thủ có thể sở hữu những sinh vật kỳ lạ và đặc biệt này trong bản cập nhật The Wild Update ngay bây giờ.

Expanded Storage

Với bản mod này, người chơi sẽ dễ dàng sắp xếp và quản lý kho vật phẩm của mình để nó không tràn đầy, lộn xộn. Expanded Storage sẽ giúp tổ chức kho chứa của mình theo những cách hiệu quả hơn nhiều với các loại rương mới, cho phép xếp chúng theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Sơ lược về mod lưu trữ này, rương Obsidian có thể chứa 108 ngăn xếp với khả năng chống cháy nổ. Tuy nhiên, người chơi sẽ cần thực hiện tất cả các nâng cấp khác để tạo ra nó.

More Axolotl Variants

Mặc dù bản cập nhật Minecraft 1.19 bao gồm các mob mới như ếch và allay, nhưng Axolotl vẫn được nhiều người chơi yêu thích.

Thỏa mãn sự yêu thích mob này của nhiều game thủ, More Axolotl Variants mang đến 9 biến thể màu sắc khác nhau, bao gồm cả Skulk và Axolotl phát sáng. Nếu muốn mở khóa các biến thể đặc biệt hơn, hãy sẵn sàng lai tạo các Axolotls. Dù không có nhiều khác biệt nhưng đây vẫn là bản mod bổ sung nhiều thứ thú vị cho sinh vật này.

Mod sinh tồn hay nhất cho Minecraft 1.19

Fallingtree

Với mod Fallingtree, game thủ không còn phải lo lắng về việc có một cây nổi. Sau khi người chơi phá hủy gốc cây, phần còn lại của nó sẽ tan vỡ.

Simply Houses

Trong Simply Houses, người chơi sẽ khai phá trên những ngôi nhà đã được xây dựng. Mỗi ngôi nhà được lấp đầy bằng các chiến lợi phẩm, thực sự hữu ích cho game thủ trong giai đoạn đầu trò chơi.

Bản mod này là lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi đang tìm kiếm thêm một chút trợ giúp khi bắt đầu khám phá trong một ngôi nhà chứa đầy những vật phẩm hữu dụng.

Corpse

Mỗi khi nhân vật chết với mod này, cơ thể vẫn ở nơi đã thiệt mạng và tất cả các chiến lợi phẩm sẽ được lưu trữ trong xác chết. Game thủ sẽ không phải lo lắng về việc số vật phẩm vất vả loot được sẽ biến mất sau khi chết. Tất cả những gì người chơi cần làm là tìm cơ thể cũ của nhân vật và lấy những gì mình đã đánh mất.

Death Knell

Mỗi lần người chơi chết trong Minecraft, một tin nhắn tử thần mới sẽ xuất hiện. Có hơn 35 tin nhắn mới, tất cả dựa trên cách người chơi chết.

Fish of Thieves

Mod Minecraft này được lấy cảm hứng từ tựa game sinh tồn Sea of Thieves. Người chơi sẽ tìm thấy tất cả các loài cá từ Sea of Thieves ở trong Minecraft. Mỗi con cá hoạt động khác nhau và có cách tương tác độc đáo.

Mod đồ nội thất Minecraft tốt nhất

Macaw’s Lights and Lamps

Mod này giới thiệu 45 nguồn ánh sáng mới mà người chơi có thể sử dụng. Mỗi nguồn ánh sáng này sẽ có thêm rằng mức độ bổ sung mà game thủ không biết trước khi dùng trong căn cứ của mình.

TheObsidianBoat

Với TheObsidianBoat, bây giờ game thủ có thể làm một chiếc thuyền bằng obsidian. Phương tiện này cực kỳ hữu ích khi nhân vật đang ở dưới lòng đất hoặc bị bao quanh bởi dung nham. Tất cả những gì cần làm là chế tạo một chiếc thuyền obsidian và bắt đầu hành trình khám phá thế giới Minecraft một cách an toàn.

Cập nhật: 28/02/2023
  • 6.095 lượt xem