Zorro 1.4

Tải về
3 (1) Gabriele Ponti Miễn phí 696 Dung lượng: 300 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server

Có một số chương trình thường nằm im lìm ở khay hệ thống và chỉ đến khi có những biến cố đáng chú ý, chúng mới hiển thị những thông báo để nhắc nhở người dùng như: “Bạn có thư điện tử chưa đọc”, “Một người bạn vừa mới đăng nhập vào Yahoo! Messenger”, “Có một bản tin trực tuyến mới được cập nhật” hoặc “Đã có phiên bản mới của chương trình quét virus”... Nhìn chung, những chương trình này đều rất hữu ích nhưng đôi khi, các thông báo do chúng đưa ra cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc của bạn.

Để khỏi bị những chương trình như trên cắt ngang dòng suy nghĩ và để xử lý dứt điểm công việc, bạn có thể dùng một ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí mang tên Zorro 1.4. Khi chương trình này hoạt động, nó sẽ cho phép người dùng tạo ra một khu vực hình chữ nhật trên màn hình máy tính, chỉ phần bên trong hình chữ nhật mới hiển thị bình thường trong khi toàn bộ các điểm ảnh bên ngoài đều được chuyển sang màu đen (hoặc một màu cụ thể khác do bạn thiết lập).

Sau khi download, cài đặt và khởi động Zorro 1.4, bạn hãy di chuyển chuột đến đường viền của cửa sổ chương trình để định lại kích thước khung nhìn cho phù hợp với nhu cầu. Sau khi đã chọn được khung nhìn ưng ý, bạn ấn phím ESC để tô đen những điểm ảnh bên ngoài khung nhìn, làm nổi bật những đối tượng bên trong. Nếu không có thiện cảm với màu đen u ám, bạn có thể chọn màu khác bằng cách vào trình đơn Options, chọn Background color..., chọn màu mới rồi nhắp OK.

Bạn có nhiều cách khác nhau để xác định khung nhìn. Bạn có thể vào Window/Size rồi chọn một trong những kích thước chuẩn do Zorro 1.4 tạo sẵn hoặc sử dụng chức năng Fit to window... (cũng nằm trong trình đơn Window) để nhanh chóng chọn khung nhìn vừa vặn với cửa sổ của một chương trình nào đó mà không phải mất công điều chỉnh.

Phím ESC chỉ có tác dụng kích hoạt Zorro 1.4 trong trường hợp bạn đang làm việc với cửa sổ của chương trình. Để kích hoạt Zorro 1.4 nhanh hơn bằng phím tắt (mặc định là Windows+Z), bạn hãy khai báo trong hộp thoại Activation Hotkey (vào Options/Activation hotkey...).

Zorro 1.4 cũng khá hữu dụng trong trường hợp bạn muốn theo dõi phim trực tuyến và không muốn bị chen ngang bởi một chương trình bảo vệ màn hình. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng Zorro 1.4 để tăng hiệu quả cho những buổi thuyết trình, giảng dạy bằng máy tính, hướng sự chú ý của cử tọa vào một vùng quan trọng trên màn hình.

Theo Báo Cần Thơ

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 300 KB
  • Lượt xem: 696
  • Lượt tải: 696
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các link tải khác: