Những mẹo sinh tồn trong game kinh dị The Forest

  • 1 Đánh giá

Tham gia vào The Forest, người chơi sẽ nhập vai thành viên cuối cùng còn sống sót sau một vụ tai nạn máy bay, đang tìm mọi cách để sinh tồn. Tình huống éo le và nguy hiểm như vậy có thể gây bối rối, hoảng loạn, đặc biệt là đối với tân thủ.

Nhưng trong những tình huống như vậy, hoảng sợ là con đường ngắn nhất dẫn đến thua cuộc. Đồng thời biết được mình phải làm gì trong ngày đầu tiên gần như là chìa khóa để vượt qua mọi thử thách. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những mẹo sinh tồn quan trọng cần biết khi chơi The Forest, giúp người chơi định hướng và chống lại đám kẻ thù quái đản.

Đánh dấu khu vực gặp sự cố

Điều đầu tiên người chơi nên làm là rời khỏi địa điểm máy bay gặp sự cố càng sớm càng tốt. Trong vài phút nữa, nó có khả năng cao bị lũ đột biến ăn thịt đồng loại xâm chiếm. Mọi người chỉ cần nhớ tạo một điểm đánh dấu để có thể quay trở lại sau này.

Điều này yêu cầu Stick Marker, có thể truy cập thông qua menu chế tạo và cần 2 cái gậy, 2 hòn đá và 1 tấm vải (có thể tìm trong vali) để chế tạo. Tất cả vật liệu này đều dễ tìm, xuất hiện xung quanh nơi xảy ra tai nạn.

Đi theo ánh mặt trời buổi sáng

Sau khi thu thập bất cứ thứ gì có thể hữu ích từ hành lý và xác máy bay, người chơi cần đi theo ánh nắng ban mai. Điều này có thể dẫn đến một nơi màu mỡ với đầy hoa quả, nước có thể tiếp cận và các nguồn tài nguyên để khai thác.

Mẹo này chỉ hiệu quả vào buổi sáng, khi mặt trời ở phía đông, vì phía đông là nơi dồi dào các nguồn tài nguyên tốt, khiến nó trở thành một địa điểm chính để xây dựng căn cứ. Vị trí mà người chơi cần tìm là một vách đá gần con sông.

Mua một cây giáo để săn bắn

Sau khi có được vị trí tốt để xây ít nhất một chiếc giường, người chơi cần tìm thức ăn. Săn bắn là nguồn cung cấp thức ăn đáng tin cậy nhất ở đây và một cây giáo là hoàn hảo nhất cho công việc này. Ngọn giáo có thể dễ dàng chế tạo với 2 cây gậy.

Sau đó, việc săn thú như thỏ, thằn lằn hoặc hươu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người chơi sẽ cần nhiều vải và xương hơn nếu muốn có giáo mạnh hơn, tuy nhiên giáo cơ bản cũng đã đủ cho việc săn thú.

Phơi khô thịt thay vì nấu chín

Sau khi săn bắt và tích lũy được một lượng thịt, người chơi nên chia khẩu phần một cách hợp lý. Tiêu thụ vừa đủ để vượt qua cơn đói và phơi khô phần còn lại.

Thịt khô sẽ bảo quản được lâu hơn thịt nấu chín, hơn nữa nó có thể được ăn luôn mà không gặp phải vấn đề gì. Vì vậy, về lâu dài, người chơi nên chế tạo giá phơi với 5 cây gậy.

Hãy nhớ rằng những kẻ đột biến có thể cướp thịt khô hoặc thậm chí phá hủy giá phơi, khiến tất cả thịt khô biến mất. Vì vậy, hãy lên kế hoạch xây tường cao bao quanh để bảo vệ phần thịt vất vả kiếm được.

Không phải tất cả các loại quả mọng hoặc nấm đều ăn được

Bên cạnh thịt, quả mọng hoặc các loại trái cây khác cũng là nguồn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và thậm chí cả nước tuyệt vời. Hiệu ứng 2 trong 1 này làm cho quả mọng khá có giá trị và chúng xuất hiện rất nhiều ở các phần phía đông của hòn đảo. Nhưng người chơi không nên vội vàng ngấu nghiến những quả mọng này vì một trong số chúng có thể chứa độc tố.

Tuyệt đối không tiêu thụ Snowberry Bush (trắng) và Twinberry Bush (màu xanh đậm với lá cam) để không bị trúng độc. Về cơ bản, những loại duy nhất an toàn để ăn là việt quất mâm xôi. Bất kỳ loại trái cây nào trông kỳ lạ đều có độc.

Đối với nấm, việc phân biệt sẽ hơi khó một chút, 2 cây nấm này sẽ cho nhiều hơn một LBM: Nấm Jack (màu vàng có phần mũ nấm hình tròn, khác với loại màu vàng khác có mũ hình hoa) và nấm Amanita (màu đỏ với các chấm trắng nhỏ).

Ưu tiên chế tạo Log Sled

Người chơi sẽ cần lên kế hoạch sớm ngay từ ngày đầu tiên và trong vài ngày sau đó, họ sẽ phải xây một bức tường hoặc các công trình khác chắc chắn hơn. Chặt cây để lấy gỗ và kéo chúng bằng vai dễ dàng là một trong những hoạt động tiêu tốn nhiều sức lực nhất trong trò chơi. Đó là lý do tại sao Log Sled phải được tạo ra ngay từ ngày đầu tiên.

Log Sled là công cụ lưu trữ bằng gỗ, có thể di chuyển đa năng và có giá 21 Stick. Game thủ có thể di chuyển chiếc xe trượt này xung quanh để thu thập mọi thứ, mà không cần phải vận chuyển từng chiếc một.

Một mẹo khi dùng Log Sled là đặt nó ở vị trí thân cây sẽ đổ để một số khúc gỗ sẽ rơi ngay vào xe trượt. Log Sled cũng có thể phù hợp với đá và các vật liệu chế tạo khác, giúp người chơi không phải mang vác nặng.

Không ăn trước khi ngủ

Vào cuối ngày, nhân vật của người chơi có thể không no bụng, do việc thu thập và săn tìm gây ra quá nhiều mệt mỏi. Một số người chơi có thể muốn ăn trước khi đi ngủ, nhưng điều này thường làm lãng phí thức ăn.

Mặc dù trò chơi vẫn tiêu tốn, làm cạn kiệt cả cảm giác no và khát trong khi ngủ, nhưng nó chỉ làm như vậy ở một ngưỡng nhất định (để nhân vật không thức dậy bên bờ vực của cái chết). Điều đó có nghĩa là không có gì phải lo lắng nếu nhân vật người chơi không no hoặc khát nước trước khi đi ngủ. Chỉ cần ăn nhanh một số thứ vào buổi sáng, tốt nhất là các loại quả mọng.

Cập nhật: 24/09/2022
  • 133 lượt xem
Xem thêm: The Forest