ReIcon 1.8 Lưu sắp xếp icon và khôi phục bố cục icon cho desktop

Tải về

3,5 (2) Sordum Miễn phí 548 Dung lượng: 942,1 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Ứng dụng ReIcon có thể dễ dàng khôi phục vị trí của các biểu tượng trên desktop sau khi sử dụng các ứng dụng thay đổi độ phân giải màn hình khiến các shortcut trên đó bị đảo lộn vị trí.

Giao diện chính của ReIcon

Nếu đang chơi game hoặc dùng ứng dụng tác động đến card video, có lẽ bạn đã quen với sự cố là các biểu tượng được sắp xếp cẩn thận trên màn hình bị xáo trộn hoàn toàn. Dù tự tay sắp xếp lại vị trí của các biểu tượng đó cũng là một phương pháp nhưng có nhiều cách tốt hơn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

ReIcon là một phần mềm quản lý desktop tiện lợi cho phép lưu lại vị trí của các biểu tượng trên desktop để có thể nhanh chóng khôi phục trong trường hợp cần thiết.

Có gì mới trong ReIcon 1.7

 • Đã sửa lỗi trình đơn Windows 10
 • Đã sửa lỗi shortcut trong thư mục khởi động
 • Đã đổi hiệu ứng nút
 • Sửa chữa nhiều lỗi nhỏ khác

Tính năng của ứng dụng ReIcon

 • Lưu bố cục/vị trí của các biểu tượng yêu thích cho từng độ phân giải
 • Lưu lại nhiều bố cục khác nhau
 • Là ứng dụng Portable nên không cần phải cài đặt
 • Hỗ trợ Unicode
 • Dễ dàng thêm Save/Restore Icon Layout (Lưu/Khôi phục bố cục biểu tượng) vào menu chuột phải
 • Hỗ trợ CMD (Gõ ReIcon /? trong CMD để được trợ giúp)
 • Sắp xếp các biểu tượng trong lưới kẻ ô: Tính năng này giúp bạn dễ dàng sắp xếp các biểu tượng trên desktop giống như khi sử dụng tính năng Auto-Arrange (tự sắp xếp) của Windows
 • Ứng dụng hỗ trợ các hệ điều hành sau: Windows 10 , Windows 8.1 , Windows 8 , Windows 7 , Windows Vista , Windows XP – (cả x86 và x64)
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Trung giản thể, Hungary, Ý, Nga, Ba Tư, Ba Lan, Hy Lạp, Hàn, Nhật, Pháp, tiếng Việt, tiếng Bồ Đào Nha của Braxin, Rumani, Ả rập, Hà Lan, Ucraina, Slovenia, Séc.

Giao diện đơn giản và tính năng dễ sử dụng

Ứng dụng ReIcon có giao diện mộc mạc, đơn giản, chỉ bao gồm các tùy chọn hữu ích nhất. Bạn có thể lưu vị trí hiện tại và tạo ra kiểu sắp xếp mới bằng cách bấm vào nút Save Icon Layout. Tương tự, bạn có thể khôi phục màn hình desktop về trạng thái lúc trước bằng cách bấm vào nút tương ứng.

Giao diện của ứng dụng ReIcon bao gồm một cửa sổ riêng biệt, hiển thị danh sách bố cục/vị trí đã lưu lại và nhiều thông tin hữu ích khác, ví dụ như thời gian và ngày tháng mà bố cục đó được tạo ra, độ phân giải, số lượng biểu tượng, ID và tên người dùng. Thông tin về thời gian và địa điểm sẽ có ích khi bạn lưu bố cục trong lúc vội vàng và chưa kịp đổi tên.

Cho phép nhập và xuất bố cục đã lưu từ trước

Mỗi khi lưu trữ bố cục, các thông số đều được lưu vào file INI trong thư mục ứng dụng. Nhờ vậy, nếu đã thử mọi cách khác nhưng không thành công, bạn có thể nhập thiết lập từ file này. Cùng thời điểm đó, bạn được phép xuất các bố cục của mình cho các dự án cá nhân hoặc kinh doanh.

Bạn nên vào thiết lập trình đơn của Windows và đảm bảo rằng tính năng Auto arrange icons (Tự động sắp xếp các biểu tượng) đã được tắt đi. Nếu không thực hiện bước này, có khả năng là ứng dụng sẽ không hoạt động bình thường.

Là công cụ hữu ích đối với những ai dùng ứng dụng thay đổi độ phân giải màn hình

Tóm lại, nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình hoặc dùng ứng dụng thay đổi độ phân giải màn hình khiến vị trí của các biểu tượng bị xáo trộn, ứng dụng ReIcon có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, không mất công tự tay sắp xếp các biểu tượng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm sắp xếp desktop ReIcon:

Giải nén file ZIP vào bất cứ thư mục nào rồi chạy ứng dụng. Bấm nút Save Icon Layout để lưu bố cục hiện tại của desktop. Sau đó, bạn sẽ thấy New Icon Position (Vị trí biểu tượng mới), độ phân giải và số biểu tượng trong danh sách bố cục đã lưu.

Lưu bố cục biểu tượng

Để khôi phục bố cục đã lưu, hãy lựa chọn bố cục trong danh sách rồi bấm Restore Icon Layout.

Khôi phục bố cục biểu tượng

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bố cục đã lưu và chọn Restore từ trình đơn xuất hiện. Có một cách khác là nhấp đúp vào bất cứ bố cục đã lưu nào trong danh sách để nhanh chóng khôi phục bố cục đó.

Nhấp chuột phải khôi phục

Để xóa bố cục đã lưu, hãy lựa chọn bố cục muốn loại bỏ rồi bấm Delete hoặc nhấp chuột phải rồi chọn Delete trong trình đơn.

Xóa bố cục biểu tượng

Bạn có thể thêm nút Save/Restore Icon Layout vào trình đơn chuột phải của desktop hoặc My Computer. Hãy bấm Options (Tùy chọn) rồi bấm Add Context Menu (Thêm trình đơn). Để loại bỏ chúng, hãy lựa chọn Uninstall All.

Thêm trình đơn trong ReIcon

Để thêm duy nhất tùy chọn Restore vào trình đơn, hãy lựa chọn trình đơn rồi bấm Desktop và/hoặc My Computer để áp dụng cho trình đơn đó. Việc bấm Add Only Restore Option và/hoặc Use Shift Key to Display (Dùng phím Shift để hiển thị) sẽ không tạo ra các trình đơn chính mà chỉ tạo ra các trình đơn phụ.

Bạn sẽ thấy hình ảnh sau:

Trình đơn xuất hiện

Lưu ý: Trong trình đơn tùy chọn của ReIcon, nếu Disable Auto-Arrange KHÔNG được lựa chọn (nếu để mặc định thì tính năng này thường đã được lựa chọn) và trình đơn desktop Windows là View -> Auto-Arrange Icons ĐƯỢC lựa chọn, tính năng Restore Icon Layout của ứng dụng ReIcon có thể sẽ không hoạt động bình thường. Để ngăn chặn việc các biểu tượng trên desktop thay đổi vị trí sau khi đăng nhập, khởi động lại hoặc làm mới, người dùng nên bỏ tích tính năng Auto Arrange Icons.

Bỏ tích tự sắp xếp trong ReIcon

Thêm shortcut ReIcon cho thư mục khởi động của Windows (để tự khởi động).

Để ReIcon khởi động cùng với Windows, hãy bấm Edit rồi lựa chọn Add a shortcut to Startup Folder. Nếu muốn thay đổi tính năng này, hãy vào Edit (chỉnh sửa) rồi chọn Delete Shortcut from Startup Folder.

Thêm thư mục khởi động trong ReIcon

ReIcon hỗ trợ cho dòng lệnh CMD. Có vài tùy chọn như sau:

Hỗ trợ cmd

Cách sao lưu dự phòng với ID: Bạn có thể dùng lệnh này để ghi đè lên một hồ sơ đã có (nếu tồn tại).
ReIcon_x64.exe /s /ID id , ví dụ: ReIcon_x64.exe /s /ID elq

Cách khôi phục bất kỳ dữ liệu sao lưu dự phòng nào với ID:
ReIcon_x64.exe /r /ID id , ví dụ: ReIcon_x64.exe /r /ID elq

Cách xác định vị trí lưu với thông số và ID (có thể dùng bất cứ đuôi mở rộng nào)
ReIcon_x64.exe /S /File D:\ID , ví dụ: ReIcon_x64.exe /S /File D:\abc.ini hoặc không có đuôi mở rộng: ReIcon_x64.exe /S /File D:\abc

Cách khôi phục đường dẫn:
ReIcon_x64.exe /R /File D:\ID , ví dụ: ReIcon_x64.exe /R /File D:\abc.ini

Bảo Linh

3,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.8
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 942,1 KB
 • Lượt xem: 1.099
 • Lượt tải: 548
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm