Windows 10 22H2 Hệ điều hành Windows 10

Tải về

4,3 (213) Microsoft Dùng thử 510.862 Dung lượng: 3,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10

Windows 10 22H2 phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft vừa mới ra mắt. Điểm mới đột phá của Windows 10 là có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào dù là máy tính hay thiết bị di động. Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhanh download win 10 64bit iso ngay tại đây!

Giao diện windows 10 Enterprise
Download Windows 10 để trải nghiệm giao diện đa nền tảng

(Windows 10 khá nặng bạn có thể sử dụng IDM để tăng tốc độ download)

Windows 10 là phiên bản trở nên quen thuộc và dễ sử dụng hơn so với Windows 7 hay Windows 8. Menu Start nằm phía sau biểu mẫu mở rộng, đồng thời, hiển thị các mục yêu thích và ứng dụng được ghim, do đó chúng sẽ sẵn sàng và chờ đón người dùng sử dụng. Windows 10 khởi động nhanh hơn, có nhiều bảo mật được tích hợp sẵn hơn, giúp bảo vệ sự an toàn cho người dùng và được thiết kế để hoạt động với phần mềm, phần cứng đã có trên máy.

Chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh, bởi thế bạn nên cân nhắc kỹ khi cài đặt nó lên máy tính của mình, không nên cài đặt làm hệ điều hành chính bởi vì ứng dụng chưa tương thích cũng như lỗi sẽ làm bạn khó chịu. Bản cài đặt được phát hành dưới dạng ISO, vì thế bạn có thể cài đặt nó dễ dàng trên máy tính hoặc trên máy ảo của mình.

Giao diện chính windows 10 Enterprise
Tải Windows 10 để trải nghiệm những tính năng của hệ điều hành mới nhất từ Microsoft

Tính năng chính trên Windows 10 Enterprise

Trình duyệt web làm việc theo cách của bạn:

Windows 10 đi kèm với Microsoft Edge, một trình duyệt hoàn toàn mới được xây dựng để cung cấp trải nghiệm web tốt hơn cho người dùng. Hãy viết hoặc nhập ghi chú trực tiếp trên trang web và chia sẻ chúng với người khác, đọc các bài viết trực tuyến mà không bị mất tập trung, đồng thời lưu các tài liệu đọc yêu thích để truy cập sau. Và với Cortana được bật, bạn có thể truy cập tức thì vào các tác vụ chính, như đặt chỗ hoặc đọc các bài đánh giá mà không phải rời trang web bạn đang truy cập.

Trình duyệt Edge
Trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

Thực hiện nhiều công việc một lúc:

Dễ dàng đính tối đa 4 ứng dụng vào một nơi và xem tất cả công việc đã mở ở một dạng xem duy nhất. Thậm chí, bạn có thể tạo màn hình ảo khi cần thêm không gian hoặc muốn nhóm nội dung theo dự án.

Màn hình ảo
Windows 10 với màn hình ảo.

Cửa hàng Windows:

Windows 10 giới thiệu Windows Store mới, một trải nghiệm mua sắm được tích hợp trên mọi thiết bị Windows 10. Duyệt qua cửa hàng trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn cũng như dễ dàng mua nội dung số bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim và chương trình truyền hình.

Windows Store trên Windows 10
Windows Store trên Windows 10

Duyệt các tính năng quan trọng nhất:

Tùy chỉnh menu Start chỉ bằng cách đính bất kỳ nội dung nào, bao gồm ứng dụng, địa chỉ liên hệ và danh sách phát để truy cập dễ dàng vào nội dung bạn sử dụng nhiều nhất. Lát Trình chiếu cho phép bạn truy cập ngay vào nội dung mà không cần phải mở ứng dụng trước tiên.

Menu Start
Menu Start được cải tiến giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn

Tương tác với thiết bị dễ dàng:

Với Windows 10 bạn có thể chạm vào, nhập hay ghi theo cách bạn muốn, do đó có thể sử dụng bất kỳ lựa chọn nào hữu ích nhất cho công việc mình đang thực hiện.

 • Chạm: Viết trên trang web, vuốt qua hình ảnh và đưa các ứng dụng vào vị trí.
 • Gõ: Khi bạn cần nhiều việc được thực hiện hơn, hãy sử dụng bàn phím hoặc phím cảm ứng trên thiết bị cảm ứng.
 • Viết: Sử dụng một chiếc bút để vẽ một cách tự nhiên, thêm ghi chú vào tập tin, ký các văn bản, hoặc chơi với các ứng dụng nghệ thuật.
 • Nói: Chỉ cần nói chuyện, bạn có thể yêu cầu Cortana để thiết lập một lời nhắc nhở, viết một email, trò chuyện với bạn bè và gia đình trên Skype.

Tương thích với nhiều chế độ màn hình:

Windows 10 cho phép các ứng dụng của bạn hiển thị và hoạt động tuyệt vời trong tất cả các chế độ, trên tất cả các thiết bị. Trên các thiết bị 2 trong 1, màn hình của bạn có thể được tối ưu hóa để hoạt động với thiết bị cảm ứng hoặc bàn phím và chuột.

Giao diện Windows 10 trên các thiết bị khác nhau
Giao diện Windows 10 hiển thị hoàn hảo ở hai chế độ khác nhau

Các ứng dụng tuyệt vời được chuẩn hóa:

Windows 10 đi kèm với các ứng dụng tuyệt vời, được tích hợp sẵn như Bản đồ, Ảnh, Thư và Lịch, Nhạc, Phim và Chương trình truyền hình. Và các ứng dụng này sử dụng OneDrive để sao lưu và đồng bộ thông tin của bạn một cách liền mạch, vì vậy, bạn sẽ không bao giờ xa những gì bạn cần.

Các ứng dụng được chuẩn hóa cho Windows 10
Các ứng dụng được chuẩn hóa cho Windows 10

Giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên với công suất như trên máy tính*:

Kết nối với một màn hình, chuột và bàn phím để sử dụng điện thoại Windows 10 của bạn giống như một máy tính, giúp thực hiện được nhiều công việc hơn hoặc có được trải nghiệm giải trí tốt hơn trên một màn hình lớn.

Trung tâm thông báo

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hộp thoại tin nhắn, nằm cạnh biểu tượng ngày tháng là bạn có thể truy cập vào Action Center (Trung tâm thông báo). Biểu tượng này mặc định có viền màu trắng và bề mặt màu đen dựa theo màu của hệ thống. Có 3 cách để mở Action Center: Kích chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống, sử dụng phím tắt Windows + A hoặc nếu là laptop màn hình cảm ứng có thể vuốt từ viền bên phải của màn hình sang bên trái.

Trung tâm thông báo

Khi có thông báo mới đang chờ xem, biểu tượng này sẽ chuyển thành màu trắng. Tất cả thông báo hệ thống, thiết lập nhanh vào các cài đặt khác đều xuất hiện ở đây.

Settings

Bạn chính là mật khẩu*:

Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể chứa các nội dung của bạn nhưng chỉ có Windows mới mang đến cho bạn một trải nghiệm thực sự cá nhân. Với Windows Hello thiết bị sẽ xác nhận và nhận dạng được bạn dựa trên sự hiện diện của bạn, cung cấp thêm tính bảo mật và thuận tiện.

Những tính năng có đánh dấu * sẽ sớm được Microsoft ra mắt chính thức trong thời gian tới.

Video giới thiệu Windows 10

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10

 • CPU: 1GHz hoặc nhanh hơn.
 • RAM: 1GB (32-bit), hoặc 2GB (64-bit).
 • HDD: trống ít nhất 16GB.
 • Microsoft DirectX 9.
 • Một tài khoản Microsoft và kết nối mạng (khuyến cáo dùng Wi-Fi).

Cập nhật Windows 10 mới nhất

Windows 10 version 22H2

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 21H2, các bản cập nhật tính năng cho bản phát hành Windows 10 được phát hành hàng năm, vào nửa cuối năm dương lịch. Chúng sẽ được bảo dưỡng với các bản cập nhật chất lượng hàng tháng trong 18 hoặc 30 tháng kể từ ngày phát hành.

Windows 10 phiên bản 22H2, 21H2, 21H1 và các phiên bản 20H2 được hỗ trợ dùng chung một hệ điều hành lõi và một tập hợp các tệp hệ thống giống hệt nhau. Do đó, ghi chú phát hành dành cho Windows 10 phiên bản 22H2, 21H2, 21H1 và các phiên bản 20H2 được hỗ trợ sẽ có chung một trang lịch sử cập nhật.

Mỗi trang phát hành sẽ chứa danh sách các sự cố đã giải quyết cho 22H2, 21H2, 21H1 và các phiên bản được hỗ trợ của 20H2. Lưu ý rằng các phiên bản 22H2, 21H2 và 21H1 sẽ luôn chứa các cải tiến dành cho các phiên bản 20H2 được hỗ trợ.

Tuy nhiên, các phiên bản 20H2 được hỗ trợ sẽ không chứa các cải tiến dành cho 22H2, 21H2 và 21H1. Trang lịch sử cập nhật sẽ cung cấp cho bạn số bản build cho 22H2, 21H2, 21H1 và các phiên bản được hỗ trợ của 20H2. Điều này sẽ giúp bộ phận hỗ trợ hỗ trợ bạn dễ dàng hơn nếu bạn gặp sự cố.

Windows 10 22H2 phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft
Windows 10 22H2 phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft

Windows 10 build 19041.264

Windows 10 build 19041.264 đã chính thức được phát hành cho người dùng Windows Insiders trong Slow and Release Preview rings. Bản cập nhật này bao gồm các cải tiến chất lượng. Những thay đổi chính bao gồm:

 • Sửa lỗi hiệu suất trong Windows Mixed Reality (WMR) ngăn nó chạy chính xác.
 • Sửa lỗi chặn các công cụ dọn dẹp như Disk Cleanup xóa các bản cập nhật đã cài trước đây.
 • Sửa lỗi thiết bị được cấu hình cho Dual Scan nơi Windows Update tự động cập nhật quét trên nền hệ thống thất bại trong việc phát hiện hoặc cài đặt bất kỳ bản update nào chứa lỗi 0x80240036.
 • Các bản update an toàn cho Internet Explorer, the Microsoft Scripting Engine, Windows App Platform and Frameworks, Microsoft Graphics Component, Windows Input & Composition, Windows Media, Windows Shell, Microsoft Xbox, Microsoft Edge, Windows Fundamentals, Windows Cryptography, Windows Authentication, Windows Kernel, Windows Virtualization, Windows Update Stack, Windows Core Networking, Internet Information Services, Windows Network Security & Containers, Windows Active Directory, Windows Server và Microsoft JET Database Engine.
Cập nhật Windows 10 May 2020

Windows 10 1903 build 18362.267

 • Cập nhật lỗi chặn nhận diện khuôn mặt của Windows Hello sau khi khởi động lại thiết bị.
 • Cho phép Microsoft Edge in chính xác tài liệu PDF chứa các trang theo chiều dọc và ngang.
 • Cho phép Microsoft Edge mở chính xác PDF đã cấu hình chỉ được mở một lần.
 • Cập nhật lỗi khiến hiển thị màu không chính xác khi xem ảnh ở các bảng màn hình 10-bit.
 • Cập nhật lỗi chặn thay đổi độ sáng màn hình sau khi thiết bị tiếp tục hoạt động từ chế độ Sleep và Hibernation.
 • Cập nhật lỗi chặn thiết bị rơi vào chế độ Sleep khi một số ứng dụng dựa vào Bluetooth mở.
 • Cải thiện chất lượng âm thanh khi dùng cấu hình audio cho các giai đoạn mở rộng.
 • Cải thiện khả năng tương thích với ứng dụng đọc màn hình Windows-Eyes.
 • Đảm bảo menu Start hoạt động như mong đợi khi người dùng mới đăng nhập Windows.
 • Cập nhật Windows Ink Workspace bằng cách đơn giản hóa menu và tích hợp trực tiếp nó với ứng dụng Microsoft Whiteboard nhằm mang tới trải nghiệm cộng tác phong phú hơn.
 • Cải thiện và sửa lỗi
  • Khắc phục lỗi không thể ghi lại lần đăng nhập gần nhất của người dùng, ngay cả khi người dùng đó đã truy cập vào mạng máy chủ.
  • Sửa lỗi có thể cắt đứt mối quan hệ tin cậy tên miền khi bật Recycle Bin trong tên miền đã được thiết lập quan hệ đáng tin cậy.
  • Cập nhật thông tin múi giờ ở Brazil.
  • Sửa lỗi trong Windows Graphics Device Interface (GDI+) trả về tên họ font chữ trống cho Bahnschrift.ttf.
  • Sửa lỗi khiến thao tác nhận & thả chuột thỉnh thoảng phát sinh thêm thao tác di chuột.
  • Sửa lỗi khiến UI dừng phản hồi một vài giây khi cuộn trong cửa sổ có nhiều cửa sổ nhỏ.
  • Sửa lỗi bỏ qua đăng nhập tự động thất bại khi nhấn & giữ phím Shift lúc khởi động.
  • Sửa lỗi chặn tập lệnh Microsoft Application Virtualization (App-V) làm việc khi người dùng chạy nó nhưng không kết nối với trình điều khiển tên miền (DC). Tập lệnh App-V cũng thất bại khi chạy trong môi trường chỉ chứa Microsoft Azure Active Directory.
  • Sửa lỗi có thể khiến hệ thống Trusted Platform Module (TPM) dừng làm việc.
  • Sửa lỗi chặn hệ thống nhận diện tài khoản Microsoft hoặc Azure Active Directory cho tới khi người dùng thoát và đăng nhập lại lần nữa.
  • Sửa lỗi chặn dịch vụ Netlogon thiết lập kênh an toàn & báo cáo lỗi “0xC000007A – ERROR_PROC_NOT_FOUND.”
  • Sửa lỗi cập nhật thất bại chính sách xác thực cá nhân (PIN) của Windows Hello cho doanh nghiệp khi PIN đã tồn tại trên máy.
  • Sửa lỗi tạo drive (khóa USB) khôi phục kèm lỗi, ”0x80042405[gle=0x00000715].”
  • Sửa lỗi chặn trình giả lập Android dựa trên nền tảng máy ảo chạy trên một số hệ thống.
  • Sửa lỗi khiến Remote Desktop Server dừng phản hồi khi ai đó đang ngắt kết nối ổ đĩa.
  • Sửa lỗi khiến Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) tạm thời chặn các quá trình khác truy cập file.
  • Sửa lỗi khác.
Cập nhật Windows 10 mới nhất

Review - Đánh giá về Windows 10 Enterprise

Nhìn chung, Windows 10 mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hệ điều hành mới nhất này cung cấp những công nghệ mới nhất tới người dùng. Nhờ đó, bạn thoải mái trải nghiệm và khám phá hệ điều hành Windows 10 này!

Ưu điểm:

 • Mang lại nút Start Menu hoàn toàn mới.
 • Chạy đa nhiệm ứng dụng cùng lúc.
 • Cửa sổ Task View mới.
 • Tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn.
 • Trình duyệt web mới mang đến trải nghiệm tốt hơn.
 • Windows 10 đã hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính mà không cần ứng dụng Hỗ trợ gõ tiếng Việt cài thêm. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân người viết thì vẫn nên tải và cài đặt thêm Unikey để gõ đúng chuẩn chính tả Việt Nam hơn đó các bạn nhé.

Hướng dẫn tải Windows 10 Home, Windows 10 Pro

Hiện tại Microsoft đã cho phép người dùng tải về file .ISO của Windows 10. Tất cả những gì bạn cần là:

 • Một đường truyền kết nối Internet nhanh và ổn định.
 • Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 SP1, Windows 8.1 Update 1, các phiên bản Windows 10.
 • Một USB hoặc đĩa DVD trống với ít nhất 4 GB dung lượng.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết, bạn nhấp vào Tải về, chọn trong danh sách phần Download công cụ tải Windows 10 bản 32 bit hoặc 64 bit (tùy thuộc vào máy của bạn). Trong bài viết này chúng tôi cài công cụ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1 Enterprise Evalution, bản 64 bit.

Khi cài đặt công cụ xong trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ dưới đây:

Windows 10

Nếu bạn muốn cài lên máy tính của mình thì chọn Upgrade this PC now, muốn tải file .ISO về để cài trên một máy khác chọn Create installation media for another PC. Ở đây chúng tôi chọn lựa chọn thứ hai.

Nhấn Next, cửa sổ tiếp theo cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ và phiên bản Windows 10 muốn tải. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách bao gồm Windows 10 Home, Windows 10 Home N, Windows 10 Home Single Language, Windows 10 Pro, Windows 10 Pro N. Chọn một cái bạn muốn và nhấn Next.

Windows 10

Tiếp theo, bạn chọn phương tiện muốn sử dụng: USB flash hoặc tải về file ISO.

Windows 10

Khi chọn file .ISO, tool sẽ yêu cầu bạn chọn một thư mục để lưu trữ.

Windows 10

Nhấp Save và công cụ sẽ tải về file Windows 10 bạn đã chọn.

Windows 10

Khi việc tải về hoàn tất, bạn burn file .ISO này ra đĩa DVD để cài đặt. Vì dung lượng file lớn nên sẽ cần một khoảng thời gian khá lâu. Tốt nhất bạn nên sử dụng một đường truyền Internet ổn định, tốc độ cao nếu không muốn ngồi chờ cả buổi.

4,3 (213) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 22H2
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 3,2 MB
 • Lượt xem: 482.738
 • Lượt tải: 510.862
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10
Tìm thêm: Windows 10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm