BioniX Wallpaper 8.16 Thay đổi nền desktop liên tục

Tải về

3,7 (23) Bionix Wallpaper Miễn phí 24.942 Dung lượng: 14,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8

Thật là thích khi mỗi lần mở màn hình làm việc lên thì hình nền của desktop luôn luôn khác nhau, và sau mỗi phút hay mỗi giờ thì nó lại tự động đổi sang một hình khác, cách thư giãn này thật ấn tượng phải không nào. Vì Windows hiện không có chức năng này nên thông thường bạn phải dùng đến chương trình hỗ trợ. BioniX Wallpaper là một ứng cử viên sáng giá dành cho bạn, tiện ích này tuy nhỏ xíu nhưng chức năng mà nó đem lại không hề nhỏ chút nào.

BioniX Wallpaper là tiện ích hữu hiệu có khả năng tự động thay đổi hình nền máy tính vào khoảng thời gian xác định trước. Nó nổi bật trong số nhiều công cụ nâng cao desktop nhờ vào loạt tính năng tiên tiến cùng với khả năng quản lý tập tin mạnh mẽ.

BioniX Wallpaper

Tính năng:

Dễ sử dụng

Không ai thích đọc hướng dẫn sử dụng cả, do đó chương trình này được thiết kế với giao diện đồ họa trực quan đơn giản. Chỉ cần di chuột qua mục bất kỳ trên giao diện để hiển thị popup mô tả và hướng dẫn cách sử dụng.

Màu background thông minh

BioniX Background Wallpaper Changer có thể lấp đầy khu vực trống của desktop với màu sắc phù hợp với hình nền.

Kéo dài thông minh

Tự động làm vừa hình nền ngay cả khi chúng có tỷ lệ cạnh khác so với màn hình.

BioniX Wallpaper

Hỗ trợ màn hình kép

BioniX Wallpaper

Tự động nhận diện cấu hình màn hình kép (đa màn hình) và thiết lập hình nền theo nhiều cách khác nhau:

 • Nhân bản hình nền lên tất cả các màn hình.
 • Hình nền riêng cho từng màn hình.
 • Mở rộng hình nền trên tất cả các màn hình.

Thay đổi hình nền vào thời điểm cụ thể trong ngày

Bạn có thể thiết lập hình nền thay đổi vào giờ nhất định trong ngày. Ví dụ như hình nền bình minh vào 8:12 AM và hoàng hôn vào 8:30 PM.

Hình nền webcam động

Có thể sử dụng các hình ảnh động từ trang web dưới dạng hình nền. Có nghĩa là khi các hình ảnh thay đổi online, hình nền đó cũng thay đổi theo.

Tự động download hình nền từ Flickr

BioniX Background Wallpaper Changer sử dụng Flickr Mass Downloader (công cụ tích hợp trong gói BioniX Wallpaper) để xem và download hàng triệu hình nền từ trang Flickr. Công cụ này có thể lọc bỏ những hình ảnh có độ phân giải thấp. Và thậm chí bạn không cần có tài khoản Flickr để thực hiện việc đó.

Hình nền ngày và đêm

Module Day/Night Wallpaper cho phép chương trình hiển thị hình nền sáng vào ban ngày và hình nền tối vào ban đêm.

BioniX Wallpaper

Xoay hình ảnh máy ảnh kỹ thuật số tự động

BioniX Wallpaper có khả năng nhận biết khi nào cần tự động xoay hình ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số của bạn. Máy ảnh kỹ thuật số tự động thêm trường EXIF vào các hình ảnh. EXIF chứa nhiều thông tin khác nhau về hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xoay hình nền.

Nâng cao hình ảnh

BioniX Wallpaper cho phép nâng cao hình nền bằng cách thay đổi độ bão hòa màu sắc, độ sáng và độ tương phản.

Lật hình nền dễ dàng

Thông thường, các nghệ sỹ thường tập trung vào hình ảnh ở phía bên trái của màn hình. Thật không may, những biểu tượng desktop cũng nằm rải rác ở bên trái của màn hình, che đi những phần đẹp nhất của hình ảnh đó. BioniX Wallpaper cho phép bạn nhanh chóng lật hình nền background để phần chính của nó nằm trên phần không lộn xộn của màn hình.

Hiển thị thông tin hình nền

BioniX Wallpaper có thể hiển thị tên của hình nền hiện tại ngay trên desktop. Bạn có thể thay đổi vị trí của văn bản tới góc bên trái/phải hoặc chính giữa. Ngoài ra, tên của hình nền còn được hiển thị khi bạn di chuyển con trỏ qua biểu tượng của BioniX trong khay hệ thống.

Thay đổi hình nền một lần rồi tắt

BioniX Wallpaper có thể thay đổi hình nền một lần khi máy tính khởi động, sau đó tự tắt.

Quản lý hình nền, quản lý thời gian

Bạn có cuộc họp quan trọng trong 30 phút nữa và đang để ý đồng hồ? BioniX Wallpaper có thể hiển thị một chiếc đồng hồ kỹ thuật số lớn trên desktop để bạn không bỏ lỡ bất cứ cuộc hẹn nào.

Tích hợp công cụ bổ sung

BioniX Wallpaper tích hợp liền mạch với "CategorizeThis!" và "Painless Image Resizer", hai chương trình giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Chỉnh sửa hình nền

BioniX Background Wallpaper Changer cho phép xác định bộ chỉnh sửa hình ảnh ưa thích và mở bất cứ hình nền nào trong đó để chỉnh sửa nhanh chóng.

Hỗ trợ tập tin WB1

BioniX Background Wallpaper Changer hỗ trợ cho hình nền WB1.

Công cụ chỉnh sửa playlist

Bạn có thể tùy chỉnh nhiều khía cạnh khác nhau của công cụ chỉnh sửa playlist như lọc, phông chữ, màu sắc,… Nó hiển thị tên, đường dẫn, độ phân giải, kích thước tập tin, danh mục và đánh giá cho từng hình nền (có thể đánh giá từng hình ảnh với hệ thống 5 sao).

Xây dựng playlist với chức năng kéo và thả

Bạn có thể tạo số lượng không giới hạn playlist mới theo chủ đề hoặc chỉnh sửa playlist sẵn có. Sử dụng chức năng kéo và thả để dễ dàng thêm các hình nền mới vào playlist. Thậm chí có thể kéo và thả các thư mục. BioniX Wallpaper sẽ thêm tất cả các hình ảnh có trong thư mục đó và các thư mục phụ của nó.

Không bị trùng lặp

Bạn không muốn xem hình nền giống nhau hai lần? BioniX Wallpaper sẽ cho phép bạn xóa những hình ảnh đã được hiển thị chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Ngoài ra, khi bạn thêm hình nền mới vào playlist, BioniX Wallpaper có khả năng tự động nhận diện và từ chối những cái trùng nhau.

Lọc hình nền

BioniX Desktop Wallpaper Changer được tích hợp với bộ lọc để từ chối những hình ảnh không phù hợp làm hình nền (hình ảnh nhỏ). Nó có thể từ chối hình ảnh có kích thước nhỏ hơn/lớn hơn kích thước nhất định hay hình ảnh hỏng.

MRU (danh sách playlist được sử dụng gần nhất)

BioniX Desktop Wallpaper Changer hiển thị danh sách các playlist được sử dụng gần đây nhất trong giao diện chính vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển tới chúng.

Không chen ngang

BioniX Desktop Wallpaper Changer sẽ tự động chuyển sang hình ảnh kế tiếp nếu các hình ảnh trước đó trong playlist bị hết hiệu lực/không tồn tại mà không xuất hiện tin nhắn báo lỗi nào. Lỗi đó sẽ được ghi vào nhật ký.

Xem trước hình nền

BioniX Desktop Wallpaper Changer hiển thị hình thu nhỏ cho hình ảnh được chọn hiện tại. Những hình thu nhỏ đó sẽ được lưu vào cache nên có thể được sử dụng rất nhanh chóng.

Tính năng phong phú của công cụ chỉnh sửa playlist

Một trong số tính năng đó là: xóa hình nền khỏi ổ đĩa cứng, xóa hình nền khỏi playlist, xóa hình nền không tồn tại, xóa hình nền trùng nhau, xóa hình nền đã phát, xóa playlist, reset cột 'Played', hiển thị đường dẫn đầy đủ tới hình nền, hiển thị các ký tự ổ, tiếp nhận độ phân giải hình ảnh, hiển thị phần mở rộng, sắp xếp hình nền theo đường dẫn, sắp xếp hình nền theo độ phân giải, đảo chiều playlist, mở địa điểm playlist trong Explorer, mở Windows Explorer và chuyển hướng tới hình ảnh đang được chọn,…

Mọi thứ trong tầm tay

Hầu hết các tính năng hay sử dụng sẽ được hiển thị trong thanh công cụ bên dưới playlist. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể xóa playlist, xóa tập tin đã lựa chọn khỏi playlist, sắp xếp, lưu trữ và mở playlist mới.

Hướng dẫn sử dụng BioniX Desktop Wallpaper Changer:

Thiết lập hình nền

Bạn có thể thiết lập nhiều dạng hình ảnh lên desktop như gia đình, du lịch, kỳ nghỉ, động vật, thú cưng, người nổi tiếng, kỳ nghỉ yêu thích, và thậm chí nghệ thuật trừu tượng,…Nếu cảm thấy chán background thuần túy và hình ảnh đơn giản, bạn có thể thiết lập hình ảnh động lên desktop như mưa, bong bóng, gió, cảnh phim,…

Để tùy chỉnh máy tính, bạn có thể lựa chọn các hình ảnh cá nhân để thiết lập làm hình nền. Trên hệ điều hành Windows XP/Vista/7, việc này có thể được thực hiện bằng cách chuyển hướng tới thư mục nơi chứa các hình ảnh và click chuột phải vào bất cứ tập tin nào. Sau đó menu popup sẽ hiện lên để bạn lựa chọn Preview để mở một cửa sổ hiển thị slide để quay vòng tất cả hình ảnh trong thư mục đó. Tìm hình ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền desktop, click chuột phải lên nó rồi lựa chọn “Set as desktop background”.

Cách thay đổi hình nền thủ công (cách khó)

Đây là cách bạn có thể thay đổi hình nền trên Windows Vista/7:

Bước 1: Click chuột phải vào khu vực trắng của màn hình. Cửa sổ popup sẽ hiện lên.

Bước 2: Click lên Personalize. Việc này sẽ mở một cửa sổ mới với nhiều tùy chọn. Ở đây, bạn có thể lựa chọn chủ đề gồm danh mục các hình ảnh để thiết lập làm hình nền (những chủ đề được tạo ra bởi Windows hoặc tự tạo).

Bước 3: Click lên Desktop Background. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ khác hiện ra để thiết lập hình nền hiện tại (vị trí, địa điểm lưu trữ hình ảnh).

Thật không may, Windows cho phép bạn thay đổi hình ảnh trong 10 và 30 giây; 1, 3, 5, 10, 15, 20 và 30 phút; 1, 2, 3, 4, 6, 12 giờ và 1 ngày. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh sau mỗi 2 phút hoặc 10 giờ hoặc 15 giây? Bạn có thể lựa chọn trong 2 giải pháp: thay đổi thủ công (cách khó) hoặc sử dụng BioniX Wallpaper (cách dễ). Cách thay đổi hình nền với BioniX Wallpaper thực sự rất linh hoạt và cho phép lựa chọn bất cứ thời điểm nào mong muốn giữa 1 và 60 giờ.

Nếu có cấu hình màn hình kép và không thể tìm thấy hình nền màn hình rộng, bạn có thể sử dụng tính năng màn hình kép được cung cấp bởi BioniX Desktop Wallpaper Changer. Nó có khả năng tự động nhận diện cấu hình đa màn hình và cho phép thiết lập các hình nền khác nhau trên màn hình khác nhau. Có thể tự động thiết lập hình ảnh theo nhiều cách khác nhau.

Cách thay đổi hình nền (cách dễ)

Chỉ cần kéo và thả các hình nền mong muốn vào playlist của BioniX Wallpaper, click đúp vào hình nền ưa thích để lựa chọn.

Đặng Hương

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 8.16
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 14,8 MB
 • Lượt xem: 30.990
 • Lượt tải: 24.942
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm