Google Duo cho Android 29.1.188 Ứng dụng gọi video mới nhất của Google

Tải về
  • Đánh giá:
    4,7 3 👨
  • Phát hành:
  • Version: 29.1.188
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 794
  • Lượt tải: 703
  • Ngày cập nhật:
  • Yêu cầu: Android 4.1 trở lên
Giới thiệu

Google Duo for Android là ứng dụng gọi video (Video Call) mới nhất đến từ Google, cho phép người dùng dễ dàng kết nối và trò chuyện với nhau qua video rất đơn giản. Google cam kết chất lượng hình ảnh và cuộc gọi chẳng kém gì so với FaceTime của "Táo Khuyết".

Gọi video với Google Duo

Một vài nhà phê bình cho rằng Google đang có sự chững lại khi kể đến các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin mới của hãng (Google+, Google Messenger, Hangouts...) dường như bị rất nhiều đối thủ lớn trên thị trường như Facebook, Skype, Viber hay WhatsApp lấn át. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những nỗ lực của "gã" khổng lồ trong việc khôi phục vị thế của mình. Điển hình là mới đây, Google đã ra mắt ứng dụng Google Spaces cho cả hai nền tảng AndroidiOS, hướng đến việc tạo ra một không gian chia sẻ thông tin dành cho các nhóm nhỏ. Và khi ứng dụng này vẫn còn "chân ướt, chân ráo" trên thị trường thì hãng lại tiếp tục công bố sự ra mắt của Duo - ứng dụng gọi video được nhiều chuyên gia đánh giá là động thái của Google "đáp trả" Facetime của Apple.

Video giới thiệu ứng dụng gọi video Google Duo cho Android

Trên thực tế, ngoài Duo thì Google còn dự kiến sẽ mắt một ứng dụng nhắn tin thông minh khác có tên là Allo. Tại sao lại phát hành hai App riêng rẽ như vậy? Có lẽ lý do đầu tiên là do Google muốn đảm bảo trải nghiệm cho người dùng: đơn giản, gọn nhẹ và thứ hai, muốn tạo ra sự khác biệt so với những ứng dụng hiện đang có mặt trên thị trường. Chẳng hạn như Facebook, ứng dụng Messenger của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này "bao trọn gói" với bot thông minh, cho phép gọi video, gọi giọng nói và nhắn tin với đủ các hình thức, từ gửi emoji, ảnh GIF cho đến liên kết, hình ảnh.

Trên trang Blog chính thức của Google, Amit Fulay - quản lý nhóm phát triển sản phẩm của hãng cho biết rằng "Duo là một ứng dụng gọi video trực tiếp 1:1 đơn giản, nhanh chóng. Liệu rằng bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iOS, kết nối nhanh hay chậm, ở New York hay New Delhi thì Duo đều có thể đảm bảo chất lượng cuộc gọi một cách tốt nhất. Sau khi lựa chọn được đối tượng liên lạc, màn hình cuộc gọi của Duo sẽ hiển thị với thiết kế vô cùng đơn giản, đảm bảo bạn và người bạn có thể tập trung trò chuyện mà không bị phân tán bởi bất cứ một chi tiết nào khác".

Gọi video miễn phí với Duo

Một trong những tính năng nổi bật của Duo đó chính là Knock Knock. Hiểu đơn giản rằng, Knock Knock sẽ hiển thị hình ảnh của người gọi trên một màn hình xem trước (Preview) trước khi bạn chấp nhận cuộc gọi. Lúc này, Knock Knock sẽ "mời" bạn tham gia vào khoảnh khắc đó nhằm giúp bạn cảm thấy tự nhiên và hài hước hơn. Một khi bạn chấp nhận, cuộc gọi sẽ tự động được thiết lập.

Google cũng cam kết mang đến chất lượng audio tốt nhất và video HD (có thể lên tới độ phân giải 720p). Hãng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để cuộc gọi vẫn được đảm bảo ngay cả khi kết nối mạng không ổn định, tự động chuyển đổi thiết lập mạng giữa WiFi và các gói dữ liệu nên người dùng không cần phải lo lắng rằng cuộc trò chuyện sẽ bị gián đoạn. Cuối cùng, một lý do bạn nên cân nhắc tải Duo về máy đó chính là mức độ riêng tư cao và tất cả cuộc gọi đều bảo mật dựa trên công nghệ mã hóa đầu - cuối (End-to-end).

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm Google sẽ đưa ứng dụng Duo lên Google Play nhưng nhiều khả năng là sẽ sớm có mặt vào mùa hè này để người dùng tải về trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chạm vào nút Tải về ở trên để đăng ký trước.

Vân Anh

Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan.