Google Spaces Web Mạng xã hội chia sẻ nhóm trực tuyến

Truy cập
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 211
 • Lượt tải: 71
 • Ngày:
Giới thiệu

Google Spaces Web là ứng dụng chia sẻ nhóm mới toanh của gã khổng lồ Google, mang đến cho người dùng "không gian" kết nối với nhau dễ dàng và tiện lợi. Ứng dụng có mặt trên phiên bản cho iOS, Android và bản web.

Giao diện Google Spaces
Giao diện của mạng xã hội Google Spaces

Các cuộc trò chuyện là trung tâm trong Google Spaces nhưng đây không phải ứng dụng chat truyền thống như Facebook Messenger, WhatsApp hay Google Hangouts mà mỗi cuộc trò chuyện "sống trong những không gian riêng", thích hợp để tạo ra các chủ đề nói chuyện cụ thể, phù hợp với chat nhóm. Liệu đây có phải là tương lai của Google Plus hay là đối thủ cạnh tranh của Pinterest? Chúng ta không biết chắc được nhưng có thể chắc chắn rằng ứng dụng thú vị này cũng mang lại những tính năng rất hấp dẫn.

Sau khi click chọn Truy cập, bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và bắt đầu bước vào không gian của Google Spaces. Tại đây, ứng dụng cho phép tạo các Space (có vẻ giống như tạo 1 nhóm với những chủ đề khác nhau) cho phép người dùng chia sẻ văn bản, hình ảnh hoặc đường dẫn nhanh chóng thông qua biểu tượng mũi tên bên dưới giao diện. Các đường link có hỗ trợ cả video YouTube và ảnh GIF. Người dùng có thể mời bạn bè tham gia vào các không gian này thông qua địa chỉ email, Facebook hoặc đơn giản là sao chép đường link của không gian đó.

Chia sẻ văn bản Chia sẻ link Chia sẻ hình ảnh
Các lựa chọn chia sẻ hiện tại của ứng dụng bao gồm chia sẻ văn bản, link và hình ảnh

Các lựa chọn đăng bài trên Google Spaces

 • Links: Sao chép và dán link với video và hình ảnh tự động được nhúng, hình ảnh động sẽ tự phát trong Feed khi duyệt. Trên phiên bản điện thoại bạn còn có thể sử dụng Google Search tích hợp hoặc xem trước URL.
 • Photos: Chia sẻ hình ảnh dễ dàng có hỗ trợ thao tác kéo thả và hỗ trợ đăng nhiều ảnh.
 • Text: Chia sẻ văn bản, trạng thái, tuy vậy chưa có hỗ trợ định dạng văn bản.

Riêng với phiên bản mobile thì người dùng có thể tìm kiếm video YouTube và xem những video mới phát gần đây. Bạn có thể đơn thuần sao chép và dán URL của video như khi dùng bản web nhưng tính năng tích hợp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Với mỗi không gian, bạn có thể chọn Mute để không nhận thông báo, xem danh sách người trong không gian đó, xóa (nếu bạn là người tạo) hoặc tùy chỉnh. Lựa chọn tùy chỉnh chỉ dừng lại ở mức thay đổi ảnh bìa (giống ảnh cover Facebook) và màu sắc. Ứng dụng cũng cho phép người dùng tự tải hình ảnh riêng để làm hình ảnh bìa cho không gian mà mình tạo.

Tạo không gian mới Thay đổi hình ảnh
Tạo không gian mới, tùy chỉnh cho ảnh bìa với các lựa chọn có sẵn hoặc tải ảnh cá nhân

Mỗi bài đăng trong không gian cho phép người dùng trong không gian đó gửi bình luận dễ dàng. Bên cạnh đó bạn còn có thể chia sẻ hình ảnh, gửi link hoặc thậm chí là sử dụng kho sticker khá đa dạng và ngộ nghĩnh. Đó là lý do vì sao có thể thấy Google Spaces Web vừa giống 1 mạng xã hội, vừa giống 1 ứng dụng chat nhóm.

Phản hồi cho bài đăng Sử dụng kho sticker
Sử dụng kho sticker, chia sẻ hình ảnh, link hoặc gửi bình luận dưới mỗi bài đăng

Trong Menu hamburger bên trái giao diện, người dùng có thể mở giao diện Home (hay chính là Spaces), tìm kiếm các không gian mình đang tham gia và truy cập vào mục thiết lập cài đặt. Mục này cũng khá đơn giản, cho phép bật hoặc tắt thông báo Push Notifications, thay đổi tên và hình ảnh người dùng (được chuyển hướng sang trang About Me của Google) hoặc xem các hoạt động của mình trong Activity Log. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi các hoạt động của các Space trong mục Spaces Activity ngay trong giao diện chính (có thể thu gọn lại).

Các lựa chọn trong ứng dụng Xem hoạt động trong các Space
Các lựa chọn tìm kiếm không gian và xem lịch sử hoạt động trong không gian

Đặc điểm chính của ứng dụng mạng xã hội Google Spaces Web

 • Kết nối người dùng thông qua các không gian tự tạo.
 • Mời bạn bè tham gia vào các không gian này thông qua email, Facebook hoặc sao chép đường dẫn.
 • Đăng bài trong không gian với 3 lựa chọn: văn bản, hình ảnh và đường dẫn.
 • Đặt tên và thay đổi hình ảnh bìa cho từng không gian.
 • Sở hữu 9 màu sắc và 10 hình ảnh có sẵn cho ảnh bìa.
 • Bình luận vào các bài được đăng trong không gian với lựa chọn gắn kèm hình ảnh, link hoặc sử dụng sticker ngộ nghĩnh.
 • Xem toàn bộ cuộc hội thoại trong từng bài đăng.
 • Hỗ trợ nền tảng iOS, Android và web.
 • Đăng nhập và sử dụng bằng tài khoản Google, có thể truy cập vào các ứng dụng khác của Google nhanh chóng.
 • Xem lịch sử hoạt động của các thành viên trong không gian.
 • Thiết lập thông báo về các bình luận hoặc bài đăng mới.

Khi các mạng xã hội và ứng dụng chat như Facebook, Viber, Zalo trở nên phổ biến, Google Plus dường như ngày càng bị bỏ bê. Với sự ra đời của Google Spaces, có lẽ hãng muốn mang lại 1 làn gió mới và chuyển hướng đối tượng người dùng khi tạo ra 1 cộng đồng vừa có thể cùng nhau trò chuyện, vừa hướng tới việc kết nối những nhóm có cùng mối quan tâm hơn là chat 1-1. Chưa biết tương lai Google Spaces có sáng sủa hay không nhưng hiện tại, chúng ta hãy cứ thử đặt chân vào không gian của ông lớn Google xem sao.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: