Facebook Messenger cho Android 345.1.0.12.117 Gọi video và chat Facebook miễn phí

Tải về

Facebook Messenger cho Android là ứng dụng hỗ trợ chat Facebook trên điện thoại di động nền tảng Android. Tải Messenger cho điện thoại Android của bạn ngay, để giữ kết nối bạn bè của bạn ở khắp nơi trên thế giới với chi phí liên lạc thấp nhất hoặc thậm chí là miễn phí!

Nhắn tin thỏa thích với bạn bè Facebook trên Messenger cho AndroidGọi Video call chất lượng, sống động hơn với nhiều hiệu ứng bắt mắtVideo call nhóm cực đỉnh trên Facebook Messenger cho Android

Facebook Messenger cho Android vừa cập nhật tính năng mới nhất cho phép người dùng gọi xe Uber thông qua biểu tượng chiếc xe ngay trong khung chat. Cùng tải ứng dụng về máy và trải nghiệm ngay.

Những điểm mới trên ứng dụng Facebook Messenger cho Android

 • Xem lịch sử cuộc gọi và cuộc gọi lỡ trong cùng 1 vị trí.
 • Bổ sung tính năng trò chuyện video theo nhóm trên Facebook Messenger. Tính năng gọi video nhóm hỗ trợ cho nhóm tối đa 6 người. Đối với nhóm đông hơn lên đến 50 người, bạn có thể chọn cách thức liên lạc khác như gọi điện, gửi tin nhắn miễn phí, sticker động, Emoji và ảnh động.
 • Sau khi nâng cấp Facebook Messenger for Android mới, bạn có thể gọi video nhóm ngay trong các nhóm chat có sẵn hoặc tạo mới. Chạm vào biểu tượng video ở góc trên bên phải màn hình để gọi video nhóm. Các thành viên trong nhóm chat sẽ nhận được thông báo. Họ sẽ sử dụng thao tác 1 chạm để chấp nhận cuộc gọi video này. Ngoài ra, bạn có thể chọn gọi cho 1 hay nhiều thành viên trong nhóm thay vì kết nối cả nhóm.

Sau một thời gian ra mắt ở Mỹ, người dùng Facebook Messenger Việt Nam mới đây đã sở hữu thêm một tính năng mới hữu ích khi có thể gọi xe Uber mọi lúc mọi nơi ngay trong khung chat bằng cách chạm vào biểu tượng chiếc xe và chọn điểm đón, điểm đến để được phục vụ ngay lập tức.

Messenger là tin nhắn miễn phí, tức là bạn chỉ cần kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động là có thể giữ liên lạc với tất cả bạn bè mọi lúc, mọi nơi. Nhờ Facebook Messenger, bạn hoàn toàn có thể nhận, gửi tin nhắn văn bản, tiếp nối cuộc trò chuyện Facebook trên máy tính của bạn. Là ứng dụng của Facebook nhưng Messenger còn hỗ trợ nhắn tin với tất mọi người trong danh bạ điện thoại, chỉ cần nhập số điện thoại để thêm liên hệ mới và bạn có thể thực hiện cuộc trò chuyện miễn phí ngay lập tức.

Dường như đã trở thành quy luật chung cho tất cả các ứng dụng xã hội khi chưa có tính năng video thì sớm muộn cũng phải thêm vào. Và dường như khá nhiều tính năng được phát triển trên Snapchat được Facebook tích hợp thêm vào ứng dụng của mình. Sau tính năng phóng to ảnh thì giờ đây, người dùng Facebook Messenger lại được sử dụng tính năng Instant Video - một tính năng trên Snapchat cho phép người dùng chia sẻ video trực tuyến ngay từ bên trong giao diện chat văn bản thông thường.

Facebook Messenger Android đã có lựa chọn chat bằng cuộc gọi video giống như FaceTime từ giữa năm 2015 nhưng công ty giờ khuyến khích người dùng sử dụng video nhiều hơn trong ứng dụng của mình bằng cách giới thiệu 1 add-on gọn nhẹ trong giao diện chat, cho phép người dùng chia sẻ video ngay trong ứng dụng.

Chia sẻ video ngay trong cửa sổ chat MessengerTùy biến màu sắc trong cửa sổ chat Messenger Xem video ngay trong giao diện chat
Tính năng chia sẻ video ngay trong giao diện chat

Để sử dụng tính năng này, cả người dùng và bạn bè đều phải cài phiên bản mới nhất của Messenger trên iOS và Android. Trong ứng dụng, bạn chạm vào biểu tượng video ở góc phải và bắt đầu quay video. Với người nhận, tiếng video sẽ mặc định bị tắt. Cũng như trên Snapchat, tính năng hoạt động khi cả 2 người đều mở hộp thoại chat (Nếu bạn bè đang không online thì bạn có thể dùng tính năng chia sẻ video như thông thường).

Biểu tượng bông hoa mới của Facebook MessengerTrang trí hoa cho tin nhắn trên Facebook Messenger

Tải Facebook Messenger miễn phí trên các nền tảng khác bên dưới:

Tính năng chính của Messenger cho Android

Trò chuyện nhóm

Việc họp nhóm về kế hoạch đi chơi hoặc học tập dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần chọn những người bạn muốn liên lạc. Đặt tên cho nhóm, đặt ảnh cho nhóm và quản lý tất cả các nhóm ở một nơi.

Chia sẻ ảnh và video

Chụp ảnh và quay video “tự sướng” hoặc chọn ảnh từ các mục trong thư viện ảnh và gửi đi bằng một lần chạm.

Bóng trò chuyện

Duy trì cuộc trò cuộc trò chuyện cho dù bạn không truy cập ứng dụng hoặc đang sử dụng ứng dụng khác bằng bóng ứng dụng “nhỏ xinh” hiển thị thông báo tin nhắn trên màn hình.

Gọi điện miễn phí

Miễn là có Wifi hoặc dữ liệu mạng bạn có thể gọi điện bao lâu tùy thích không giới hạn không gian và thời gian.

Nhiều cách để nhắn tin hơn

 • Làm cuộc trò chuyện sống động hơn với Sticker vui nhộn. Bạn có thể tải tất cả các gói sticker miễn phí hoàn toàn.
 • Xem trước video và ảnh trong thư viện mà không cần phải rời khỏi cuộc trò chuyện, điều này có nghĩa là bạn có thể chọn những bức ảnh và video hoàn hảo trước khi gửi cho bạn bè ngay từ ứng dụng.
 • Gửi tin nhắn thoại: bạn có thể ghi âm lời bạn muốn nói và gửi đi thông điệp trong tích tắc.
 • Thay đổi biệt danh của bạn bè tùy ý bằng cách chạm vào biểu tượng chữ "i", chọn Nickname và đặt tên theo cách bạn muốn.
 • Tùy biến chủ đề giao diện cuộc trò chuyện với 15 màu sắc khác nhau.
 • Gọi điện miễn phí: Gọi điện dễ dàng với gia đình, bạn bè và những người bạn quan tâm qua kết nối WiFi hoặc các gói dữ liệu. Tính năng này hiện nay đã được hỗ trợ tại Việt Nam.

Tính năng quét mã của Facebook MessengerMã QR trên Facebook Messenger

Các tính năng khác của Facebook Messenger cho Android

 • Chế độ “đã xem” cho phép bạn biết được liệu mọi người đã xem tin nhắn của bạn hay chưa.
 • Chuyển tiếp tin nhắn hoặc ảnh đến những người không có mặt trong cuộc trò chuyện.
 • Tìm kiếm liên lạc và nhanh chóng tạo cuộc hội thoại.
 • Bật vị trí để mọi người biết bạn đang ở gần.
 • Xem ai đang sử dụng Facebook hoặc có mặt trên Messenger.
 • Tạo lối tắt để truy cập cuộc trò chuyện ngay từ màn hình chính.
 • Tắt thông báo nếu bạn muốn: khi ngủ, nghỉ ngơi hoặc đang làm việc.
 • Duy trì trạng thái đăng nhập để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào.
 • Nhóm: trong bản cập nhật này, người dùng có thể tạo nhóm với những liên lạc thường xuyên nhất. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên, ảnh đại diện và giữ nhóm ở cùng một địa điểm.
 • Tính năng chuyển tiếp: chỉ cần dùng tính năng chuyển tiếp tin nhắn, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc ảnh cho người không có mặt trong cuộc trò chuyện.
 • Thực hiện cuộc gọi miễn phí: giữ liên lạc với bạn bè và nói chuyện với họ bao lâu tùy thích mà không hề mất phí (cuộc gọi yêu cầu kết nối Wi-fi hoặc dữ liệu mạng di động).
 • Cho phép sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc và quản lý tài khoản dễ dàng trong mục Accounts (Settings).
 • Giao diện thiết kế theo phong cách Material Design của Google.
 • Cho phép gọi video nhóm (đã hỗ trợ Việt Nam).
 • Messenger Code cho phép người dùng quét mã để nhanh chóng tìm kiếm bạn bè trên Facebook, đã hỗ trợ Việt Nam.
 • Cung cấp widget nổi (Floating Widget) khi chat video, cho phép bạn vừa trò chuyện video vừa lướt Facebook.
 • Hỗ trợ chia sẻ file từ Dropbox.
 • Tách riêng tính năng chế ảnh selfie kèm bộ lọc ảnh hài hước và tùy chọn vẽ lên ảnh. Facebook Messenger mới khiến cuộc trò chuyện trở nên vui nhộn và thú vị hơn trước.

Cài đặt APK:

Để cài được file Facebook Messenger APK từ Download.com.vn, bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Cập nhật Facebook Messenger cho Android mới nhất

Facebook Messenger cho Android 24/10/2018

 • Đơn giản hóa Messenger chỉ còn 3 tab chính: Chats (danh sách tin nhắn), People (bạn bè/người liên lạc) và Discover (công cụ liên kết và tìm kiếm, giải trí khác).
 • Thay đổi màu sắc cho cuộc trò chuyện

Facebook Messenger cho Android 03/03/2020

Facebook Messenger vừa được thiết kế mới với giao diện đơn giản hơn nhiều. Chatbots và trò chơi đã biến mất như một phần của việc hợp lý hóa, giúp Messenger có thêm nhiều khoảng trống và giảm dung lượng.

Facebook đã thiết kế lại Messenger để ứng dụng chạy nhanh hơn rất nhiều so với bản cũ. Bắt đầu từ ngày 3/3, nhà phát triển sẽ Facebook sẽ giới thiệu bản cập nhật mới cho Messenger for iOS. Sau khi triển khai hoàn tất, Messenger sẽ có kích thước bằng 1/4 và tải nhanh gấp đôi so với bản cũ. Nếu mở Messenger cả ngày, bạn sẽ cảm thấy app chạy nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng khác mình đã và đang sử dụng.

Facebook Messenger thậm chí còn có giao diện đơn giản hơn bằng việc xóa tab Discover (Khám phá), đây là một nỗ lực từ mạng xã hội hàng đầu này để đưa nền tảng chatbot xấu số vào ứng dụng nhắn tin riêng tư của Messenger. TechCrunch hiện báo cáo rằng việc chuyển đổi sẽ bắt đầu diễn ra vào tuần tới.

Facebook Messenger cho Android 20/07/2021

Tính năng Soundmojis mới

Messenger vừa cập nhật tính năng âm thanh mới Soundmojis - phiên bản nâng cấp của emoji - cho phép bạn gửi những đoạn âm thanh vui nhộn có hiệu ứng tiếng ồn trong cuộc trò chuyện trên Messenger. Mỗi âm thanh được thể hiện bằng một biểu tượng emoji, từ các tiếng động ngắn như tiếng vỗ tay, tiếng cười, tiếng trống cho đến điệu cười ác độc. Ngoài ra còn có các âm thanh đến từ các bộ phim nổi tiếng như Brooklyn Nine-Nine, Bridgerton, F9,…

Messenger vừa cập nhật tính năng âm thanh mới Soundmojis
Messenger vừa cập nhật tính năng âm thanh mới Soundmojis

Nhà phát triển hiện đang dần tung ra thư viện Soundmojis với vô số biểu tượng âm thanh ấn tượng để bạn lựa chọn. Để xem Sound Emojis, hãy truy cập ứng dụng Messenger, bắt đầu một cuộc trò chuyện, chạm vào mặt cười để mở menu biểu tượng và chọn biểu tượng loa. Từ đó, bạn có thể xem trước và gửi lại nhiều lần các Soundmoji mình yêu thích. Facebook cũng sẽ cập nhật thường xuyên các hiệu ứng âm thanh mới và các đoạn âm thanh đang nổi tiếng vào Messenger.

3,6 (3.192) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 345.1.0.12.117
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 1.088.867
 • Lượt tải: 1.052.889
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android
Tìm thêm: Facebook Messenger

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm