Messenger Lite cho Android 338.0.0.3.102 Messenger rút gọn cho Android cấu hình thấp

Tải về

3 (66) Facebook Miễn phí 126.012

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook Messenger cho Android, phù hợp với các điện thoại có cấu hình thấp và kết nối mạng không ổn định.

Messenger Lite là gì?

Messenger Lite là một ứng dụng chỉ bao gồm các tính năng cốt lõi của Facebook Messenger tiêu chuẩn. Bạn có thể dễ dàng gửi văn bản, ảnh, liên kết và nhãn dán cho bất kỳ ai trên Messenger hoặc Messenger Lite, thậm chí có thể trò chuyện video với bạn bè. Mặt khác, Messenger Lite tập trung tất cả vào một tính năng duy nhất: nhắn tin tức thì, giúp tạo ra một ứng dụng đơn giản hơn, ít gây mất tập trung hơn, không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, sức mạnh xử lý và dữ liệu.

Khi Messenger lần đầu tiên ra mắt, ứng dụng này không chỉ là một chương trình nhắn tin mà còn có rất nhiều tiềm năng khác. Ngày nay, nó đã trở thành một ứng dụng mạnh mẽ với vô số tính năng có thể giúp người dùng giải trí trong nhiều ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều hoan nghênh các tùy chọn nâng cao này và đã chuyển sang Messenger Lite rút gọn với các chức năng đơn giản hơn.

Phiên bản rút gọn của Messenger có các chức năng cơ bản, cho phép bạn kết nối với mọi người trên khắp thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 • Gửi tin nhắn, cuộc gọi và trò chuyện video miễn phí với bạn bè của bạn.
 • Thực hiện cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc nhóm, cuộc gọi thoại và video khi bạn cần.
 • Gửi ảnh, liên kết và nhãn dán để thể hiện bản thân theo nhiều cách.
 • Một ứng dụng nhắn tin nhanh và tiết kiệm dữ liệu để tiếp cận những người trong cuộc sống của bạn.
 • Cài đặt nhanh chóng - ít hơn 10 MB để tải xuống.
 • App tải nhanh, chạy hiệu quả và sử dụng ít dữ liệu di động hơn.
 • Hoạt động ở mọi nơi - tiếp cận mọi người khi bạn ở khu vực có kết nối Internet chậm hoặc không ổn định.

Cách hoạt động của Messenger Lite cho Android

Cách tải xuống ứng dụng Messenger Lite cũng đơn giản như tải phiên bản tiêu chuẩn trên điện thoại của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút tải xuống Tải Messenger Lite APk miễn phí từ nút Tải về trong bài viết này.

Thoạt nhìn, ứng dụng Messenger Lite for Android không khác gì ứng dụng Messenger for Android chính thức. Sự khác biệt lớn nhất và dễ nhận biết nhất chính là giao diện. Đối với Messenger Lite, bạn sẽ chỉ thấy ba tab chính thể hiện các tính năng cốt lõi của phần mềm này.

Các tùy chọn của bạn trong Messenger Lite Android bao gồm: Trang chủ, Danh bạ và Tài khoản. Sau khi bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn sẽ nhận thấy rằng các nút tương tự nằm ở cùng vị trí như trong phiên bản tiêu chuẩn. Mọi thứ từ nhắn tin đến chặn đều có sẵn.

Mặc dù Lite bao gồm các tính năng thiết yếu của phần mềm gốc nhưng vẫn có những khác biệt cụ thể về chức năng của chúng. Ở một khía cạnh nào đó, Lite tốt hơn cho những người dùng chỉ muốn tận dụng các tính năng giao tiếp của ứng dụng.

Messenger Lite phù hợp với điện thoại có cấu hình thấp và kết nối không ổn định
Messenger Lite phù hợp với điện thoại có cấu hình thấp và kết nối không ổn định

Điểm khác biệt giữa Messenger và Messenger Lite

Nhắn tin

Khi khởi chạy Lite và vào bên dưới tab Tin nhắn, bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện gần đây và danh sách người dùng đang hoạt động. Không giống như Messenger, Lite không cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện mới hoặc tìm kiếm cuộc trò chuyện trực tiếp từ tab tin nhắn.

Liên lạc

Tab Danh bạ hiển thị danh sách những người liên hệ của bạn sử dụng Messenger. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các liên hệ và bắt đầu trò chuyện với họ bằng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình. Quá trình này phức tạp hơn trong Messenger gốc.

Tài khoản

Tab Tài khoản trong Lite là điểm khác biệt đáng chú ý nhất so với ứng dụng tiêu chuẩn. Tab không chứa mã, tên người dùng có thể tùy chỉnh, cài đặt câu chuyện hoặc quyền truy cập tin nhắn ẩn.

Cửa sổ trò chuyện

Các chức năng trò chuyện trong Lite và Messenger gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, ảnh đã nhận sẽ không tải ở độ phân giải cao cho đến khi bạn nhấn để mở rộng chúng. Các trò chơi và tiện ích mở rộng trên Facebook như Gfycat hoặc Spotify không khả dụng trong cửa sổ trò chuyện Lite.

Kích cỡ

Trên hầu hết các thiết bị di động, Lite chiếm dung lượng lưu trữ ít hơn đáng kể so với Messenger tiêu chuẩn. Kích thước nhỏ hơn của app yêu cầu sử dụng bộ nhớ ít hơn.

Wi-Fi và dữ liệu

Lite không tiêu hao nhiều pin và dữ liệu vì nó chỉ cung cấp các tính năng cơ bản. Nó chạy trơn tru trên mạng 2G và cung cấp dịch vụ tương đối đáng tin cậy ở những khu vực có kết nối không dây chậm hoặc không ổn định.

Lưu ý: Facebook đã gỡ ứng dụng Messenger Lite khỏi Google Store. Nếu vẫn muốn sử dụng phiên bản Lite của Messenger, bạn có thể tải file APK về máy thông qua nút Tải về bên trên.

Điều kiện sử dụng Messenger Lite

Messenger Lite tương thích với hầu hết các thiết bị Android và vượt trội hơn Messenger trong một số điều kiện nhất định, đặc biệt với những người không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng nhắn tin trên app. Vì vậy, Messenger Lite for Android là ứng dụng nhắn tin bạn nên dùng nếu:

 • Bạn có một chiếc điện thoại thông minh cũ với sức mạnh xử lý không mấy ấn tượng.
 • Điện thoại của bạn có bộ nhớ hạn chế.
 • Facebook Messenger không hoạt động với gói dữ liệu của bạn.
 • Bạn thường xuyên sử dụng mạng tốc độ thấp hoặc không ổn định.
 • Bạn chỉ muốn sử dụng tính năng nhắn tin và gọi điện cơ bản mà không cần các thao tác phức tạp.

Gửi tin nhắn nhanh với Messenger Lite Gửi tin nhắn, hình ảnh và sticker nhỏ trong Messenger Lite
Gửi tin nhắn, hình ảnh và sticker nhỏ với Messenger Lite

Có thể sử dụng song song Messenger và Messenger Lite không?

Câu trả lời là có. Facebook Messenger và Messenger Lite có thể hoạt động song song trên điện thoại của bạn mà không gặp nhiều vấn đề, vì vậy bạn có thể dùng thử phiên bản đơn giản hóa để đảm bảo có mọi thứ bạn cần trước khi gỡ cài đặt ứng dụng Messenger đầy đủ. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc nếu quyết định sử dụng Messenger Lite thay thế cho Facebook Messenger:

Bạn sẽ mất một số tính năng tiện dụng như:

 • Gọi thoại và gọi video
 • Tiện ích mở rộng ứng dụng (Spotify, Lyft,...)
 • Ảnh GIF
 • Tính năng Chat Heads
 • Khả năng sử dụng Messenger làm ứng dụng nhắn tin/SMS của bạn

Nhưng bạn cũng sẽ loại bỏ được rất nhiều bất tiện, ví dụ như:

 • Messenger Day (bản sao của các câu chuyện Snapchat)
 • Trò chơi
 • Tất cả các bot
 • Lời nhắc đồng bộ hóa danh bạ của bạn và nhắn tin cho mọi người
 • Lag và giật màn hình (Messenger Lite hoạt động khá nhanh)
 • Thêm megabyte (Lite chiếm ít dung lượng hơn trên điện thoại của bạn)

Người dùng vẫn có thể nhận sticker từ người khác gửi đến Hoạt động cả khi mạng chậm Xem danh sách bạn bè online trên Messenger Lite
Ứng dụng tinh giản tối đa để hoạt động cả khi mạng chậm và tốn ít bộ nhớ

Tính năng nổi bật của Messenger Lite trên Android

 • Cài đặt nhanh chóng: Do có dung lượng nhỏ nên việc tải ứng dụng về máy cực nhanh, cài đặt trong tích tắc và tốn rất ít không gian lưu trữ.
 • Hoạt động tốc độ nhanh: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh hoặc các liên kết đến bất kỳ ai sử dụng Messenger, Messenger Lite hoặc Facebook Lite.
 • Tốn ít dữ liệu: Chạy trên thiết bị Android cấu hình thấp siêu mượt mà lại không quá tiêu tốn dữ liệu mạng và tiết kiệm không gian cho các ứng dụng khác. Sử dụng Messenger Lite giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu kết nối Internet bằng mạng di động.
 • Hoạt động trên tất cả các mạng: Messenger Lite được thiết kế để hoạt động trên cả mạng 2G và khu vực có kết nối mạng Internet chậm, không ổn định. Nếu kết nối mạng bị đứt, tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại và tự động gửi đi khi có tín hiệu mạng.

Cài đặt Messenger Lite APK

Để cài được file Messenger Lite APK bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Cập nhật Messenger Lite cho Android

Messenger Lite cho Android (9/2023)

Đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên, Meta đã thông báo rằng ứng dụng Messenger Lite dành cho thiết bị Android của họ hiện sẽ ngừng hoạt động.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 với mục đích chính là phục vụ người dùng có thiết bị Android cấu hình yếu hơn, thiết kế gọn nhẹ và chức năng của Messenger Lite nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong số những người tìm kiếm trải nghiệm trò chuyện đơn giản. Tuy nhiên, kể từ tháng 9/2023, ứng dụng này sẽ chính thức chìm vào quên lãng.

Người dùng mở ứng dụng Now sẽ được chào đón bằng một thông báo toàn màn hình khuyến khích họ chuyển sang ứng dụng Messenger chính. Điều này báo hiệu sự kết thúc của hành trình của Messenger Lite, khi các dịch vụ của nó chính thức ngừng hoạt động vào ngày 18 tháng 9. Rất may, quá trình chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến lịch sử trò chuyện của người dùng.

Ứng dụng Messenger Lite đã bị xóa khỏi Play Store đối với người dùng mới, mặc dù người dùng hiện tại vẫn có thể tải xuống ứng dụng này. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tải phiên bản Messenger Lite APK về máy thông qua nút Tải về trong bài viết này.

3 (66) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 338.0.0.3.102
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 13,9 MB
 • Lượt xem: 139.247
 • Lượt tải: 126.012
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0 trở lên

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm