Ice Age Avalanche cho iOS 1.0.4 Game match-3 mới trên iPhone/iPad

Tải về

Tham gia cùng Sid, Manny và Diego trong cuộc phiêu lưu giải đố tìm cặp 3 giống nhau và mang đậm chất cổ điển trong game Ice Age Avalanche để tìm kho báu bí mật.

Ice Age Avalanche là tựa game trí tuệ giải đố mới nhất của hãng Gameloft - cha đẻ của vô số game khủng trên di động như seri Real Football, seri Modern Combat, game đua xe Asphalt... Tuy nhiên, thời gian gần đây thay vì phát triển các dòng game sở trường của mình như game hành động bắn súng, game chiến thuật, game nhập vai phiêu lưu... thì Gameloft lại có xu hướng chuyển qua thể loại game trí tuệ giải đố nhẹ nhàng trên di động. Sau thành công của Pastry Paradise, Battle Odyssey... nay chúng ta lại được trải nghiệm thêm Ice Age Avalanche - game match-3 ăn theo phong cách game xếp kim cương kinh điển và gây nghiện trên các thiết bị cầm tay.

Download Ice Age Avalanche miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch để đắm chìm trong một môi trường chơi game khá quen thuộc ăn theo bộ phim hoạt hình cực kỳ ăn khách trong những năm gần đây - đó là Ice Age - Kỷ băng hà. Trong Ice Age Avalanche, với 179 level hấp dẫn, bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú cùng với những người bạn quen thuộc trong phim là Sid, Manny và Diego trên hành trình tìm kho báu. Game mang tính chất giải trí nhẹ nhàng trên di động, dễ gây nghiện nhưng cùng đầy thách thức với những màn giải đố có độ khó tăng dần.

Giống như bất kỳ game xếp hình match-3 nào, Ice Age Avalanche cũng yêu cầu người chơi phải sắp xếp từ 3 đối tượng giống nhau trở lên, tạo thành hàng dọc hoặc ngang để phá vỡ chúng khỏi bàn chơi và ghi điểm. Mỗi bàn chơi sẽ có lượt di chuyển giới hạn và yêu cầu riêng, người chơi dựa vào mục tiêu đưa ra ở mỗi bàn để xếp hình sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Ở một trình độ nhất định, bạn sẽ tạo ra được những hàng dọc và ngang từ 4 chất giống nhau trở lên để tạo thành combo và cùng chờ xem hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại!

Ice Age Avalanche cho iOS

Tính năng chính của game Ice Age Avalanche

Trận chiến trên băng

 • Trong tựa game match-3 mới này, người chơi sẽ trượt để di chuyển trái cây theo nhiều hướng khác nhau và tạo thành hàng ngang hoặc dọc với 3 trái cây giống nhau.
 • Chinh phục những thử thách giải đố độc đáo như Stockpile, Acorn Avalanche và Fruit Sculptor.
 • Sử dụng hệ thống bổ trợ đa dạng để chiến thắng nhanh hơn và ghi điểm số khủng.

Phiêu lưu trong thế giới băng giá

 • Đắm chìm trong cốt truyện đặc sắc và hoàn toàn mới cùng với những nhân vật quen thuộc trong phim hoạt hình Ice Age.
 • Khám phá những vùng đất mới như Prehistoric Jungle (rừng rậm thời tiền sử), nhiều đồng cỏ xanh bao la Grasslands và vùng Glacier bí ẩn.
 • Vượt qua nhiều chướng ngại vật để hoàn thành những level khó.
 • Cạnh tranh với các nhân vật Ice Age khác trong trận chiến với trùm để tìm kiếm kho báu bị đánh cắp.

Tương tác với bạn bè

 • Tạo mối quan hệ tốt với bạn bè và gửi quà cho những người chơi khác.
 • Cạnh tranh với họ ở những cuộc đối đầu trong thời gian thực.
 • Leo lên vị trí cao trên bảng xếp hạng Leader Board với điểm số ấn tuowngj.
 • Tham gia các sự kiện hàng ngày và hàng tuần vô cùng vui nhộn.

Lưu ý:

 • Game Ice Age Avalanche cho phép tải và chơi miễn phí nhưng một số vật phẩm ảo trong game được mua bằng tiền thật. Nếu không quan tâm tới tính năng này, hãy tắt trong phần thiết lập.
 • Game có chứa quảng cáo bên thứ 3 và dẫn người chơi đến trang web tương ứng.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Ả Rập, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Trung Quốc giản thể, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc phồn thể, Thổ Nhĩ Kỳ. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn chơi game Ice Age Avalanche trên iPhone/iPad

Cách kết bạn:

Bạn bè sẽ được thêm vào danh sách trong game Ice Age Avalanche từ thực đơn Social thuộc tính năng Friend Code, thông qua Game Center hay khi kết nối tài khoản Facebook cá nhân. Những người bạn đã đăng ký chơi game Ice Age Avalanche trên Game Center hoặc Facebook sẽ tự động nằm trong danh sách bạn bè mặc định của bạn.

Để mời bạn bè chơi game, hãy kết nối với Game Center hay Facebook của bạn rồi tìm kiếm tên bạn và gửi yêu cầu chơi game. Nếu họ chấp nhận lời mời này, tên của họ sẽ nằm trong danh sách bạn bè và 2 người có thể tương tác với nhau dễ dàng (cạnh tranh điểm số, gửi quà tặng...).

Cách đạt 3 sao ở mỗi bàn chơi:

Khi đạt một điểm số nhất định với số lượt di chuyển ít nhất, bạn sẽ được đánh giá 3 sao cho bàn chơi đó. Số lượt di chuyển (Move) chưa sử dụng sẽ được quy thành điểm ở cuối bàn chơi đó. Số lượng lượt di chuyển bạn có trong mỗi level hiển thị ở phía trên giữa màn hình, hãy dựa vào giới hạn này sẽ tính toán số nước đi hợp lý.

Cách gửi quà cho bạn bè:

Từ bản đồ chơi chính, nhấn biểu tượng Social và nhấn chọn danh mục Friends để xem toàn bộ bạn bè trong game Ice Age Avalanche. Từ đây, chọn một cái tên bất kỳ để chọn bạn và nhấn biểu tượng quà tặng để gửi cho họ. Việc gửi quà vừa giúp bạn bè chơi game dễ dàng hơn vừa giúp bạn tương tác với bạn bè hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gửi trái tim cho họ, tương ứng với một mạng chơi.

Khi gửi quà cho bạn bè, thiết bị phải kết nối mạng Internet còn trong quá trình chơi bạn có thể chơi game offline. Lưu ý, với mỗi người bạn, bạn chỉ có thể gửi quà một lần trong vòng 24 giờ.

Thay đổi các thiết lập trong game:

Từ màn hình bản đồ, nhấn biểu tượng Options (bánh răng) rồi nhấn Sound để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh và nhạc nền. Để thay đổi ngôn ngữ giao diện, chọn mục Languages và chọn thứ tiếng phù hợp với bạn.

Cách mở khóa môi trường chơi mới:

Bạn cần yêu cầu sự giúp đỡ từ phía 3 người bạn hoặc thu thập đủ số ngôi sao để mở khóa thêm màn chơi mới, hoặc chờ một khoảng thời gian nhất định để chơi tiếp. Tính năng này tương tự như trong game Candy Crush Saga. Nếu tài chính dồi dào, bạn có thể dùng vàng để mở khóa tức thời màn chơi mới mà không cần chờ đợi.

Cách chơi lại level cũ:

Bạn hoàn toàn có thể quay lại những level cũ để chơi lại nếu cảm thấy chưa ưng ý với kết quả đã đạt được. Đây cũng là cách kiếm thêm vàng, ngôi sao và thành tích mới. Yêu cầu duy nhất là bạn phải có đủ mạng chơi (trái tim) để chơi đi chơi lại những level cũ. Ở những lần chơi sau, bạn hoàn toàn có cơ hội vượt qua điểm số của bạn bè và leo lên thứ hạng cao hơn.

Cách truy cập sự kiện:

Từ màn hình bản đồ, nhấn biểu tượng Events ở góc dưới bên trái màn hình để xem những sự kiện hàng ngày và hàng tuần nào đang diễn ra.

Cách kiếm thêm vàng:

Bạn có thể mua thêm các gói vàng khi nhấn biểu tượng dấu “+” bên cạnh biểu tượng đồng vàng ở trên cùng màn hình. Có các gói tiền vàng với mức giá $0.99 hoặc $4.99 cho người chơi rủng rỉnh. Nếu bạn không muốn lãng phí tiền khi chơi game Ice Age Avalanche, hãy cố gắng hoàn thành từng level để kiếm vàng.

Cách hạ trùm:

Mỗi nhân vật trùm đều có một lượt chơi ghép trái cây để chiến thắng ô đó. Bạn có thể biến các ô đó thành của mình thông qua việc chơi đối đầu. Người thắng là người chiếm được nhiều ô hơn so với đối thủ.

Cách sử dụng các loại bổ trợ:

 • Freeze Booster (bổ trợ đóng băng): trong mỗi level, nhấn biểu tượng Freeze ở góc dưới bên phải màn hình (hình bông tuyết) để đóng băng thời gian, giúp bạn dễ dàng tạo các nhóm trái cây dài hơn và phức tạp hơn trước khi tiếp tục lối chơi bình thường.
 • Scoop (cái muỗng): nhấn biểu tượng Scoop ở góc dưới bên phải màn hình rồi nhấn vào một ô bất kỳ để loại bỏ hoàn toàn nó ra khỏi màn hình.
 • Rotate: nhấn biểu tượng Rotate (mũi tên xoay) ở góc dưới bên phải màn hình để xoay toàn bộ bàn chơi một góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

Để mua thêm bổ trợ mới, nhấn biểu tượng Shop ở góc dưới bên phải từ màn hình bản đồ.

Xem video giới thiệu game Ice Age Avalanche

Minh Lộc

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.4
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 92,2 MB
 • Lượt xem: 96
 • Lượt tải: 75
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 7.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm