IObit Driver Booster 5.5.1 Cập nhật driver máy tính hiệu quả

Tải về
  • Đánh giá:
    4 70 👨
  • Phát hành:
  • Version: 5.5.1
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 19,1 MB
  • Lượt tải: 184.015
  • Ngày cập nhật:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

IObit Driver Booster 5.5.1 là phần mềm cập nhật driver gọn nhẹ, miễn phí. Nó giúp người dùng quản lý những driver đã lỗi thời trên máy tính. Với khả năng quét tự động, nó cho phép cập nhật tất cả driver và các thành phần trò chơi mới nhất, giúp người dùng có thể thưởng thức một hệ thống ổn định và chơi game mượt mà.

Driver Booster
Giao diện chính của phần mềm cập nhật driver miễn phí IObit Driver Booster

Nhanh chóng quét hệ thống để tìm ra những driver lỗi thời bằng IObit Driver Booster. Nếu bạn bị mất đĩa cài đặt hoặc driver phần cứng và không muốn bỏ ra hàng giờ để tìm kiếm trên internet hay thậm chí là trả tiền mua đĩa driver mới thì IObit Driver Booster chính là giải pháp miễn phí tuyệt vời trong trường hợp này.

IObit Driver Booster vượt trội nhờ giao diện rất dễ sử dụng. Không có bất cứ điều gì làm khó người dùng, nghĩa là bất kỳ ai đều có thể sử dụng phần mềm ngay lập tức mà không gặp khó khăn nào cả. IObit Driver Booster sẽ tự động nhận diện phần cứng và sau đó tìm kiếm để đảm bảo rằng từng bộ phận nhỏ của phần cứng cũng được cập nhật driver mới nhất. Bất kỳ vấn đề nào liên quan tới driver sẽ sớm được xử lý nhanh chóng chỉ bằng một vài cú kích chuột.

IObit Driver Booster làm gì?

Những driver lỗi thời có thể gây ảnh hưởng xấu tới khả năng hoạt động của máy tính, dẫn tới việc hệ thống luôn gặp lỗi. Phần mềm này sẽ tự động quét và nhận diện những driver lỗi thời, download Driver Booster rồi cài đặt ngay bản cập nhật chỉ với một lần kích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Thêm vào đó, phần mềm này còn được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh driver để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Đây là công cụ tuyệt vời để bảo vệ máy tính khỏi việc lỗi phần cứng, xung đột và lỗi hệ thống.

Giao diện của IObit Driver Booster 5 Free
Giao diện của IObit Driver Booster 5 Free

Điểm mới của iObit Driver Booster 5 Free

Nhanh chóng tìm thấy và cập nhật hơn 1.000.000 driver cho máy tính và kết nối HTTPS và Driver WHQL chỉ nhằm đảm bảo sự an toàn của người dùng.

Update hơn 1.000.000 driver

Không có driver thiết bị phù hợp, máy tính của bạn có thể không hoạt động bình thường. Và update driver trong hệ thống Windows luôn là một việc nhàm chán. Với cơ sở dữ liệu lớn hơn 200%, iObit Driver Booster 5 Free hỗ trợ cập nhật hơn 1.000.000 driver và sửa các vấn đề driver bị mất, lỗi hoặc đã cũ. 

Update Driver an toàn

Driver Booster 5 chỉ hỗ trợ driver đã qua thử nghiệm WHQL. Kết nối HTTPS mới được thông qua để mã hóa kết nối với máy chủ trong khi download driver. Nhằm đảm bảo độ an toàn máy tính cao hơn, Driver Booster 5 cũng tạo một điểm khôi phục trước khi cài đặt driver trong trường hợp có sự cố với quá trình cài đặt. Sao lưu Driver cũng có hỗ trợ đề phòng lỗi tương thích.

Tạm biệt tình trạng game chạy chậm

Cập nhật driver đồ họa thường mang tới cải tiến hiệu suất lớn, nhất là cho những game mới. Người dùng sẽ luôn có được driver đồ họa mới nhất để đạt được tốc độ stream và chỉnh sửa media mượt mà hơn cùng Driver Booster 5. Ngoài ra, những thành phần game quan trọng nhất như Game cho phần mềm Windows 3.5, XML 6.0, Silverlight 5, Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable cũng có thể được tìm thấy khi khởi chạy game.

Tự động download, cài đặt và cập nhật

Update driver luôn tốn rất nhiều thời gian, thỉnh thoảng còn ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Driver Booster 5 đã mở rộng dịch vụ tự động hóa. Bên cạnh việc tự động download, người dùng còn có thể tận hưởng cài đặt và update tự động khi hệ thống nhàn rỗi. Chỉ cần để Driver Booster 5 chạy trên nền, người dùng sẽ có hiệu suất máy tính tốt hơn với driver cập nhật mới nhất.

Tính năng chính của Driver Booster

Hỗ trợ update driver thiết bị

Với cơ sở dữ liệu driver lớn, IObit Driver Booster sẽ giúp bạn tìm kiếm những driver âm thanh, driver mạng, driver đồ họa, driver chipset hiếm, mới phát hành cũng như hơn 3000 driver có thương hiệu khác. Với cơ sở dữ liệu trực tuyến của Driver Booster, driver trên máy tính của bạn sẽ luôn được cập nhật, nhờ dó làm giảm các vấn đề, những xung đột với máy in, máy quét, chuột, bàn phím, màn hình, loa, v.v...

Phát hiện những driver bị thiếu, bị lỗi

Driver Booster không chỉ cập nhật những driver đã lỗi thời, nó còn tự động quét và sửa chữa những driver bị thiếu, bị lỗi, đặc biệt là sau khi nâng cấp hệ điều hành hoặc sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài. Driver Booster giúp nhanh chóng tìm và cài đặt các driver chính xác với một cú nhấp chuột để tránh làm chậm, lỗi máy tính hay các thiết bị ngừng hoạt động.

Những driver đã lỗi thời
IObit Driver Booster quét và tìm ra những driver lỗi thời trên máy tính

Trải nghiệm game đỉnh cao

Để cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game, stream hay chỉnh sửa các tập tin đa phương tiện, IObit Driver Booster luôn cập nhật những driver âm thanh và đồ họa mới nhất. Hơn nữa, nó có thể tự động phát hiện các thành phần trò chơi trong cơ sở dữ liệu bao gồm: PhysX, DirectX, OpenAL, VC Runtime, Adobe Flash, Unity Web và giúp bạn cài đặt chúng với một cú nhấp chuột, mang đến môi trường tốt nhất để chơi những trò chơi hiện đại nhất trên máy tính.

Cập nhật Driver an toàn hơn

Để đảm bảo sự an toàn của các driver, tất cả các driver được cung cấp bởi IObit Driver Booster đã thông qua WHQL (Windows Hardware Quality Labs). Trong bất kỳ trường hợp nào, IObit Driver Booster sẽ tự động sao lưu bản sao trước đó và tạo ra một điểm khôi phục hệ thống trước khi cài đặt driver. Tính năng Uninstall và Rollback sẽ đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho máy tính một khi có những trường hợp không may xảy ra.

Trải nghiệm nhanh phần mềm cập nhật driver IObit Driver Booster

Khi cài đặt IObit Driver Booster ứng dụng sẽ yêu cầu để cài đặt thêm Advanced SystemCare Free, nếu không thích điều này hãy bỏ chọn trước khi nhấn Accept and Install, chọn Give up my gift, nếu không muốn nhận thêm quà từ IObit.

Sau khi cài đặt, IObit Driver Booster sẽ ngay lập tức quét các driver trên máy tính và hiển thị cho bạn biết có bao nhiêu ứng dụng đã lỗi thời, tên chi tiết từng driver và mức độ lỗi thời của nó. Tất cả những thông tin này được bố trí trong phần Outdated. Tại đây bạn có thể cập nhật từng driver hoặc cập nhật tất cả cùng lúc. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh nút Update của từng drive sẽ có thêm các tùy chọn như cập nhật, gỡ cài đặt, Roll back. Phần Details sẽ cung cấp thông tin chi tiết về driver, bao gồm tên, phiên bản cũ, phiên bản mới, ngày cập nhật, nhà phát hành, kích thước driver mới và những thiết bị sử dụng driver này.

Thông tin về driver cũ và bản cập nhật
IObit Driver Booster cung cấp thông tin về driver cũ và bản sẽ cập nhật

Bên cạnh đó, bạn sẽ xem được những driver đã cập nhật gần đây nhất trong thẻ UpToDate, các thông tin chi tiết như tên driver, phiên bản, ngày cập nhật, nhà phát hành.

Thông tin driver đã cập nhật
Thông tin chi tiết về driver đã cập nhật

Trong phần cài đặt, bạn có thể thiết lập để ứng dụng khởi động cùng Windows, lựa chọn các chế độ quét tự động, lên lịch quét driver, chọn để hiển thị các driver vượt qua bài kiểm tra WHQL, chọn thư mục để lưu trữ driver cũng như chế độ cài đặt im lặng Silent Installation. Khi chọn Silent Installation việc cập nhật sẽ diễn ra trong chế độ nền và bạn có thể tiếp tục với công việc của mình mà không nhận được các thông báo hay pop-up.

Cài đặt Driver Booster
Các tùy chọn trong phần cài đặt của IObit Driver Booster

IObit Driver Booster có 3 giao diện mặc định để người dùng lựa chọn, nó cũng cho phép thay đổi độ trong của giao diện, thay đổi hình nền, kích thước chữ. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ giao diện tiếng Việt khá tốt, giúp người dùng Việt Nam có thể hiểu rõ hơn các tính năng.

Thay đổi giao diện
Các tùy chọn thay đổi giao diện của IObit Driver Booster

Tóm lại, IObit Driver Booster bao gồm một gói tiện dụng các tính năng giúp bạn cập nhật trình điều khiển và các thành phần của game mà không mất nhiều thời gian, công sức. Với giao diện trực quan, thân thiện, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được tình trạng hiện tại của các driver trên máy tính và cập nhật nó để đảm bảo mọi tính năng của máy tính hoạt động đúng, suôn sẻ.

Ứng dụng liên quan và thay thế