PC-Covid cho Android 4.2.0 Ứng dụng phòng, chống Covid chính thức duy nhất

Tải về

PC-Covid cho Android là ứng dụng phòng, chống Covid chính thức duy nhất sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Ứng dụng PC Covid cho Android đáp ứng được yêu cầu về thông tin, dữ liệu phục vụ công tác phòng, chống dịch theo Thông báo số 242/TB-VPCP ngày 13/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Tính năng chính của ứng dụng PC-Covid

Mã QR cá nhân

 • Cấp và quản lý mã QR cá nhân, mỗi người dẫn sẽ có 1 mã QR cá nhân duy nhất chứa các thông tin có liên quan đến dịch Covid-19.

Khai báo y tế

 • Tính năng khai báo y tế cũng được tích hợp để thống nhất 1 ứng dụng duy nhất để bạn khai báo các thông tin khi có dấu hiệu ho, sốt, mất vị giác, vv hay việc có liên quan, tiếp xúc với F0, F1, vv.

Mã QR địa điểm

 • Mã QR địa điểm sẽ ghi lại các địa điểm nơi bạn đã đến để kiểm soát khi có ca F0 tại các địa điểm trên, kịp thời thông báo, cách ly với những người có liên quan.

Chứng nhận tiêm chủng, kết quả xét nghiệm

 • Ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị chi tiết về việc tiêm vaccine Covid cũng như các xét nghiệm Covid-19 khi có kết quả xét nghiệm.

Thẻ COVID-19

 • Ứng dụng kết nối với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể hiển thị thông tin về vaccine, xét nghiệm cho người dân trong các trường hợp liên quan.

Phản ánh thông tin

 • Người dân có thể gửi phản ánh, thông tin về dịch bệnh khi có phát hiện hay nghi ngờ liên quan. Hoặc thông báo các đối tượng vi phạm quy tắc chống dịch ở xung quanh.

Khai báo di chuyển nội địa

 • Giống như cổng Khai báo di chuyển nội địa của Bộ Công an, ứng dụng cho phép người dân khai báo khi cần di chuyển trong nước để dễ dàng quản lý việc di chuyển trong cả nước.

Nơi đã đến

 • Người dân có thể xem thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có thực hiện việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm nơi đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).

Bản đồ nguy cơ

 • Xem Bản đồ nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 theo thời gian thực.

Thông báo số 242/TB-VPCP quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

Theo đó tất cả người dân đã khai báo thông tin trên các ứng dụng do các Bộ chỉ đạo xây dựng, triển khai trước đây như: Khai báo di chuyển nội địa, Sổ sức khỏe điện tử, vv sẽ phải được tự động cập nhật, chuyển sang ứng dụng PC-Covid cho Android, không bắt buộc người dân phải khai báo lại từ đầu.

Ứng dụng PC-Covid cho Android đảm bảo các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch sẽ an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.

PcCOVID được phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Bộ Y tế. Bộ Y tế đã chỉ đạo xây dựng (hiện do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý) và kết nối, liên thông với cơ sở dữ liệu dân cư do Bộ Công an quản lý để phục vụ phòng, chống dịch.

Tính năng mới cập nhật của ứng dụng PC-Covid

Tự khai mũi tiêm

 • Với tính năng tự khai mũi tiêm, trong trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-Covid chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng. Sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu "Tự khai".
 • Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật hoặc cập nhật sai thông tin tiêm.

Ví giấy tờ

 • Tính năng này giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.

Hiển thị cấp độ vùng dịch

 • Cấp độ vùng dịch ở các điểm đã check-in qua mã QR. Để xem lại lịch sử điểm đến, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng PC-Covid, chọn Menu (biểu tượng 4 hình tròn tạo thành hình vuông) và chọn tiếp Nơi đã đến.

Dữ liệu COVID

 • Tiện ích Dữ liệu COVID giúp người dùng theo dõi các số liệu về dịch COVID-19 hàng ngày tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể biết được số ca nhiễm mới trong ngày ở địa phương mình sinh sống.

Hotline 24/7

 • Được sử dụng trong trường hợp người dùng cần hỗ trợ liên quan đến ứng dụng PC-COVID.

Hiển thị Cấp độ dịch

 • Trong phiên bản mới ứng dụng hiển thị thêm Cấp độ dịch của nơi người dùng đến. Khi người dùng đến các địa điểm có phân luồng, ứng dụng sẽ giúp nhân viên kiểm soát biết được người đó đã từng quét QR ở những địa phương nào, đồng thời xem địa phương đó cấp độ dịch cao hay thấp theo quy định của Bộ Y tế.

Phát hiện tiếp xúc gần

 • Trước đây, khi khởi động PC-Covid lần đầu, ứng dụng sẽ đề nghị người dùng bật tính năng này, đồng thời yêu cầu kết nối Bluetooth để kích hoạt, kể từ phiên bản 4.0.8 tính năng Phát hiện tiếp xúc gần được thiết lập mặc định tắt.
 • Để mở lại, người dùng có thể vào Cài đặt --> Phát hiện tiếp xúc gần.

Quyền truy cập

 • PC-Covid sẽ không yêu cầu bất cứ quyền gì mà vẫn có thể sử dụng và chỉ khi người dùng quét mã QR hoặc muốn lưu mã về máy, ứng dụng mới hỏi tới quyền truy cập camera và ảnh.

Chế độ ẩn thông tin

 • Chế độ ẩn thông tin trên QR cũng được cải tiến, rút ngắn thời gian tự động ẩn từ 60 giây xuống còn 30 giây.
 • Người dùng cũng có thể chạm vào QR để ẩn hoặc hiện thông tin. Khi bấm vào, mã này sẽ tự động phóng to tràn màn hình để tiện cho việc quét mã, cũng như giúp người dùng phân biệt QR ẩn và không ẩn.
 • Mã QR sau khi ẩn không hiển thị đủ thông tin cá nhân mà thay thế bằng các ký tự * và vẫn có thể sử dụng để quét khi ra vào các địa điểm.
 • Để kích hoạt tính năng ẩn thông tin QR hãy vào Menu --> Cài đặt --> Ẩn thông tin trên QR.

Giao diện thẻ xanh Covid

 • Với người đã tiêm 2 mũi vaccine, sau khi đăng nhập, giao diện ứng dụng sẽ tự động chuyển sang màu xanh đậm, thay vì xanh mờ như phiên bản trước.
3,3 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: PcCOVID PC-Covid

Liên quan, thay thế