Google Dịch cho Android Dịch văn bản từ ảnh miễn phí trên Android

Tải về
3,7 (654) Google Miễn phí 113.755

Google Translate (Google Dịch) là công cụ biên dịch miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng smartphone và tablet Android.

Google Dịch cho Android - công cụ dịch đa ngôn ngữGoogle Dịch cho Android - dịch văn bản qua cameraDịch văn bản không cần kết nối mạng trên Google Dịch cho Android

Ứng dụng cá nhân Google Translate hỗ trợ dịch văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh và rất nhiều ngôn ngữ khác, tích hợp thêm công cụ Google dịch nói và từ điển Anh Việt, Việt Anh... giúp bạn dịch văn bản nhanh chóng và học tiếng Anh miễn phí ngay trên điện thoại Android.

Google Dịch cho Android giúp bạn:

 • Kết quả tra cứu từ điển với nội dung phong phú hơn, bao gồm nhiều định nghĩa, ví dụ và cả từ đồng nghĩa. Tính năng này hỗ trợ cho từ điển tiếng Anh, Pháp, Nga và Tây Ban Nha.
 • Tính năng dịch ảnh hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang/từ tiếng Hàn.

Khi cần dịch bất kỳ một từ, một câu hoặc thậm chí là một đoạn văn bản dài thì Google dịch cho Android đều có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Bạn có thể tải Google dịch từ link trực tiếp hoặc Google Translate APK để chép vào thẻ nhớ.

Tải về ngôn ngữ ngoại tuyến với Googe TranslateGoogle Translate hỗ trợ dịch offline

Tính năng Tap to Translate của Google Translate cho Android

Các tính năng nổi bật của Google Translate cho Android

 • Dịch văn bản giữa hơn 103 ngôn ngữ khác nhau.
 • Nhấn chọn để dịch: Sao chép văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào và bản dịch của bạn sẽ bật lên
 • Nghe bản dịch được đọc lên.
 • Lưu từ vựng: Gắn dấu sao và lưu các bản dịch để tham khảo trong tương lai bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
 • Lưu lại bản dịch yêu thích và đồng bộ chúng qua các thiết bị.
 • Xem kết quả từ điển đối với một từ hoặc cụm từ.
 • Dịch ngoại tuyến không cần kết nối mạng: Dịch 59 ngôn ngữ khi bạn không có Internet
 • Dịch qua chế độ chụp ảnh: Chụp ảnh văn bản để nhận bản dịch chất lượng cao bằng 38 ngôn ngữ
 • Chế độ cuộc hội thoại: Dịch nhanh lời nói hai chiều bằng 32 ngôn ngữ. Đầu vào là lời nói và công cụ sẽ nhận dạng hai ngôn ngữ đang được nói, cho phép bạn trò chuyện trôi chảy hơn.
 • Bản dịch ngoại tuyến, bao gồm dịch nhanh thông qua máy ảnh từ tiếng Anh, cho nhiều ngôn ngữ hơn. Sửa lỗi nhỏ. Cải thiện tính ổn định.
 • Bổ sung tính năng Tap to Translate hỗ trợ dịch nội dung trong ứng dụng. Người dùng chỉ cần chạm để chọn nội dung muốn dịch, sau đó chọn ngôn ngữ đích và Google Translate sẽ dịch giúp bạn. Tính năng này hỗ trợ lên đến 103 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt (Android 4.2+).
 • Dịch qua chế độ chữ viết tay: Vẽ các ký tự thay vì sử dụng bàn phím bằng 93 ngôn ngữ.
 • Dịch nhanh thông qua máy ảnh: Sử dụng máy ảnh của bạn để dịch nhanh văn bản bằng 30 ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc đi nước ngoài, nếu gặp phải bất kỳ một từ ngữ mới nào trên biển chỉ đường hay trên các đối tượng khác mà chưa biết nghĩa, bạn chỉ cần giơ điện thoại ra cho vật đó hiển thị trọn vẹn trên màn hình, Google Translate sẽ tự động dịch cho bạn. Tính năng này không cần kết nối WiFi hay kết nối dữ liệu, nó dịch ngoại tuyến nếu bạn đã tải về gói dung lượng 2MB cho mỗi ngôn ngữ lựa chọn của Google.
 • Hỗ trợ dịch giữa các ngôn ngữ sau:
  Quốc tế ngữ, Tiếng Ả Rập, Tiếng Albania, Tiếng Amharic, Tiếng Anh, Tiếng Armenia, Tiếng Azerbaijan, Tiếng Ba Lan, Tiếng Ba Tư, Tiếng Bantu, Tiếng Basque, Tiếng Belarus, Tiếng Bengal, Tiếng Bosnia, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Bulgaria, Tiếng Catalan, Tiếng Cebuano, Tiếng Chichewa, Tiếng Corsi, Tiếng Creole ở Haiti, Tiếng Croatia, Tiếng Do Thái, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Đức, Tiếng Estonia, Tiếng Filipino, Tiếng Frisia, Tiếng Gael Scotland, Tiếng Galicia, Tiếng George, Tiếng Gujarat, Tiếng Hà Lan, Tiếng Hà Lan (Nam Phi), Tiếng Hàn, Tiếng Hausa, Tiếng Hawaii, Tiếng Hindi, Tiếng Hmong, Tiếng Hungary, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Iceland, Tiếng Igbo, Tiếng Indonesia, Tiếng Ireland, Tiếng Java, Tiếng Kannada, Tiếng Kazakh, Tiếng Khmer, Tiếng Kurd, Tiếng Kyrgyz, Tiếng Lào, Tiếng Latinh, Tiếng Latvia, Tiếng Litva, Tiếng Luxembourg, Tiếng Mã Lai, Tiếng Macedonia, Tiếng Malagasy, Tiếng Malayalam, Tiếng Malta, Tiếng Maori, Tiếng Marathi, Tiếng Mông Cổ, Tiếng Myanmar, Tiếng Na Uy, Tiếng Nepal, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pashto, Tiếng Pháp, Tiếng Phần Lan, Tiếng Punjab, Tiếng Rumani, Tiếng Samoa, Tiếng Séc, Tiếng Serbia, Tiếng Sesotho, Tiếng Shona, Tiếng Sindhi, Tiếng Sinhala, Tiếng Slovak, Tiếng Slovenia, Tiếng Somali, Tiếng Sunda, Tiếng Swahili, Tiếng Tajik, Tiếng Tamil, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Telugu, Tiếng Thái, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Trung (Giản Thể), Tiếng Trung (Phồn thể), Tiếng Ukraina, Tiếng Urdu, Tiếng Uzbek, Tiếng Việt, Tiếng Xứ Wales, Tiếng Ý, Tiếng Yiddish, Tiếng Yoruba, Tiếng Zulu.

Những điều căn bản về Google Translate - Google dịch

Dịch văn bản ngay lập tức

Để dịch từ và cụm từ, chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch và bắt đầu nhập từ. Kết quả dịch sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi người dùng nhập mà không cần phải kích vào nút nào cả. Chú ý rằng bạn sẽ cần phải kích hoạt Javascript để tận dụng tốt tính năng dịch nhanh của công cụ. Người dùng có thể kích vào nút Translate để kích hoạt việc dịch.

Khi dịch một từ đơn nào đó, bạn sẽ thấy một từ điển đơn giản xuất hiện ở phía dưới, ám chỉ một phần của lời nói cùng những biến thể của từ đó. Đối với hầu hết các bản dịch ngôn ngữ, bạn sẽ thấy đường link View Detailed Dictionary. Đường link này sẽ hiển thị thêm thông tin chi tiết về trang Google Dictionary với những câu ví dụ, hình ảnh,...

Google Translate cho Android hỗ trợ dịch lời thoạiGoogle Translate cho Android hỗ trợ dịch từ ký tự vẽ tay

Đọc và nghe bản dịch của mình

Nếu đang cố gắng dịch một văn bản không phải chữ La mã, bạn sẽ thấy đường link Read phonetically ngay bên cạnh bản dịch. Kích vào đường link này sẽ giúp đọc bản dịch trong các ký tự La Mã (Latin). Tính năng này hiện tại hỗ trợ các ngôn ngữ Armenia, Belarus, Bulgari, Trung Quốc, Gruzia, Hy Lạp, Hindi, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macedonia, Nga, Serbia, Thái Lan và Ukraina.

Với nhiều ngôn ngữ, người dùng còn thấy một nút speaker đặt phía cuối bản dịch. Kích vào icon này bạn có thể nghe bản dịch qua giọng tự động. Tính năng này hiện tại hỗ trợ những ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Haiti, Hindi, Ý và Tây Ban Nha.

Hệ thống text-to-speech (TTS) đang được thử nghiệm trên một vài ngôn ngữ khác, được hỗ trợ bởi tổng hợp giọng nói mã nguồn mở eSpeak: Afrikaans, Albani, Catalan, Trung Quốc, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Indonesia, Latvia, Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romani, Nga, Serbia, Slovakia, tiếng Swahili, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và xứ Wales. Người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng giọng nói giữa những ngôn ngữ đang thử nghiệm và những ngôn ngữ khác.

Nhập văn bản ngữ âm

Rất nhiều ngôn ngữ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc viết ra nếu bạn không có bàn phím chuyên dụng cho loại ngôn ngữ này. Khi dịch từ tiếng Nga, Hindi, Serbia, Hy Lạp, Ả Rập, Ba Tư hay Urdu, bạn sẽ thấy hộp thoại Allow phonetic typing ngay gần bên cạnh khu vực nhập. Tính năng này cho phép người dùng nhập những loại ngôn ngữ này khi họ nói bằng tiếng Anh. Ví dụ, "aap" đối với "鄐云" trong tiếng Hindi. Khi nhấn vào không gian dịch, từ đó sẽ được chuyển đổi sang bản thảo tiếng Hindi và bản dịch sẽ hiển thị ở phía dưới. Tính năng phonetic typing sử dụng mặc định, bỏ dấu tích trong hộp thoại sẽ tắt tính năng này khi muốn nhập ngôn ngữ Latin. Phonetic typing không làm phiền nếu người dùng đang sử dụng bàn phím dành riêng cho những loại ngôn ngữ này.

Dịch toàn bộ trang web

Việc dịch toàn bộ một trang web trực tiếp từ Google Translate rất đơn giản bằng cách nhập địa chỉ của webpage đó vào (ví dụ: http://www.quantrimang.com) vào hộp thoại nhập ngôn ngữ rồi nhấn vào Translate.

Nếu bạn trỏ chuột vào đoạn văn bản đã dịch, đoạn văn bản gốc đối với khu vực được highlight sẽ hiển thị trong dạng bong bóng ngay bên trên đoạn văn bản đã dịch. Để xem toàn bộ văn bản gốc của trang, kích vào nút View: Original ở trên cùng của khung dành cho trang dịch. Giờ đây, khi trỏ chuột vào văn bản gốc, bản dịch tự động đối với khu vực được tô sáng sẽ hiển thị thông tin.

Dịch dữ liệu từ máy tính

Ngoài những tính năng trên, Google dịch cung cấp cách đơn giản để dịch toàn bộ dữ liệu mà không cần phải copy và paste một khối lượng lớn văn bản. Bạn chỉ cần kích vào đường link translate a document và đăng tải file của mình theo dạng PDF, TXT, DOC, PPT, XLS hoặc RTF. Chú ý rằng một vài định dạng ban đầu có thể không còn nguyên vẹn.

Một số quyền trên thiết bị Android mà Google Dịch cần sử dụng

 • Micro để dịch giọng nói.
 • Máy ảnh để dịch văn bản qua máy ảnh.
 • SMS để dịch tin nhắn văn bản.
 • Bộ nhớ ngoài để tải dữ liệu dịch ngoại tuyến xuống.
 • Tài khoản và bằng chứng xác thực để đăng nhập và đồng bộ hóa giữa các thiết bị.
Google Dịch vừa bổ sung 5 ngôn ngữ mới: Kinyarwanda, Odia, Tatar, Turkmen và Uyghur
Google Dịch vừa bổ sung 5 ngôn ngữ mới: Kinyarwanda, Odia, Tatar, Turkmen và Uyghur

Cập nhật Google Translate for Android (5/6/2020)

 • Giờ đây người dùng có thể dịch lời nói của bất kỳ ai liên tục ở ngôn ngữ bất kỳ, gần như trong thời gian thực với ứng dụng Google Dịch mới. Ví dụ: dịch bài giảng của giáo viên trên lớp học hay bài thuyết trình trong hội nghị, cuộc họp.
 • Biểu tượng nổi Tap-to-Translate giờ đây có thể di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau và dễ dàng bỏ qua.
 • Ứng dụng cho phép biên dịch văn bản đã sao chép bằng cách chạm vào thông báo liên quan.

Google Translate Android (11/3/2020)

Trong bản cập nhật mới này, nhóm phát triển của Google Dịch đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung thêm 5 ngôn ngữ mới: Kinyarwanda, Odia (Oriya), Tatar, Turkmen và Uyghur.

Vân Anh

3,7 (654) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 152.337
 • Lượt tải: 113.755
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm