A Gypsy's Tale: The Tower of Secrets for Mac Game mê cung huyền bí

Tải về
5 (2) Amaranth Games Dùng thử 2.967 Dung lượng: 55,8 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.4/10.5/10.6/10.7/10.8

Hãy cùng vượt qua mê cung huyền bí với hàng loạt những câu đố và những nhân vật kỳ lạ để đến với A Gypsy's Tale: The Tower Of Secrets.

Bạn là nhân vật chính trong A Gypsy’s Tale: The Tower of Secrets và được thuê bởi một thầy tu với nhiệm vụ giải cứu một phụ nữ trẻ từ ngọn tháp huyền bí. Ngọn tháp này được vây quanh bởi một mê cung với đầy các câu đố và chướng ngại vật cũng như đủ các nhân vật kỳ lạ, nhưng thầy tu luôn thúc giục bạn. Kỳ quặc thay, ông ta không hề nói rõ lý do tại sao cô gái đó lại quan trọng như vậy, có lẽ điều này cũng là một trong số vô vàn bí ẩn của ngọn tháp.

A Gypsy’s Tale là sự kết hợp giữa việc tìm kiếm đồ vật ẩn và phong cách phiêu lưu cổ điển. Khi bạn tìm cách vượt qua mê cung quanh tháp bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại, thách thức, hầu hết bạn phải sử dụng các đồ vật hay kết hợp chúng để vượt qua những trở ngại này. Rất nhiều đồ vật mà bạn cần nằm ngay trong tầm nhìn, nhưng trước khi bạn có thể nhặt chúng lên bạn phải tìm kiếm một số lớn các đồ vật khác.

Khi bạn click vào đồ vật mà bạn muốn nhặt vào hành trang, một vòng tròn sẽ hiện lên, hiển thị hình ảnh của ít nhất là 2 đồ vật mà bạn sẽ phải tìm và đem đến vòng tròn đó để bạn có thể nhặt được đồ vật mà mình cần. Các đồ vật bạn cần tìm luôn nằm ngay trước mắt và được che giấu một cách khéo léo trong khung cảnh tuyệt đẹp của game.

Mỗi địa điểm cũng chứa một số lượng nhất định pha lê, bạn sẽ cần tìm kiếm chúng không chỉ bởi vì phần thưởng là những mảnh bản đồ mà còn bởi vì pha lê cũng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ trong game. Các mảnh bản đồ cho phép bạn di chuyển giữa các địa điểm chỉ bằng một cú click chuột, một tính năng sẽ được đánh giá rất cao ở giai đoạn sau trong game, khi bạn đã mở rất nhiều mê cung và việc lần tìm trở lại các mê cung trước là rất tốn công.

Cuối cùng bạn sẽ đi qua một cửa hàng bán rất nhiều vật dụng hữu ích, tuy nhiên bạn sẽ không thể mua chúng trừ khi bạn đã có đủ lượng tiền cần thiết, vì vậy bạn vẫn sẽ phải tập trung tìm kiếm.

Ngoài việc phải tìm kiếm đồ vật, bạn cũng phải giải quyết những câu đố thú vị do trò chơi đưa ra. Thậm chí câu đố đơn giản nhất trong số chúng cũng có một vẻ trong trẻo và yên bình đúng với phong cách của A Gypsy’s Tale và thực dễ chịu để giải quyết chúng.

Chẳng hạn như câu đố trong khu vườn của nữ hoàng, đó chính là minh chứng cho việc một câu đố hay không có nghĩa là nó phải quá phức tạp.

Mặc dù cốt truyện của A Gypsy’s Tale không hề đặc biệt, vượt qua mê cung giải cứu người đẹp luôn là một trong những câu truyện cổ điển nhất trong văn học cũng như game. Thế nhưng, chính mê cung trong game đã tạo nên điều đặc biệt của nó với vô vàn nhân vật cũng như sự vật lạ kỳ. Bạn sẽ gặp một con yêu tinh, một thần lùn, nai, sóc, một cỗ máy có khả năng điều khiển thời tiết, một bức tranh phép thuật, một nàng công chúa thiên nga, một ban công của những kỳ quan…

Đó là một thế giới tuyệt vời nhưng cũng rất kỳ quái, và rất kì lạ là nó lại đem đến cảm giác như đó là một địa điểm thực tế. Không hề có cảm giác như là đó chỉ là một lô những căn phòng được ghép vào nhau để tạo nên trò chơi.

Bên cạnh đó có một điểm tồn tại của A Gypsy’s Tale đó là có nhiều thời điểm thật khó để nói được bạn sẽ phải làm gì tiếp theo. Mục tiêu của bạn luôn hiển thị ở thanh công cụ, nhưng đôi khi giải pháp của họ đưa ra trở nên khá là khó hiểu. Bạn có thể thường xuyên đạt được câu trả lời bằng cách đi tìm kiếm lại các mê cung và sử dụng nút gợi ý, nhưng hãy sẵn sàng để cảm thấy bối rối một vài lần trước khi tìm được câu trả lời chính xác.

Theo gamek

5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 55,8 MB
  • Lượt xem: 3.006
  • Lượt tải: 2.967
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.4/10.5/10.6/10.7/10.8

Có thể bạn quan tâm