Light Artist 1.5 Phần mềm chỉnh sửa ánh sáng cho ảnh

Tải về
4,1 (7) VicMan Software Miễn phí 17.144 Dung lượng: 9,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên
Light Artist là phần mềm chỉnh sửa ảnh với tính năng chính là thêm nguồn sáng vào ảnh, giúp tạo nên các bức ảnh với ánh sáng tuyệt đẹp và đặc biệt hữu ích để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng.

Giao diện phần mềm Light Artist
Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh Light Artist

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đã là 1 trong những công cụ phổ biến ngày nay với rất nhiều phần mềm với tính năng khác nhau. Light Artist là phần mềm chỉnh sửa ảnh có giao diện khá đơn giản nhưng mang đến nhiều công cụ và tính năng hữu ích. Trong khi ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất của 1 bức ảnh, Light Artist sẽ giúp bạn cải thiện hoặc thay đổi hoàn toàn yếu tố này.

Đặc điểm chính của phần mềm chỉnh sửa ảnh Light Artist

 • Làm việc với các định dạng ảnh phổ biến.
 • Thêm nhiều nguồn sáng cho ảnh gốc.
 • Điều chỉnh các thông số và loại nguồn sáng.
 • Bộ preset nhiều lựa chọn đa dạng.
 • Khả năng tự lưu preset riêng.
 • Tạo hiệu ứng hình ảnh 3D cho ảnh.

Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa ảnh Light Artist

Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng thêm những hiệu ứng ánh nắng lãng mạn hay buổi chiều tà ảm đạm vào những tấm hình bình thường của mình. Phần mềm có khá nhiều lựa chọn tùy chỉnh như màu sắc của ánh sáng, thêm nhiều nguồn sáng, thay đổi chất lượng bề mặt của ảnh hay thêm các hiệu ứng ánh sáng từ môi trường xung quanh.

Bằng cách chọn màu sắc, các thông số như Spread hay Intensity của nguồn sáng, bạn có thể làm bức ảnh trở nên rực rỡ hơn hoặc ảm đạm hơn, highlight các khu vực bạn muốn bằng một nguồn sáng khác hoặc khiến cho toàn bộ bức ảnh trở nên ấm áp hơn. Việc sử dụng các màu sắc khác nhau cho nguồn sáng sẽ làm thay đổi độ Saturation (độ bão hòa) của màu, từ đó làm thay đổi tổng thể cảm giác mà bức ảnh mang lại.

Tạo cảm giác hoàn toàn mới cho ảnh
Tạo cảm giác ảm đạm cho bức ảnh với ánh sáng xanh

Bằng cách sử dụng 1 trong các channel hình ảnh như channel texture, bạn còn có thể tạo hiệu ứng 3D cho hình ảnh của mình. Lựa chọn này cũng có thể giúp làm rõ các đường bao của ảnh và tạo ra những hiệu ứng hấp dẫn khác. Ngoài ra, Light Artist còn có một bộ preset nguồn sáng tích hợp trong phần mềm, mang đến rất nhiều lựa chọn màu sắc. Ngoài ra nó cũng cho phép người dùng lưu các cài đặt mình mới tạo thành 1 preset để sử dụng lại sau này. Các định dạng ảnh mà phần mềm hỗ trợ bao gồm JPEG, BMP và PNG.

Bộ preset của Light Artist
Phần mềm sở hữu nhiều preset với màu đẹp

Để thực hiện, bạn chọn Load để tải tấm ảnh vào giao diện. Trong phần Light Setting, bạn chọn một hiệu ứng cần dùng. Tiếp đến trong phần Light sources, chọn Add, sau đó điều chỉnh vùng cần cân bằng. Khi xem lại bức ảnh nếu chưa thấy ưng ý bạn có thể Add thêm đến khi ưng ý với hiệu ứng có được. Trong phần Light Source Type cho bạn ba dạng điều chỉnh từ điểm (spot) đến trạng thái ghép (ommi) và trạng thái song song (palatel). Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh vùng sáng xung quanh bức ảnh bằng rê thanh trượt trong phần Ambient Light và tăng giảm cường độ trong phần Altitude và Intensity. Nếu như muốn điều chỉnh thêm thì bạn có thể điều chỉnh trực tiếp bằng thanh trượt các thông số như độ khuếch tán cho màu (Diffuse), độ phản chiếu màu (Specular)... trong thẻ Surface Options.

Tự chỉnh sửa các thông số cho ảnh
Tự mình chỉnh sửa hiệu ứng ánh sáng cho ảnh bằng các thông số trong giao diện

Sau khi đã có một bức ảnh ưng ý, bạn nhấn Process để chương trình hoàn tất tác phẩm cho bức ảnh của bạn. Nhìn thử xem trông chúng thật tuyệt đấy chứ. Nhìn chung, Light Artist là phần mềm khá hữu ích với bất kì ai muốn có 1 tấm ảnh đẹp. Bởi ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong ảnh và nếu kiểm soát được ánh sáng thì bạn sẽ không khó khăn gì mà có được 1 bức ảnh ưng ý.

Nguyễn Thúy

4,1 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 9,6 MB
 • Lượt xem: 17.719
 • Lượt tải: 17.144
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm