Play On Linux

Tải về

2 (2) Play On Linux Miễn phí 2.075 Ngày: Yêu cầu: Linux

“Play On Linux” nghe giống như một trò chơi nhưng thực ra lại là một phần mềm hết sức hữu ích giúp bạn có thể cài đặt và chạy các ứng dụng Windows bao gồm cả Microsoft Office trên Linux.

Với Play On Linux bạn sẽ dễ dàng cài đặt bộ Office mà không cần phải cài đặt thủ công các file DLL, không phải quan tâm đến phiên bản Wine nào tương thích và cũng không cần phải cài IE để giúp mọi thứ hoạt động tốt.

Play On Linux hỗ trợ 3 phiên bản MS Office là MS Office 2000, 2003 và 2007 trên rất nhiều hệ điều hành Linux phổ biến như Ubuntu, Fedora, Gentoo, Opensuse ...

Sau khi cài đặt xong bạn chạy ứng dụng này và nhấn vào nút “Install” rồi chọn mục “Office”

Tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị sẵn đĩa cài Microsoft Office, bỏ đĩa vào ổ CD rồi xác định chính xác đường dẫn của ổ đĩa CD (đây là thư mục hệ điều hành tự động mount ổ CD khi bạn cho đĩa vào).

Nếu không có ổ CD, bạn có thể tải về file ISO rồi giải nén hoặc copy bộ cài từ một nơi khác vào một thư mục của máy Linux.

Sau khi đã chuẩn bị xong bộ cài, bạn quay lại màn hình ứng dụng PlayOnLinux và chọn phiên bản Office bạn muốn cài. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn nơi chứa bộ cài.

Nếu bạn nhìn thấy ổ đĩa CD thì chỉ cần chọn nó. Nếu không thấy bạn có thể chọn “Other” và điền đường dẫn của thư mục chứa bộ cài vào đây.

Từ bước này trở đi bạn chỉ cần nhấn “Next” vài lần, nhập product key, PlayOnLinux sẽ tự cài đặt mọi thứ cần thiết để Microsoft Office có thể chạy bao gồm cả IE và Microsoft font.

Nếu bạn không được hỏi về việc tạo shortcut thì khả năng cao quá trình cài đặt đã không thành công vì một số lý do nào đó. Gặp trường hợp này bạn nên tiến hành cài đặt lại từ đầu và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

Theo CNTT

2 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.144
  • Lượt tải: 2.075
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Linux
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm