Turbo Photo 6.5 Phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh

Tải về
 • Đánh giá:
  3,6 ★ 18 👨
 • Phát hành:
 • Version: 6.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 4 MB
 • Lượt xem: 16.077
 • Lượt tải: 15.977
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

Turbo Photo là phần mềm quản lý ảnh cùng với tính năng chỉnh sửa hình chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số. Có nhiều phần mềm giúp bạn xử lý công việc này nhưng vừa đơn giản lại vừa chuyên nghiệp thì phải kể tới Turbo Photo.

Giao diện phần mềm Turbo Photo
Giao diện phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số Turbo Photo

Người dùng tìm kiếm 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể tìm tới những phần mềm chuyên nghiệp và đòi hỏi nhiều kiến thức như Adobe Photoshop. Tuy vậy, một phần mềm mà cách sử dụng vừa đơn giản cho những người mới dùng, lại vừa có những tính năng nâng cao cho người dùng chuyên nghiệp thì phải kể tới Turbo Photo.

Tập trung vào hình chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, Turbo Photo sẽ là phần mềm hữu ích để chỉnh sửa, quản lý cũng như nhiều thao tác khác với ảnh chụp kỹ thuật số.

Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số Turbo Photo

Turbo Photo là giải pháp hữu ích cho tất cả những người dùng máy ảnh kỹ thuật số. Nó bao gồm 2 phần là Turbo Photo Album và Turbo Photo Editor. Hầu hết các công việc chỉnh sửa đều có thể được dễ dàng thực hiện và quản lý trong 1 giao diện rất trực quan và dễ sử dụng. Ngoài ra, các tính năng mạnh mẽ mà phần mềm này mang lại cũng sẽ mang đến môi trường làm việc tuyệt vời và nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ.

Chỉnh sửa ảnh với Color Theme
Color Theme giúp thay đổi màu sắc cho hình ảnh

Turbo Photo Album là phần mềm quản lý ảnh và chỉnh sửa ảnh hàng loạt của Turbo Photo. Với Turbo Photo Album, người dùng có thể dễ dàng xem, quản lý, in và chia sẻ hình ảnh của mình. Trong khi đó, Turbo Photo Editor lại là phần mềm chỉnh sửa ảnh rất dễ dùng được thiết kế riêng cho chủ nhân của những chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Quản lý ảnh với Turbo Photo Album
Giao diện Turbo Photo Album của phần mềm Turbo Photo

Turbo Photo sẽ giúp bạn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Tất cả những tính năng và đặc điểm của nó nhằm giải quyết những vấn đề thường gặp phải của nhiếp ảnh kỹ thuật số (với nguyên nhân xuất phát từ chính chiếc máy ảnh kỹ thuật số). Với Turbo Photo, bạn có thể kiểm soát tất cả các yếu tố làm nên 1 tấm ảnh đẹp như độ phơi sáng, màu sắc, độ sắc nét, độ tương phản hay bố cục (composition).

Khắc phục lỗi thường gặp khi chụp bằng máy kỹ thuật số
Phần mềm tự động khắc phục các lỗi thường gặp khi chụp ảnh bằng máy kỹ thuật số

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của phần mềm Turbo

Chỉnh sửa tự động:

Bạn click chọn mục Open và tìm tới file hình ảnh mình muốn chỉnh sửa. Ngay sau đó chương trình sẽ mở thêm cửa sổ phụ chỉnh sửa với nhiều chức năng. Bạn chỉ cần đi xuống tìm ở thanh dưới cùng, có tên là Try automatic processing để phần mềm tiến hành tự động sửa lỗi. Sau khi phần mềm tự động tìm và sửa, bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mới là được.

Chỉnh sửa chuyên nghiệp (professional):

Trong cửa sổ có tiêu đề What's wrong with your photo?, hãy chọn từng công cụ chỉnh sửa:

- Underexposure: không đủ sáng.
- Inaccurate color: màu sắc không trung thực.
- Distortion and inclined: hình bị méo mó và nghiêng.
- Foggy and dull color: giống như có sương mù và màu trông quá mờ.
- Dissatisfied portrait / skin: hình chân dung hoặc nước da không đạt yêu cầu.
- Dissatisfied shape: hình khối không đạt.
- Purple fringing: hình có viền màu tím.
- Low resolution: độ phân giải quá thấp.
- Four dark corners: 4 góc có viền đen.
- Noise, hot pixel: hình có hạt nhiễu.
- Red eyes: hiện tượng mắt đỏ.

Các công cụ chuyên nghiệp này vẫn khá dễ sử dụng vì có sẵn các hình minh họa cho từng động tác. Khi ấn vào bất cứ công cụ nào cần dùng để sửa, chương trình sẽ mở thêm cửa sổ phụ xem phóng lớn hay nhỏ, kéo hình qua lại, và so sánh giữa 2 hình - before (trước) và after (sau) - để dễ quyết định xem mình đã chỉnh thật đúng chưa. Nếu đúng, ấn OK để hoàn tất quá trình chỉnh sửa và lưu lại.

Các công cụ khác

+ Ngoài ra trong cửa sổ phụ bạn còn có thể tìm thấy mục Other cool functions cho phép tinh chỉnh hình lại để hình thật sắc nét và chuyên nghiệp hơn nữa: Batch processing (đặt tên, hoặc chỉnh kích thước lại...), Color theme, Tone maker, Gradient filterStartlight filter, Diffuse filter, Higtlight diffuse...

+ Các công cụ chuyên nghiệp khác ở bên trái giao diện, đi từ transform, exposure, cho tới color, enhancement (với 3 công cụ nhỏ là noise reduction, digital beauty, turbo sharpen) giúp xóa sạch mọi dấu vết của mụn, tàn nhang xấu xí trên ảnh chân dung, khiến ảnh bạn chụp sẽ đẹp tuyệt.

+ Riêng ở phần Turbo Photo Album, ngoài chức năng mở riêng từng thư mục có nhiều hình chung để làm screensaver, slideshow hay chọn bất cứ hình nào làm wallpaper. Phần mềm còn cho phép chọn từng hình với nút phải và dùng batch processing, chọn qua nhiều công cụ chỉnh hình đẹp nhất, đặc biệt phần digital beauty, dành cho hình chân dung.

Các bạn sử dụng các key sau để mở phần mềm

Serial Number: DEBT-8259-0709-5300-3680
Activation Code: 86E3-5ADC-4FB1-50DE

Giao diện người dùng rất thân thiện và dễ sử dụng nhưng lại mang đến những tính năng chuyên nghiệp khiến cho Turbo Photo trở thành phần mềm không thể thiếu với các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Nguyễn Thúy

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

Tìm thêm: Turbo Photo