Focus Booster 2.1.0 Ứng dụng quản lý thời gian

Tải về

3 (1) Scott Mebberson and Gavin Keech Miễn phí 1.058 Dung lượng: 25,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Focus Booster là một ứng dụng quản lý thời gian dựa trên kỹ thuật Pomodoro nổi tiếng, giúp người dùng tăng sự tập trung trong công việc.

Giao diện chính của Focus Booster
Giao diện chính là chiếc đồng hồ đếm ngược của Focus Booster

Trong thời gian làm việc hàng ngày, sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy bị phân tâm bởi môi trường xung quanh. Không có một ai bên cạnh thúc đẩy hay nhắc nhở bạn về thời hạn của những công việc cần làm sẽ khiến bạn xao nhãng và có thể quên đi. Đó là lúc bạn cần tới công cụ quản lý thời gian Focus Booster như người bạn đồng hành giúp tăng năng suất làm việc cho mình.

Sử dụng kỹ thuật quản lý thời gian nổi tiếng Pomodoro, Focus Booster cho phép bạn tập trung vào những việc cần làm và tránh xao lãng bởi những việc xung quanh.

Kỹ thuật Pomodoro được biết đến như việc chia khung thời gian làm việc thành các phiên làm việc nhỏ kéo dài 25 phút. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tập trung vào công việc cần giải quyết khi có một áp lực thời gian nhất định. Focus Booster hoạt động như một chiếc máy đếm thời gian, nhắc nhở người dùng về số lượng thời gian còn lại để hoàn thành công việc.

Đặc điểm chính của công cụ quản lý thời gian Focus Booster

 • Giao diện hiện đại và trực quan.
 • Cài đặt các phiên thời gian làm việc.
 • Cài đặt quãng thời gian cho từng phiên làm việc cũng như phiên nghỉ.
 • Tùy chỉnh âm báo.
 • Chế độ mini-timer.

Quá trình cài đặt ứng dụng đếm ngược thời gian Focus Booster chỉ diễn ra trong vài phút. Giao diện chính của phần mềm rất đơn giản với một chiếc đồng hồ tròn sẵn sàng bắt đầu đếm thời gian khi người dùng click chọn.

Phần Sessions sẽ là giao diện chính đồng thời cũng là đồng hồ đếm ngược của Focus Booster. Tại mục Preferences, người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt khoảng thời gian cho từng phiên làm việc, cài đặt có hoặc không có âm báo tích tắc khi đếm thời gian và chuông reo khi hết giờ (cả với phiên làm việc và phiên nghỉ ngơi). Cũng tại mục này, người dùng có thể chọn màu nền sáng hoặc tối tùy theo ý thích trong mục Theme.

Lựa chọn cài đặt trên giao diện của Focus Booster
Lựa chọn cài đặt trên giao diện chính của Focus Booster

Kỹ thuật Pomodoro được biết đến với những phiên làm việc 25 phút nhưng với Focus Booster người dùng có thể tùy chỉnh mỗi phiên làm việc của mình kéo dài từ 1 phút tới 90 phút, và thời gian nghỉ ngơi giữa các phiên làm việc từ 1 phút tới 30 phút.

Cài đặt phiên làm việc trong Focus Booster
Cài đặt tùy chọn phiên làm việc và nghỉ ngơi trong Focus Booster

Khi bắt đầu làm việc, người dùng nhấp chọn vào giữa đồng hồ và đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược. Đồng hồ sẽ chuyển màu đỏ khi gần hết thời gian và khi điểm tới giây cuối cùng, sẽ có tiếng chuông reo báo cho người dùng biết thời gian đã hết.

Focus Booster đếm thời gian
Chiếc đồng hồ đếm ngược của Focus Booster bắt đầu chạy thời gian khi người dùng nhấp chuột

Focus Booster báo khi sắp hết giờ
Focus Booster báo khi sắp hết giờ

Ngay sau đó, đồng hồ sẽ tiếp tục tự động chạy thời gian nghỉ ngơi như bạn đã cài đặt trong phần Preferences.

Phiên nghỉ trong Focus Booster
Focus Booster tự động đếm thời gian nghỉ sau khi phiên làm việc kết thúc

Không thể không nhắc tới tính năng Mini-timer của Focus Booster với biểu tượng là một đồng hồ nhỏ ở bên góc phải. Khi bạn nhấp chuột vào biểu tượng này thì sẽ có thêm một đồng hồ nhỏ nữa hiện ra.

Điều đáng nói là trong quá trình làm việc, bạn phải tạm đưa giao diện chính của Focus Booster xuống thanh task ở bên dưới màn hình. Thế nhưng điều đó khiến bạn không thể kiểm soát được thời gian còn lại trong phiên làm việc đó là bao nhiêu. Đây chính là lúc Mini-timer giúp bạn.

Lựa chọn mini-timer trong Focus Booster
Click vào biểu tượng Mini-timer là chiếc đồng hồ nhỏ ở góc giao diện

Đồng hồ nhỏ của Mini-timer sẽ hiện trên màn hình và nằm phía trên tất cả các chương trình đang chạy của máy tính. Bạn có thể kéo và đặt đồng hồ nhỏ này ở nơi phù hợp với góc làm việc của mình. Và điều này có nghĩa là cho dù bạn đang gõ văn bản trên Word hay làm việc với file Excel thì vẫn sẽ có một đồng hồ nhỏ hiện ra ngay bên cạnh nhắc nhở bạn về thời gian còn lại trong phiên làm việc đó.

Mini-timer trong Focus Booster
Đồng hồ của Mini-timer sẽ xuất hiện ở bất cứ đâu trên cửa sổ làm việc của người dùng

Người dùng có thể sử dụng bản dùng thử có thời hạn 15 ngày hoặc mua bản đầy đủ với giá chỉ $2,99 một tháng hoặc $29,99 một năm. Khi làm việc hiệu quả, bạn sẽ có nhiều thời gian để cân bằng cuộc sống với thời gian nghỉ ngơi và giải trí. Đó là lý do vì sao Focus Booster là phần mềm hỗ trợ quản lý thời gian tuyệt vời dành cho bạn để có một cuộc sống cân bằng hơn.

Yêu cầu hệ thống với bản Focus Booster cho Mac

 • Hệ điều hành OS X 10.8 trở lên.
 • Vi xử lý 64 bit.

Nhìn chung, với những ai khó có thể tập trung vào công việc thì phần mềm đồng hồ đếm ngược Focus Booster sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Khi kỹ thuật Pomodoro được cho là rất hiệu quả trong việc tập trung vào công việc, quản lý thời gian và nâng cao năng suất làm việc thì đồng hồ đếm ngược trên desktop Focus Booster sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm để áp dụng kỹ thuật đơn giản mà hữu ích này vào quá trình giải quyết công việc của mình.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.1.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 25,6 MB
 • Lượt xem: 1.823
 • Lượt tải: 1.058
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm